เตือ น ระวั งโดนหลอ ก อาชีพเสริม “คัดแย กลูกปัด” เสี ยหา ยกว่าล้านบาท

เตือ น ระวั งโดนหลอ ก อาชีพเสริม “คัดแย กลูกปัด” เสี ยหา ยกว่าล้านบาท

ตัวแทนผู้เสี ยหา ยหลายจังหวัด ร้องเรียนถูกชักชวนทำอาชีพเสริม คัดแยกลูกปัด อ้างมีรายได้ดี ยอมจ่ายค่าสมัครรับสินค้ามาทำที่บ้าน สุดท้า ยไ ม่ได้ค่าตอบแทน เสี ยหา ยกว่า 1 ล้านบาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตัวแทนผู้เสี ยหา ยจากหลายจังหวัดเข้าร้องเรียนที่รายการสถานีประชาชน ไทยพีบีเอส ว่า ถูกชั กชวนให้ทำอาชีพเสริม คัดแยกลูกปัด อ้างมีรายได้ดี โดยต้องเสี ยค่าสมัครเพื่อรับสินค้ามาทำที่บ้าน สุดท้า ย ไ ม่ ได้ค่าตอบแทน มูลค่าความเสี ยหา ยรวมกว่า 1 ล้านบาท

สำหรับกระบวนการขั้นตอนนี้ ผู้เสี ยหา ยให้ข้อมูลว่า รู้จักกับบุคคลหนึ่งในเฟซบุ๊ก โพสต์ข้อความชั กชว นให้ร่วมทำอาชีพเสริม โดยซื้อลูกปัดหรือสบู่กับทางร้าน จากนั้นจะมีการส่งของให้ผู้เสี ยห ายแพ็คใส่ถุง ถุงละ 10 ชิ้น และให้ส่งกลับคืนไปที่ร้านอีกครั้ง จึงจะได้ค่าตอบแทน

โดยมีโปรโมชั่นการสั่งซื้อสินค้า เริ่มต้นชุดละ 699 บาท จะได้ค่าตอบแทน 2,000 บาท ถ้าสั่งซื้อสินค้า 40 ชุดขึ้นไป เป็นเงิน 27,960 บาท มีสิทธิ์ที่จะลุ้นรับทองจากร้านค้าด้วย ทำให้ผู้เสี ยห ายหล งเชื่ อ และสั่งซื้อสินค้าเพื่อหวังค่าตอบแทนเป็นค่าแรงจำนวนมาก

ครั้งแรกได้ค่าตอบแทนจริง แต่ครั้งต่อมากลับถูกบ่า ยเบี่ย งการจ่ายเงินจากร้านค้า รวมมูลค่าความเสี ยหา ยทั่วประเทศกว่า 1 ล้านบาท ล่าสุด ไ ม่สามารถติดต่อตัวแทนร้านค้าดังกล่าวได้ ซึ่งผู้เสี ยหา ยได้แจ้งความในพื้นที่เกิดเห ตุ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

หมายเ ห ตุ มิ จ ฉา ชีพ จะเปลี่ยนลักษณะงานไปเรื่อยๆ จะไ ม่ตา ยตัวที่การคัดแยกลูกปัด

ฝากกดแชร์ เพื่อป้อ ง กัน ไ ม่ให้โด นหล อกเพิ่มนะครับ

เครดิต thaiPBS

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

6 × = 60

Back To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า