งวดที่แล้วถูกยกหมู่บ้าน แห่ขอเลขต้นตะเคียนยักษ์ 300 ปี

งวดที่แล้วถูกยกหมู่บ้าน แห่ขอห วย ต้นตะเคียนยักษ์ 300 ปี ได้เลขเด็ ดอีก

วันที่ 31 ม.ค. ที่วัดสว่างอารมณ์ ม.5 บ้านโคกสายทอง ต.นาเข อ.บ้านแพง จ.นครพนม ชาวบ้านและนักเสี่ ยงโชคทั้งในพื้นที่และอำเภอใกล้เคียง เดินทางมาขอโชคลาภ ไม้ตะเคียนยักษ์ ยาว 15 เมตร 4-5 คนโอบ อายุกว่า 300 ปี หลังมีคนงานบริษัทแห่งหนึ่ง ก่อสร้างถนน 4 เลน ทล. 212 สายนครพนม-บ้านแพง พื้นที่ ต.นาเข อ.บ้านแพง โดยรถแบคโฮได้ขุดพบปลายไม้โผล่เหนือพื้นดิน ใกล้ลำห้วยลังกาน้อย เมื่อวันที่ 16 ม.ค.ที่ผ่านมา

หลังจากข่าวแ พร่สะพัดออกไป ชาวบ้านและผู้นำชุมชนทราบข่าว ได้แต่งขันธ์ห้า พวงมาลัย 7 สี พร้อมนำพราหมณ์ประกอบอัญเชิญจากพื้นดินใต้ลำห้วยดังกล่าว เพื่อขอโชคขอลาภตามความเชื่ อ กระทั่ง วัน ห ว ย ออกเมื่อวันที่ 17 ม.ค.ที่ผ่านมา มีชาวบ้านนำเลข 15 ซึ่งเป็นเลขความยาวของไม้ตะเคียน ไปซื้อลอตเตอรี่งวดดังกล่าว พากันเฮลั่นหลังถูกเลขท้าย 2 ตัวยกหมู่บ้าน

ซึ่งในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนวันออกสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 1 ก.พ.2564 จึงมีนักเสี่ ยงโชคจากหลายพื้นที่นำน้ำเขียว น้ำแดง ชุดไทย พวงมาลัย ผ้าแพร 7 สี มาเซ่นไหว้แม่ตะเคียน 300 ปีที่ขุดพบก่อนหน้านี้ ส่วนใหญ่ต่างไ ม่พลาด พากันนำแป้งมาลูบหาตัวเลข เพื่อนำไปเสี่ย งโชคกันแน่นขนัดภายในวัดดังกล่าว

นายขรรชัย ก่ำเสริฐ อายุ 64 ปี อดีตกำนัน ต.นาเข กล่าวว่า ต้นตะเคียนดังกล่าว คนงานก่อสร้างถนน 4 เลน ได้ขุดขึ้นมาใกล้ลำห้วยลังกาน้อย ซึ่งชาวบ้านเชื่ อว่าไม้ต้นนี้ สมัยก่อนอาจจะหักโค่นถูกดินทับถมลึกมานานกว่า 300 ปีแล้ว โดยวันแรกที่มีการขุดค้นพบ วัดความยาวได้ 15 เมตร มีบรรดานักเ สี่ยงโชคที่มามุงดูจำนวนมาก นำไปซื้อลอตเตอรี่งวดวันที่ 17 ม.ค.ที่ผ่านมา ปรากฏว่าเลขออก 15 ชาวบ้านพากันถูกหว ยกันยกหมู่บ้าน

“หลังจากชาวบ้านได้โชคสร้างความฮือฮาไปทั่ว อ.บ้านแพง และพื้นที่อำเภอใกล้เคียง ทำให้งวดนี้มีเซียนห วย โดยเฉพาะชาวบ้านที่เคยได้โชคครั้งที่แล้ว ต่างพากันนำเครื่องเซ่นมาถวายเจ้าแม่ตะเคียนทอง ซึ่งตั้งชื่อว่า “เจ้าแม่ตะเคียนสไบเงิน-สไบทอง” ซึ่งล่าสุดวัดความยาวได้ 18 เมตร ส่วนใครจะมีโชคลาภก็แล้วแต่บุญวาสนา และความเชื่ อของแต่ละบุคคล” นายขรรชัย กล่าว

ทั้งนี้ ชาวบ้านที่แห่นำแป้งมาลูบ ส่วนใหญ่ปรากฏพบเป็นตัวเลข 590, 90, 09, 30, 03 เด่นชัด และเลข 18, 81 ซึ่งเป็นความยาวของต้นตะเคียนต้นนี้ที่วัดในเวลาต่อมา จึงนำเลขเด็ ดดังกล่าวไปเสี่ ยงโชคซื้อลอตเตอรี่ จนเกลี้ยงหมดแผงไปแล้วกว่า 2 สัปดาห์ โดยหวังจะมีโชคลาภในงวดนี้อีกครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

74 + = 77

Back To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า