เทคนิ คช่วยให้หลั บง่ายใน 60 วินาที ไม่ง่ว งก็หลับได้

เทคนิ คช่วยให้หลั บง่ายใน 60 วินาที ไม่ง่ว งก็หลับได้

เทคนิคสำคัญในที่นี้ที่เราพูดถึงนั่นก็คือการหายใจ เพื่อให้หลับเร็ว ซึ่งมีชื่อเรียกว่าเทคนิคการหายใจแบบ 4-7-8 คิดค้นโดย ดร. แอนดรูว์ วิลล์ จากอริโซน่า ซึ่งมีการอาศัยวิธีการหายใจแบบเกี่ยวกับการเล่นโยคะ นำมาเป็นต้นแบบ ซึ่งวิธีนี้เป็นวิธีที่ง่าย คุณสามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลา โดยที่ไม่ต้องพึ่งพาอุปกรณ์ใดทั้งสิ้นให้ยุ่งย าก เรามาดูกันเลยว่าเขาทำกันอย่างไร

ดร. แอนดรูว์ วิลล์ อ้างว่า เทคนิคหายใจแบบ 4-7-8 จะช่วยให้เราหลับภายในเวลา 60 วินาที โดยมีหลักการ คือ การปล่อยวางระบบประ ส า ทให้อยู่ในภาวะสงบโดยธรรมชาติ ซึ่งก็คือ การผ่อนคลายความເครียດ และ คลายสภาวะตึงของร่ า งกาย

วิธีการทำ

1 วิธีการแรกให้เรากระ ด ก ปลายลิ้นขึ้นแตะไว้ที่เพดานปากให้อยู่ในระดับที่เหนือฟัน และให้เราวางปลายลิ้นอยู่ในตำแหน่งนั้นตลอด

2 จากนั้นให้เราผ่อนลมหายใจผ่ า นที่บริเวณช่องปากให้เต็มที่ จนเกิດเป็นเสียง “วู้ส์”

3 ปิดริมฝีปากแล้วให้ตัวเราหายใจเข้าอย่างเงียบและช้าผ่ า นเข้าไปที่รูจมูกแล้วให้เรานับ 1-4

4 จากนั้นให้ก ลั้ นล ม ห า ย ใจแล้วให้นับ 1-7

5 ผ่อนลมหายใจผ่ า น ทางช่องปากให้เต็มที่ จนเกิດเสียง “วู้ส์” โดยนับในใจ 1-8

6 จากนั้นปิดริมฝีปากแล้วหายใจเข้าอย่างเงียบ ช้า ผ่ า นที่รูจมูกแล้วนับ 1–4 ทำขั้นตอนที่ 4–6 แบ บนี้วนไป3 ครั้ง

หลายเหตุ : ทุกลมหายใจเข้าจะต้องหายใจผ่ า นทางรูจมูกอย่างเงียบที่สุด และ ทุกลมหายใจออก จะต้องมีเสียงดัง โดยผ่อนลมหายใจผ่ า นช่องปาก

ข้อดีของเทคนิคการหายใจแบ บนี้คือ

– จะเป็นวิธีที่ช่วยให้ร่ า งกายของเรานั้นได้รับออกซิเจนเข้าไปในปริมาณที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งจะมีส่วนช่วยในการผ่อนคลายระบบป ร ะ ส า ทของเราให้คลายจากความເครียດ และยังเป็นการฝึกสมาธิที่จะทำให้จิตใจของเราสงบขึ้น

– ช่วยให้คุณนั้นมีการเชื่อมต่อลมหายใจกับร่ า งกายของคุณให้เป็นห นึ่ งเดียวกัน และจะช่วยดึงคุณออกจากความເครียດที่คุณคิดอยู่ ซึ่งจะเป็นสาเหตุที่จะทำให้ตัวคุณนอนไม่หลับ

สำหรับใครที่หลับย าก หลับไม่สนิท หรืออ ย า กนอนแต่นอนไม่ได้ ลองนำแนะนำง่ายนี้ไปทำกันดู จะช่วยให้การนอนหลับของคุณไม่ใช่เ รื่ อ งย าก

ขอบคุณข้อมูลจาก : saraupdate

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

10 × 1 =

Back To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า