เอาไว้สว ดท่องก่อนนอน วันละ 5 นาที หนุ นนำชี วิ ต

เอาไว้สว ดท่องก่อนนอน วันละ 5 นาที หนุ นนำชี วิ ต 

หลายคนให้ความสำคัญเกี่ยวกับในเ รื่ อ งของการสว ดมน ต์ การสร้างบุญให้กับตนเอง ในการสว ดมน ต์นั้น

จะทำให้จิตใจของเราเกิດความสงบสุข เป็นการทำบุญแบบหนึ่ งที่จะช่วยให้ตัวเรานั้นสร้างบุญสร้างกุศลให้กับตนเอง และยังเป็นการสะสมความดีด้วยการแผ่เมตตาภาวนาบุญกุศลของเราที่เราได้สร้างขึ้นให้กับ

คนรอบข้าง คุณเองสามารถสว ดมน ต์ได้ทุกวัน สละเวลาวันละ 5 นาทีก่อนเข้านอน จะช่วยให้คุณผ่องใส สมองปลอดโปร่ง และมองโลกในแง่บวกทำให้มีความสุขยิ่งขึ้น

เราได้นำบทสว ดแบบสั้นให้คุณทำการสว ดมน ต์วันละ 5 นาที สว ดทุกวันเป็นการภาวนาเจริญจิต และยังแผ่บุญส่วนกุศลได้อย่างครบถ้วน ก่อนจะเริ่มสวนให้เราตั้งจิตมีสมาธิตั้งใจแน่วแน่ เรามาเริ่มต้นบทสว ดมน ต์ด้านล่างนี้กันเลย

เริ่มต้นบทสว ดมน ต์

กราบพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ (3 ครั้ง) แล้วจึงเริ่มต้นกล่าวบทสว ดตามปกติ

คำบูชาพระ

อิมินา สักกาเรนะ ตัง พุทธัง อะภิปูชะย ามิ , อิมินา สักกาเรนะ ตัง ธัมมัง อะภิปูชะย ามิ , อิมินา สักกาเรนะ ตัง สังฆัง อะภิปูชะย ามิ

บทสว ดมน ต์ บูชาพระรัตนตรัย

อะระหัง สัมมาสัมพุทโธ ภะคะวา พุทธัง ภะคะวันตัง อะภิวาเทมิ ฯ (กราบ) , สวากขาโต ภะคะวะตา ธัมโม ธัมมัง นะมัสสามิ ฯ (กราบ) , สุปะฏิปันโน ภะคะวะโต สาวะกะสังโฆ สังฆัง นะมามิ ฯ (กราบ)

บทสว ดมน ต์ แผ่เมตตาแก่ตนเอง

กราบพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ อะหัง สุขิโต โหมิ ขอให้ข้าพเจ้ามีความสุข , นิททุกโข โหมิ ปราศจากความทุ ก ข์ , อะเวโร โหมิ ปราศจากเวร , อัพย าปัชโฌ โหมิ ปราศจากอุปสรรคอั น ต ร า ย ทั้งปวง , อะ

นีโฆ โหมิ ปราศจากความทุ ก ข์การทุ ก ข์ใจ , สุขี อัตตานัง ปะริหะรามิ มีความสุขกายสุขใจรั กษ าตนให้พ้นจากทุกภัยทั้งสิ้นเถิด

บทสว ดมน ต์ แผ่เมตตาให้สรรพสัตว์

สัพเพ สัตตา สัตว์ทั้งหลายที่เป็นเพื่อนทุ ก ข์ เกิດแก่เจ็ບต า ย ด้วยกันทั้งหมดทั้งสิ้น , อะเวรา โหนตุ จงเป็นสุขเป็นสุขเถิด อย่าได้มีเวรแก่กันและกันเลย

อัพะย าปัชฌา โหนตุ จงเป็นสุขเป็นสุขเถิด อย่าได้เบียดเบียนซึ่งกันและกันเลย , อะนีฆา โหนตุ จงเป็นสุขเป็นสุขเถิด อย่าได้มีความทุ ก ข์กาย ทุ ก ข์ใจเลย

สุขี อัตตานัง ปะริหะรันตุ จงมีความสุขกาย สุขใจ รั กษ าตนให้พ้นจากทุ ก ข์ภัยทั้งสิ้นเถิด

บทสว ดมน ต์ บทแผ่ส่วนกุศล

อิทัง เม มาตาปิตูนัง โหตุ สุขิตา โหนตุ มาตาปิตะโร คำแปล ขอส่วนบุญนี้จงสำเร็จแก่บิดามารดาของข้าพเจ้า ขอให้บิดามารดาของข้าพเจ้ามีความสุข

อิทัง เม ญาตีนัง โหตุ สุขิตา โหนตุ ญาตะโย คำแปล ขอส่วนบุญนี้จงสำเร็จแก่ญาติทั้งหลายของข้าพเจ้า ขอให้ญาติทั้งหลายของรข้าพเจ้ามีความสุข

อิทัง เม คุรูปัชฌาย าจริย านัง โหตุ สุขิตา โหนตุ คุรูปัชฌาย าจริย า คำแปล ขอส่วนบุญนี้จงสำเร็จแก่ครูอุปัชฌาย์อาจารย์ของข้าพเจ้า ขอให้ครูอุปัชฌาย์อาจารย์ของข้าพเจ้ามีความสุข

อิทัง สัพพะเทวะตานัง โหตุ สุขิตา โหนตุ สัพเพ เทวา คำแปล ขอส่วนบุญนี้จงสำเร็จแก่เทวดาทั้งหลายทั้งปวง ขอให้เทวดาทั้งหลายทั้งปวงมีความสุข

อิทัง สัพพะเปตานัง โหตุ สุขิตา โหนตุ สัพเพ เปตา คำแปล ขอส่วนบุญนี้จงสำเร็จแก่เปรตทั้งหลายทั้งปวง ขอให้เปรตทั้งหลายทั้งปวงมีความสุข

อิทัง สัพพะเวรีนัง โหตุ สุขิตา โหนตุ สัพเพ เวรี คำแปล ขอส่วนบุญนี้จงสำเร็จแก่เจ้าก ร ร มนายเวรทั้งหลายทั้งปวง ขอให้เจ้าก ร ร มนายเวรทั้งหลายทั้งปวงมีความสุข

อิทัง สัพพะสัตตานัง โหตุ สุขิตา โหนตุ สัพเพ สัตตา คำแปล ขอส่วนบุญนี้จงสำเร็จแก่สัตว์ทั้งหลายทั้งปวง ขอให้สัตว์ทั้งหลายทั้งปวงมีความสุขทั่วหน้ากันเทอญ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

3 + 3 =

Back To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า