ถึงจะแก่ แต่ก็ต้องเป็นผู้หญิงที่มีความสง่าและสุขมากที่สุด

เป็นเรื่องราวที่ดีมากๆเรื่องหนึ่งเลยค่ะ สำหรับที่นำมาเผยแพร่กันในวันนี้ เป็นชีวิตของคุณป้าท่านหนึ่ง เธอได้ออกมาเล่าเรื่องราวทั้งหมดของเธอเองด้วยว่า ผู้หญิงในวัยเราเมื่อเริ่มมีอายุมากขึ้น ชีวิตก็ต้องอยู่กับครอบครัวทำหน้าที่แม่บ้านของครอบครัว

ยิ่งถ้าไปเจอกับเพื่อนๆ ในวัยเดียวกันสิ่งเดียวที่หันหน้ามาคุยกันก็เป็นเรื่องการเกษียณอายุกัน อยู่บ้านเลี้ยงหลานบ้าง แถบจะไม่มีชีวิตอิสระที่จะออกไปสร้างสีสันภายนอกกันเลยด้วยซ้ำ

ที่นี่เราลองหันกลับมาดู ทำไมเราต้องปล่อยตัวโทรมดูไม่สง่าเอาเสียเลย ถึงแม้ว่าเราจะอายุมากขึ้นแล้วก็งตามแต่ แต่เราก็สามารถทำตัวให้ดูดีได้สิ เรามาลองมาคิดดูสิว่าจะต้องทำตัวอย่างไรถึงจะ แก่อย่างไรก็ยังสง่าและมีความสุขมากๆ นั้นเราลองมาแชร์ประสบการณ์กันเลยคร้า

ด้านครอบครัว
แน่นอนว่าผู้หญิงในวัย 35 ขึ้นไปนั้น การหย่าล้างเลิกรากันนั้นมีมากจริงๆ อาจจะเป็นเพราะการวางแผนครอบครัวของเรานั้นไม่ดีมาตั้งแต่ต้นแล้ว หลายๆคนนั้นเกิดความเสียใจ ครั้นจะเริ่มต้นชีวิตครอบครัวใหม่ก็ไม่ค่อยหมั่นใจกันสักเท่าไหร่แล้ว เพราะกลัวการเลิกราอีกครั้ง นั้นเราก็ต้องหันมาเป็นสาวโสดที่แกร่งกล้า สามารถดูแลตัวของเราเองได้ โดยที่ไม่ต้องรอใครสนใจใครอีก ไม่ต้องคิดอะไรมาก อยู่ให้สบายใจ ทำใจให้สงบเพียงเท่านี้คุณก็จะมีความสุขแล้ว

ด้านอาชีพการงาน
ในช่วงอายุตอนนี้ แน่นอนว่าอารมณ์นั้นต้องเยอะกันทุกคนอย่างแน่นอน ในหน้าที่การงานนั้นต้องมีกระทบกระแทกกันบ้างอยู่แล้ว แต่อยู่ที่ว่าใครนั้นจะควบคุมอารมณ์ได้มากกว่ากัน เมื่อเราโตขึ้นแน่นอนว่าเราต้องได้รับหน้าที่มอบหมายที่มากขึ้นอย่างแน่นอน บางคนอาจถึงขั้นเป็นหัวหน้าคนมีลูกน้องที่ต้องดูแล ต้องคอยแก้ปัญหาให้่กับลูกน้อง และยังต้องช่วยองกรณ์เพื่อช่วยกันพัฒนากันขึ้นไป และยังมีคนที่ต้องการคุณอีก คือพ่อแม่ เพราะเมือคุณอายุมากขึ้นแน่นอนว่าพ่อแม่ของคุณนั้นก็ต้องแก่ขึ้นไปอีก เขาต้องการพวกคุณอย่างมากแน่นอน หวังให้ลูกๆน้้นเข้ามาดูแลพวกท่าน

ด้านร่างกาย
เมื่อคนเรานั้นเริ่มเข้าสู่ในวัย 35 ปีขึ้นไป แน่นอนว่าร่างกายนั้นต้องเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลาอย่างแน่นอนคร้า ผิวพรรณก็ต้องเปลี่ยนอย่างแน่นอน บางคนอ้วนขึ้น บางคนก็ผอมมากจนเกินไป จากคนผิวสวยๆก็หมองคล้ำขึ้นมาทันที ฉะนั้นยิ่งเราอายุมากขึ้นเท่าไหร่นั้น ก็ต้องดูแลตัวเองให้มากขึ้น ต้องอยู่ให้สวยให้สง่า ต้องหันมารักตัวเองให้มากขึ้น เลือกสรรสิ่งดีๆให้กับตัวเอง ไม่นำเรื่องทุกข์ใจนั้นเอามาคิดจนทำให้เรานั้นแย่ลง เราต้องทำจิตใจให้สบายค่ะ ถึงจะอยู่เรียกว่าอยู่แบบสวยๆ

ด้านจิตใจและอารมณ์
ในช่วงวัยนี้นั้น เป็นช่วงที่มีอารมณ์เปราะบางอย่างมาก หากมีอะไรเข้ามากระทบจิตใจในบางครั้งก็จะทำให้เสียใจเป็นที่สุด บางครั้งถึงกับเศร้าไปหลายวันเลยละคร้า เพราะผู้หญิงในวัย 35 ขึ้นไปนั้น เป็นคนค่องข้างขี้น้อยใจ เรื่องนิดๆหน่อยก็เก็บไปคิด จะทำให้เรานั้นหม่อนหมอง จนปล่อยตัวไม่ดูแลตัวเอง ทั้งนี้จะส่งผลให้ทั้งร่างกายและจิตใจของคุณนั้นแย่ในที่สุด ต้องหันมาดูแลตัวเองนะคร้า หัดออกไปข้างนอกบ้าง สังสรรค์กับเพื่อนบ้าง เปิดโลกให้ตัวเองกับมาแจ่มใสกันอีกครั้งนะค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก
https://bit.ly/2JOjzJg

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

× 9 = 9

Back To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า