สรยุทธ เทียบข้อมูลชัดๆ

สรยุทธ เทียบข้อมูลชัดๆ น้ำท่วมปีนี้จะหนักซ้ำร อ ย ปี 54 หรือไม่ หลังคนผวา

เปิดข้อมูลเทียบชัด2ข้อเหมือนปี54ไหม สรยุทธ เทียบข้อมูลชัดๆ น้ำท่วมปีนี้จะหนักซ้ำรอยปี54หรือไม่ หลังคนผวา

จากสถานการณ์น้ำเพิ่มระดับท่วมสูงมากขณะนี้ โดยเฉพาะพื้นที่ภาคกลางตอนเหนือ ภาคอีสาน โดยเฉพาะ จ.นครราชสีมา จ.ชัยภูมิ ทั้งยังมีกระแสข่าวเขื่อนลำเชียงไกรแตก แต่กรมชลประทานยืนยันว่าไม่แตก แค่ทำนบดินชำรุด ทำให้หลายคนเริ่มกังวลว่า น้ำท่วมในปีนี้ จะซ้ำรอยน้ำท่วมใหญ่ปี 2554 ที่ทะลักเข้ามาถึงกรุงเทพฯ หรือไม่

วันที่ 27 กันย ายน 2564 นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง แสดงความคิดเห็นในรายการเรื่องเล่าเช้านี้ตอนหนึ่ง

พร้อมเทียบข้อมูลในปี54กับตอนนี้ด้วยว่า หลายคนกลัวจะเหมือนปี 54 หรือไม่

หลายคนห่วงในส่วนของลุ่มเจ้าพระยา ในฐานะคนติดตามข่าว มันไม่เหมือนปี 54 แน่ๆ

โดย ข้อที่ 1. เขื่อนหลักอย่างเขื่อนภูมิพลกับเขื่อนสิริกิติ์ปีนี้น้ำน้อย ประมาณ 50 เปอร์เซ็นต์ ไม่เหมือนปี 2554 เว้นแต่จะมีพายุเข้ามาอีก 2 ลูก

ข้อ2. ตอนปี 2554 ที่มีการหลากลงมาไล่ตั้งแต่ตอนบนของประเทศ มาถึง จ.นครสวรรค์ คันกั้นน้ำใหญ่และสูงมากเป็นกำแพงในเมืองแตก ระดับน้ำนครสวรรค์กว่า 3,000 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ในปี 54 แต่ในปีนี้ยังเทียบไม่ได้เลย จากนั้นมาสู่เขื่อนเจ้าพระย าที่ชัยนาท ระดับในเขื่อนเจ้าพระย าเมื่อปี 54 คือ 3,700 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที

วันนี้กรมชลประทาน ยืนยันว่าจะอยู่ที่ 2,000-2,500 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที เมื่อวานเย็นนี้ 2,400

และในปี54 เป็นน้ำหลาก ไม่ได้มาเฉพาะเจ้าพระย าหรือลำน้ำต่างๆ มันมาตามทุ่งเลย จำได้นั่งรถมาน้ำหลากมาตามทุ่งถึงถนน น้ำแผ่ออกมา สิงห์บุรี ประตูระบายน้ำที่แตกคือ บางโฉมศรี แล้วเกิดอุทกภัยใหญ่

ปี54 เป็นภาพจำของคนในภาคกลาง ภาคเหนือตอนล่าง แต่ปี 54 อีสานไม่ได้หนักขนาดนี้ ถ้านับเฉพาะโคราช ชัยภูมิ ปี 64 หนักกว่า 54 แต่ถ้านับภาคกลาง ปี 54 ยังหนักกว่านี้เยอะ แต่ประมาทไม่ได้

ขณะนี้ ลพบุรี เพชรบูรณ์ ชัยภูมิ โคราช หนักกว่าปี 54 ในเวลานั้นของจังหวัดเหล่านี้ แต่ปี54ไม่น่าจะเกิดแบบปี54 ไม่ต้องตระหนกตกใจ เมื่อวานนนทบุรี เ ตื อ น เฝ้าระวัง น้ำสูงเพราะมันระบายออกมาเยอะที่อยุธย า อ่างทองท่วมกันแล้ว แต่ยังไม่หลากเข้าถนน

ขอบคุณข้อมูล เรื่องเล่าเช้านี้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

12 ÷ 3 =

Back To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า