อุตุเตือ นพ า ยุดีเปรสชันลู กใหม่ ทวีกำลังแ รงขึ้น ไทยฝนหนัก 

อุตุเตือ นพ า ยุดีเปรสชันลู กใหม่ ทวีกำลังแ รงขึ้น ไทยฝนหนัก 

วันที่ 12 มิ.ย. กรมอุตุนิยมวิทย าประกาศ พ า ยุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน ฉบับที่ 1 ลงวันที่ 12 มิ.ย. 2563 ใ จความดังนี้

เมื่อเวลา 10.00 น.ของวันนี้ (12 มิถุนายน 2563) พ า ยุดีเปรสชัน บริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน มีศูนย์กลางอยู่ที่ละติจูด 16.5 องศาเหนือ ลองจิจูด 118.5 องศาตะวันออก กำลังเคลื่อนตัวทางทิศเหนือ ด้วยความเร็วประมาณ 25 กม./ชม. ความเร็วสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 55 กม./ชม.

คาดว่าพ า ยุนี้จะทวีกำลังแร งขึ้นเป็นพ า ยุโซนร้อนในระยะต่อไป และเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณประเทศจีนตอนใต้ในช่วงวันที่ 14-15 มิ.ย.2563

ลักษณะเช่นนี้ทำให้ในช่วงวันที่ 13-16 มิ.ย. ม ร สุ มตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามั นและประเทศไทยจะมีกำลังแ รงขึ้น ส่งผลทำให้ประเทศไทยมีฝนเพิ่มมากขึ้นและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง

จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทย า และสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทย า http://www.tmd.go.th หรือสายด่วนพยากรณ์อากาศ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่ วโมง

ที่มา “ข่าวสด”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

− 8 = 2

Back To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า