สิ่งที่เธอเจอ ยิ่งกว่าปาฏิหาริย์

ยิ่ ง ก ว่ า ปาฏิหาริย์ สาวเจอคน จ ร จั ดรู้สึกคุ้นเคยจึงเข้าไปหา น้ำตาไหลเมื่อพบว่าเป็นพ่อที่พลัดพราก 25 ปี!

นับเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างความตื้นตันใจต่อผู้ที่อ่านเป็นอย่างมาก กับเรื่องราวที่เว็บไซต์ต่างประเทศ boredpanda ได้เคยนำเสนอไว้เมื่อประมาณปีที่แล้ว เกี่ยวกับเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่ได้พบเจอกับผู้เป็นพ่อซึ่งพลัดพรากกันโดยบังเอิญขณะที่ถ่ายภาพคนเร่ร่อนข้างถนน ก่อนที่เธอจะพาเขาไปรักษาเลี้ยงดูเพื่อเติมเต็มชีวิตครอบครัวให้สมบูรณ์อีกครั้ง

โดยเรื่องราวสุดประทับใจดังกล่าวเป็นของไดอาน่า คิมช่างภาพสาว ที่อาศัยอยู่ที่เกาะโอวาฮู ในหมู่เกาะฮาวาย ที่เมื่อตอนที่เธออายุได้ 5 ขวบ เธอได้พลัดพรากกับครอบครัวของเธอหลังจากที่พ่อและแม่ของเธอแยกทางกันและเธอต้องอาศัยอยู่กับญาติ จนทำให้เธอไม่ทราบข่าวคราวของคุณพ่อเธอเลย

แต่สิ่งหนึ่งที่คุณพ่อของเธอได้ทิ้งให้ไว้ ก็คือความรักในการถ่ายภาพ ซึ่งต่อมาในปีพ.. 2546 เธอก็ได้เริ่มต้นโครงการถ่ายภาพเกี่ยวกับคนจรจัด พร้อมทั้งตามหาคุณพ่อของเธอไปด้วย

จนกระทั่งเมื่อปี พ.. 2555 ที่ผ่านมา ขณะที่เธอกำลังเดินอยู่ที่ถนนในโฮโนลูลู ความบังเอิญสุดประทับก็ได้เกิดขึ้น เมื่อเธอเจอกับคนจรจัดคนหนึ่งที่รู้สึกคุ้นเคยอย่างบอกไม่ถูก จึงตัดสินใจลงจากรถไปดู หลังจากนั้นเธอก็น้ำตาไหลออกมาด้วยความดีใจ เมื่อได้รู้ว่า แท้จริงแล้วคนจรจัดคนนี้คือคุณพ่อของเธอที่พลัดพรากจากกันมาเมื่อ 25 ปีก่อน

ซึ่งเธอพบว่าคุณพ่อของเธอมีอาการทางจิต เหม่อลอย และพูดคุยคนเดียวบ่อยครั้ง ทำให้เธอตัดสินใจช่วยเหลือพ่อมาโดยตลอด ก่อนที่ภายหลังคุณพ่อของเธอจะเชื่อใจ และยอมให้เธอพาไปรักษาที่โรงพย าบาลจนอาการค่อยๆดีขึ้นมาภายในระยะเวลาไม่กี่เดือน

ในปัจจุบัน คุณพ่อของ ไดอาน่า ก็ได้กลับมาใช้ชีวิตตามปกติ รวมทั้งไม่มีอาการทางจิตอีกแล้ว และเธอยังได้ให้กล้องถ่ายภาพกับคุณพ่อของเธอ เพื่อหวังให้คุณพ่อของเธอได้กลับมาทำได้สิ่งที่ชื่นชอบอีกครั้ง

ฉันมีความสุขมากที่ได้เห็นสิ่งที่คุณพ่อเป็นในตอนนี้ และฉันก็ได้รับความอบอุ่นจากคุณพ่อที่เคยขาดหายไปกลับมาเช่นกันไดอาน่า กล่าว

ภาพถ่ายปัจจุบัน ของไดอาน่า คิมกับคุณพ่อ จากเฟซบุ๊ก The Homeless Paradise

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

× 9 = 27

Back To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า