5 วิ ธีตื่นนอนแล้วไม่ง่วง แม้จะตื่นเช้าตรู่

5 วิ ธีตื่นนอนแล้วไม่ง่วง แม้จะตื่นเช้าตรู่

หลายๆ คนคงเจอปัญหาต้องตื่นเช้ารีบไปทำงาน รีบไปเรียน แต่ตื่นมาแล้วงัวเงีย อยากขอนอนต่ออีก 5 นาที รู้สึกอ่อนเพลีย หน้าตาไม่สดใส ทางเรามี 5 วิธีตื่นนอนแล้วไม่งัวเงีย สดชื่นได้ในทุกๆ เช้า พร้อมลุยวันใหม่อย่างสดใส อารมณ์ดีไปทั้งวันเลย

เปลี่ยนเสียงของนาฬิกาปลุก

การตั้งเสียงของนาฬิกาปลุกทั่วๆ ไปอาจจะทำให้เรารู้สึกอารมณ์เสียจากการถูกรบกวน แถมเรานั้นยังกดปิดแล้วไปนอนต่อ หากลองเปลี่ยนเสียงปลุกเป็นเสียงเพลงที่ชอบ เพลงสนุกๆ หรือเป็นเสียงของธรรมชาติ เช่น เสียงนก เสียงน้ำตกนั้นจะทำให้เรารู้สึกตื่นตัวหรืออารมณ์ดีมากขึ้น

รับแสงแดดยามเช้า

แสงอ่อนๆ ยามเช้านี่แหละ ที่จะทำให้สมอ งของเราปลอดโปร่ง เพราะการรับแสงแดดยามเช้าจะช่วยกระตุ้ นฮ อร์โม นให้เรารู้สึกสดชื่น ไม่เฉื่อยช้าหรืองัวเงีย และยังช่วยให้เรามีความสุขได้อีกด้วย 

ดื่มน้ำหลังตื่นนอนทันที

การดื่มน้ำ 1 แก้ว หลังการตื่นนอนทันทีช่วยให้ร่างกายรู้สึกสดชื่นและรู้สึกปลอดโปร่ง เหมือนกับการเติมพลังให้กับสมองของเรานั้นทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น แถมยังช่วยเรื่องการขับถ่าย และทำให้ผิวพรรณของเราสดใสได้อีกด้วย

เติมพลังด้วยอาหารเช้า

อาหารเช้าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุดเลยก็ว่าได้ การกินอาหารเช้านั้นทำให้ร่างกายของเรามีพลังงาน มีแรงที่จะทำกิจกร รมในแต่ละวัน ส ารอาหารจำพวกน้ำตาลในมื้อเช้ายังช่วยให้เราอารมณ์ดี มีความสุขไปทั้งวันเลย

ฟังเพลงสุดโปรด

ตื่นเช้ามาแล้วฟังเพลงสุดโปรดคงจะทำให้อารมณ์ดีไม่น้อยเลย การฟังเพลงที่ชอบหรือเพลงจังหวะสนุกทำให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น อารมณ์ดี เป็นตัวช่วยที่จะทำให้เช้าวันนั้นสดใสมากขึ้นได้ด้วย

ขอขอบคุณข้อมูล :chalita_k

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

÷ 1 = 8

Back To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า