อีกา แสนรู้ ใบ้หว ยชาวบ้านถูกหลายงวด 

อีกา แสนรู้ ใบ้หว ยชาวบ้านถูกหลายงวด 

วันที่ 31 ม.ค.2564 ที่วัดวิสุทธิศรีสุมังคลาราม หรือ วัดห นองไผ่ล้อม ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบ อีกา เพ ศ เมี ย อายุประมาณ 3 ปี มีลักษณะเชื่อง ชอบเข้าหาคน และชอบให้คนลูบหัวอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะช่วงที่มีงานศ พ ซึ่งจะมีชาวบ้านมาร่วมพิธีงานศ พจำนวนมาก อีกาตัวนี้ก็มักจะบินเข้ามาภายในบริเวณศาลาบำเพ็ญกุศล เพื่อเข้ามาเล่นกับแขกที่มาร่วมงานอย่างไ ม่เก รงก ลัว สร้างความแ ปลกตาให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก

จากการสอบถาม หลวงตาวันชัย ติสาโร อายุ 67 ปี พระลู กวัดหน องไผ่ล้อม ซึ่งเป็นผู้ที่เลี้ยงอีกาตัวนี้ กล่าวว่า อีกาตัวนี้ มีญาติโยมนำมาฝากให้เลี้ยงเมื่อกว่า 1 ปีที่แล้ว โดยเป็นอีกาเพ ศเ มีย มีลักษณะเชื่องมาก ต่างจากอีกาทั่วไปที่มักจะกลั วคน แต่ตัวนี้ชอบเข้าหาคน และชอบทำบุญมาก ตอนเช้ามักจะบินไปส่งหลวงตาที่หน้าวัด ขณะออกไปบิณฑบาต หลังจากกลับมาก็จะบินไปรับที่หน้าวัด ตอนสวดมนต์ทำวัตรเย็น ก็จะบินไปรอที่อุโบสถ เฝ้าอยู่หน้าอุโบสถจนหลวงตาสวดมนต์ทำวัตรเย็นเสร็จ

“ที่น่าแป ลกคือมันจะชอบเข้ามาให้คนลูบหัว เหมือนกับสุนัข เหมือนกับแมว จนกลายเป็นที่รักของญาติโยมที่มาทำบุญในวัด นอกจากนี้ ยังเคยใบ้หว ยให้ชาวบ้านถูกมาแล้วหลายงวด โดยงวดที่ผ่านมา ได้มีชาวบ้านฟังเสียงร้องของมัน แล้วนำไปตีห วยเป็นเลข 95 ถูกห วยกันถ้วนหน้ามาแล้ว ทำให้งวดนี้มีคนมารอฟังมั นส่งเสียงร้องอีก และพากันตีเลขไปต่าง ๆ นานา บางคนก็ว่า 59 บางคนก็ได้ยินว่า 99 ซึ่งก็เป็นความเชื่ อส่วนบุคคล หลวงตาไ ม่ได้อยากให้งมงายมากนัก ส่วนกาตัวนี้ หลวงตาก็จะเลี้ยงไปจนกว่ามั นจะหมดอายุขัยไปตามธรรมชาติในที่สุด” หลวงตาวันชัย กล่าว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

× 1 = 3

Back To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า