อ ย่ า พึ่ ง รีบแต่งงาน ถ้ายัง ไ ม่ ได้อ่านเ รื่ อ ง นิ

หลังแต่งงานมีความสุขจริงหรือ?

จากที่มีการ สำ ร ว จ พ บ ว่ า คู่แต่งงาน 10 คู่จะมีเพียง 3-4 คู่ เท่านั้นที่ ชีวิตสมรสสมบูรณ์มีความสุขมากกว่าการอยู่เป็นโสด แสดงว่าโอกาสที่จะล้ ม เ ห  ลว มากกว่าครึ่ง แล้วจะป้ อ ง กั น ได้อย่างไร

ผู้ชายแต่งงานกี่ครั้งๆ ก็ไ ม่ เ สี ย ห า ย อะไร แต่ผู้หญิงนี่สิ โอกาสเริ่มต้นใหม่จะน้ อ ย ล ง เรื่อย ๆ และนี่คือเห ตุ ผ ล 8 ข้อ ที่สรุปมาให้ อ่ าน สำ หรับผู้หญิงที่คิดจะแต่งงาน

1) อ ย่ าแต่งงานเพราะ ก ลั ว ว่าจะ ไ ม่ ได้แต่ง

คู่ที่หามาได้จากการ ไ ม่ พิ จ า ร ณ า ให้รอบคอบนั้น จะมีผ ล ร้ า ย กับชีวิต ทุ ก ข์ ท ร ม า นไปจน ต า ย อย่ าไปสน ใ จ กับคนรอบข้าง มีงาน วิ จั ยมากมายที่แสดงว่า การอยู่เป็นโสดมีความสุขมากกว่า 

2) อ ย่ า แต่งงาน เพราะคุณอยากจะออกจากบ้านจากครอบครัวเดิมของคุณ

เพราะแม้ที่บ้านเราจะมี ปั ญ ห าม ากมาย แต่คุณจะแ น่ ใ จได้อย่างไรว่าครอบครัวอื่น ไ ม่ มี ปั ญ ห า การที่แต่งงานแล้วไปอยู่กับครอบครัวอื่นซึ่งคุณเป็นคนนอกจะมีปั ญ ห า ที่คุณคา ด ไ ม่ ถึงมากมาย

3) อ ย่ าแต่งงานเมื่อคุณกำลัง อ ก หั ก

หรือเมื่อต้องการ ป ร ะ ช ด แฟนเก่า ช่วงนั้นเป็นช่วงที่ ห ม อ ก ค วั นเ ข้าปก ค ลุ ม ชีวิต รอให้ทุกอย่างแจ่มใสก่อน คุณจะเห็นภาพชัดขึ้น

4) อ ย่ า แต่งงานเพราะคุณส ง ส า รเขา

ผู้ชายที่น่าส ง ส า ร มักมี จุ ด อ่ อ น มี ป ม ด้ อ ย และพฤติกรรม เป ลี่ ย น ไปมากมายภายหลังการแต่งงาน ความสง ส า รไ ม่ จี รั ง ยั่ ง ยื นเท่ากับความรัก สักวันหนึ่งคุณอาจคิดกลับ

5) อ ย่ าแต่งงานเพราะ ห ล งใ ห ลในรูปส ม บั ติ ของเขาเพียงอย่างเดียว

รูปร่างหน้าตา ทรัพย์สินเป็นเรื่องภายนอก เป็นเป ลื อ กที่คุณอาจ ไ ม่ รู้ว่ามี เ นื้ อแ ท้ ที่เ น่ า อยู่ภายใน

6) อ ย่ า แต่งงานเพราะอยาก ห นี ตนเอง

เพราะการแต่งงาน ไ ม่ ได้ช่วยให้คุณ ห นี ตัวเองได้ แม้ว่าจะแต่งกี่ครั้งก็ตาม

7) อ ย่ า แต่งงานเพราะคิดว่าจะ เ ป ลี่ ย น นิสัยเขาได้

ในทาง จิ ต วิ ท ย า แล้ว นิ สัย ส่ ว น ลึ กของคนเราเ ป ลี่ ย น ไ ม่ได้ จะเป็นเช่นนั้นไปตลอดชีวิต ดังนั้น การตั ด สิ น ใ จแต่งงานโดยคิด ว่าเขาคงเ ป ลี่ ย น ไปหลังแต่ง เป็นการคิดที่ผิ ด ม หัน ต์ 

8) อ ย่ าแต่งงานเพราะความ เ ห ง า

ความ เ ห ง าเป็น เ ค รื่ อง มื อ ของ ก ร ร ม อย่างหนึ่ง ถ้าเรา ไ ม่ รู้ วิ ธี จั ด ก า ร กับ มั น ชีวิตจะถูก ก ฎ แ ห่ ง ก ร ร มชั ก จู งไป 

ที่มา pattanakit

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

94 − = 91

Back To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า