หนุ่มปริญญาเอก ตั้งใจเรียนมา 8 ปี สุดท้ายตกงาน

เป็นเรื่องที่เรานั้นได้คัดมาให้ชมให้อ่าน หรือว่าเรื่องราวนี้อาจจะเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิตต่อของใครหลายๆคนก็ได้ ที่ในตอนนี้กำลังรู้สึกท้อแท้ เมื่อได้อ่านบทความนี้ไปแล้ว คุณอาจจะอยากที่จะสู้ต่อก็ได้ค่ะ

 

 

 

เรื่องมีอยู่ว่า หนุ่มรายนี้ มีอายุอยู่ที่ 32 ปี เขาตั้งใจศึกษาเล่าเรียนเพื่อจบปริญญาเอก ในคณะวิทยาศาสตร์ สาขาชีววิทยา ตั้งแต่ปี 2017 หลังจากที่หนุ่มรายดังกล่าวนั้นจบมา เขาก็ได้ตั้งหน้าตั้งตาเพื่อหางานทำ แต่เวลาก็ผ่านมา 2 ปีแล้ว

 

 

โชคชะตาก็ช่างโหดร้ายกับเขาเป็นอย่างมาก เพราะเขานั้นยังหางานทำไม่ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นบริษัทใหญ่ๆ หรือแม้แต่บริษัทเล็กๆ ก็ไม่มีใครรับเขาเข้าทำงานเลยแม้แต่สักที่เดียว

 

 

ถามถึงบริษัทที่เขาไม่รับหนุ่มรายนี้เข้าทำงาน เพราะว่าตนนั้นมีคุณสมบัติมากเกินไป จนเกินความจำเป็นต่อบริษัท หลายๆบริษัทนั้นก็กล่าวแบบนี้เสียส่วนใหญ่ ตนนั้นเคยเอาวุฒิการศึกษาระดับปริญญาโทรและเอก ออกจากเรซูเม่ แต่ก็โดนถามกลับอยู่ดีว่า แล้ว 8 ปีที่ผ่านมานั้นไปไหนมาทำไมถึงไม่มีประวัติการทำงานเลย

 

 

สุดท้ายแล้วหนุ่มรายนี้ก็ต้องเล่าเรื่องของตนให้ฟังอยู่ดีว่า ตนนั้นมีวุฒิการศึกษาปริญญาโทและเอก แต่สุดท้ายเขาก็ไม่รับหนุ่มรายนี้ทำงานเช่นเคย หนุ่มรายนี้เล่าต่ออีกว่า ในตอนนี้ตนอายุ 32 ปี แล้วสมควรที่จะมีงานที่ทำประจำแล้ว ต้องมีเงินเดือนที่มั่นคงแล้ว แต่ไม่ใช่อย่างที่คิดเลย

 

 

ในระหว่าง 2 ปีที่ผ่านมานั้น ตนนั้นต้องหันไปพึ่งพาอาชีพการขับ GRAB FOOD ประทังชีวิต เลี้ยงปากเลี้ยงท้องไปวันๆ ได้แค่ตนเพียงคนเดียว จะหันเอาเงินไปช่วยเหลือพ่อแม่ ช่วยส่งน้องๆเล่าเรียนบ้าง แต่ตนนั้นก็ไม่สามารถทำได้เลย ได้แต่บอกในใจตัวเองว่า ผมขอโทษนะครับพ่อแม่

 

 

สำหรับเรื่องราวที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ เป็นเรื่องราวจริง ไม่ได้ปรุงแต่งเพิ่มเติมแต่อย่างไร เรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้เป็นเรื่องของหนุ่มชาวมาเลย์เซีย และเรื่องราวนี้ก็ถูกแชร์ไปยังโลกออนไลน์

 

 

สุดท้ายนี้ ยังฝากข้อคิดไว้ด้วยว่า ความรู้นั้นไม่ได้มีแต่ภายในห้องเรียน แต่มันยังมีอยู่ทุกที่ในบริษัท หรือแม้แต่ตามข้างทาง เราต้องออกไปเรียนรู้ในสิ่งเหล่านี้ด้วย หรือที่เรียกว่าโลกภายนอก เพราะสุดท้ายแล้วการเรียนสูงสุดแค่ไหนถ้าเราขาดประสบการณ์ก็เหมือนกับเรานั้นอยู่แค่ในหนังสือเล่มเดิมๆหนาๆ

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก
https://bit.ly/2PLZPda

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

10 × 1 =

Back To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า