นายกจัดให้ 8 จังหวัด เตรียมได้วันหยุดเพิ่ม

พล.อ. ประยุทธ์ สั่งหาวันหยุดประจำภาคตะวันออก สำหรับ 8 จังหวัด กำหนดวันหยุดเพิ่มช่วงเวลาที่เหลือของปี 2564 เอ าใ จประชาชนให้ได้อยู่กับครอบครัว ท่องเที่ยวกระตุ้ นเศรษฐกิจ

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกรัฐบาล เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รับฟังเสียงสะท้อนจากพี่น้องประชาชนเกี่ยวกับวันหยุดราชการประจำภาค และมอบหมาย นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี พิจารณากำหนดวันหยุดราชการประจำภาคตะวันออกในช่วงวันหรือเทศกาลที่เหมาะสมภายในปี 2564

ทั้งนี้ คณะรัฐมนตรีมีมติ เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2563 กำหนดวันหยุดราชการเพิ่มเป็นกรณีพิเศษ และกำหนดวันหยุดราชการประจำภูมิภาค รวมทั้งการเลื่อนวันหยุดชดเชย วันหยุดราชการประจำปี 2564 ประกอบด้วย

ภาคเหนือ คือ 

วันศุกร์ที่ 26 มีนาคม 2564 (ประเพณีไหว้พระธาตุ)

ภาคอีสาน คือ 

วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 (ประเพณีงานบุญบั้งไฟ)

ภาคใต้ คือ

วันพุธที่ 6 ตุลาคม 2564 (ประเพณีสารทเดือนสิบ)

ภาคกลาง คือ

วันพฤหัสบดีที่ 21 ตุลาคม 2564 (เทศกาลออกพรรษา)

โดยสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี มีหนังสือเมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2564 เรื่องวันหยุดชดเชยและวันหยุดราชการประจำภาคกลางในเดือนตุลาคม 2564 ให้จังหวัดและส่วนราชการทราบแล้ว

ทั้งนี้ ยังคงเหลือภาคตะวันออก ที่ยังไม่มีการกำหนดวันหยุดราชการประจำภาค ซึ่งมีทั้งหมด 8 จังหวัด ประกอบด้วย

ฉะเชิงเทรา​

ชลบุรี​

ระยอง​

จันทบุรี​

ตราด​

นครนายก​

ปราจีนบุรี​

สระแก้ว​

พล.อ. ประยุทธ์ เ อาใ จใส่กับทุกความคิดเห็นของพี่น้องประชาชน เมี่อทราบว่า รัฐบาลยังไม่ได้มีการประกาศวันหยุดประจำภาคตะวันออก จึงมอบหมายให้พิจารณาวันหยุดในช่วงระยะเวลาที่เหลือของปีนี้ เพื่อให้พี่น้องประชาชนใช้เวลาในวันหยุดอยู่ร่วมกับครอบครัว ทำกิจกร รมพิเศษหรือท่องเที่ยวเพื่อกระตุ้ นเศรษฐกิจ

ขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวทำเนียบรัฐบาล

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

95 − = 85

Back To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า