7 ข้อห้าม เชื่อสามีเด็ดขาด ไม่นั้นชีวิตคุณจะแย่

สำหรับวันนี้นั้นจะนำเรื่องราวมาให้สาวๆ ที่มีสามีแล้วนั้นได้อ่านกัน เพื่อว่าจะนำเรื่องราวนี้นั้นไปเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิตต่อกันได้ เชื่อว่าหลายๆคนนั้น เมื่อแต่งานมีครอบครัวไปแล้วนั้น เราก็ต้องหันมาเชื่อฟังคุณสามีกัน แต่ก็มีบางเรื่องนั้นที่ภรรยาอย่างเราจะเชื่อไม่ได้ มีอะไรกันบ้างนั้นเราไปชมพร้อมๆกันเลยคร้า

ข้อ 1. อย่าหยุดที่จะทำงานแน่อนว่าเมื่อเรานั้น แต่งงานมีครอบครัว สามีที่รักเราก็จะบอกว่า ให้ภรรยาอย่างเราลาออกมาทำหน้าที่ภรรยาแบบเต็มตัว เป็นแม่บ้านอยู่บ้านเฉยๆ อย่าเพิ่งตัดสินใจลาออกออกมานะคะ เพราะในสมัยนี้นั้นไม่มีอะไรแน่นอนจริงๆ เพราะถ้าเราไม่ทำงานนั้น จากเงินที่เราเคยมีใช้ตลอดมือ หลังจากนี้เราก็ต้องมารอเงินเดือนสามี มันก็จะทำให้เรานั้นเริ่มหงุดหงิดได้

ข้อ 2. อย่าหยุดที่จะแต่งตัวแน่นอนว่า สาวๆเมื่อมีครอบครัวแล้วนั้น มักจะปล่อยเนื้อปล่อยตัว ไม่ดูแลตัวเองให้เหมือนเดิม เพราะมาจากคำของสามีที่บอกว่า จะแต่งตัวไปไหนมีสามีแล้วนะ จะแต่ไปอวดใครเขา แต่อย่าไปเชื่อนะคะ มีสามีแล้วก็ต้องดูแลตัวเองให้สวยเหมือนเดิมคร้า

ข้อ 3. อย่าหยุดที่จะมีสังคมคนเราต้องมีสังคมค่ะ ไม่ใช่ว่ามีสามีแล้ว ก็มัวแต่ดูแลเพียงสามีอยู่กับบ้าน ไม่มีสังคมภายนอก ไม่มีเพื่อนฟูง อย่างน้อยก็ต้องมีสังสรรกับเพื่อนบ้างเดือนละครั้งก็ยังดี เพราะเมื่อไหร่ที่สามีของเรานั้นเทเราทิ้ง อย่างน้อยเราก็ยังมีเพื่อนคอยปลอบอยู่ะ นั้นห้ามทิ้งสังคมเด็ดขาดคร้า

ข้อ 4. อย่าหยุดที่จะดูแลรูปร่างเมื่อสามีบอกว่า กินเถอะตัวเอง ไม่ต้องกลัวอ้วนหรอก มีสามีแล้ว อ้วนแค่ไหนก็รักไม่ต้องกลัวหรอก อย่าไปเชื่อเด็ดขาดนะคะ ผู้หญิงเรานั้นต้องอย่าปล่อยตัว อย่าปล่อยให้ตัวเองนั้นอ้วนจนดูไม่ได้นะคะ เพราะถ้าวันไหนที่สามีของเราเกิดมีเรื่องกับเราแล้ว จะเอาข้อนี้มาอ้างได้ เพราะว่าเรานั้นไม่สวยเหมือนเดิมแล้ว

ข้อ 5. อย่าหยุดที่จะเรียนรู้

ผู้หญิงยุคนี้ ต้องหมั่นเรียนรู้ค่ะ ถึงจะมีสามีแล้วความรู้ของเราก็ต้องมีค่ะ อย่างน้อยถ้าเกิดอะไรขึ้นเราก็ยังมีความรู้ตรงนี้ไปช่วยเหลือเลี้ยงชีพของเราต่อไปได้ ถ้าในภายภาคหน้านั้นเกิดอะไรขึ้นกับชีวิตคู่ของเรา

ข้อ 6. อย่าหยุดที่จะสร้างรากฐานให้กับตัวเอง

ในยุคนี้เงินเป็นสิ่งสำคัญมากๆค่ะ ในการใช้ชีวิตสมัยนี้ เราต้องมีการวางรากฐานของครอบครัว ถ้าเรามีลูกรากฐานของเรานั้นก็ต้องแข็งแรงให้มากที่สุด เพื่ออนาคตของลูกเรา เพราะในอนาคตนั้นไม่มีอะไรแน่นอนคร้า

ข้อ 7. อย่าหยุดที่จะออกไปเที่ยวคนเรานั้นต้องออกไปหาอะไรใหม่ๆ เข้ามาในชีวิตบ้างๆ ต้องออกไปเปิดหูเปิดตาบ้าง ชวนสามีของเรานั้นไปทำอะไรที่สร้างความสัมพันธ์แก่ครอบครัวของเราบ้าง อย่าเสียดายเงิน มาเติมความสุขให้แก่ครอบครัวและตัวของเราเองเถอะค่ะ แล้วชีวิตของคุณอจะมีความสุขมากๆจริงๆ ค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก
https://bit.ly/34KAQLN

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

+ 67 = 74

Back To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า