รอรับเลย ธกส เตรียมโอนเงินให้อีก 2.9 แสนราย

นายกษาปณ์ เงินรวง รองผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวว่า ธ.ก.ส. ได้โอนเงินเยี ยวย าเกษตรกร กลุ่มที่มีปัญหาเกี่ยวกับบัญชีธนาคารวันนี้ (5 มิ.ย.) 141,891 ราย คงเหลือระหว่างติดตามข้อมูล 214,189 ราย เร่งประชาสัมพันธ์ให้ผู้ที่ตรวจสอบแล้วไ ม่พบบัญชี หรือ หมายเลขบัญชีไ ม่ถูกต้อง ให้แจ้งด่วนผ่านทางเยี ยวย าเกษตรกร

ส่วนกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ส่งเจ้าหน้าที่ส่วนภูมิภาค ไปพบเกษตรกรถึงบ้าน เพื่อจะให้ได้รับเงินเยีย วยาทุกราย สำหรับการโอนเงินวันนี้ผู้ใช้บัญชีธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร จะได้รับวันที่ 7 มิถุนายน 2563 ส่วนผู้ใช้บัญชีธนาคารอื่น มีขั้นตอนโอนเงิน 2 ครั้ง จะได้รับในวันที่ 8 มิถุนายนช่วงบ่าย

สำหรับ ผลการจ่ายเงินเยีย วย าเกษตรกร งวดเดือนพฤษภาคม จะทยอยโอนตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม จนถึงปัจจุบัน โอนเงินแล้ว 7,103,721 ราย เป็นเงิน 35,518.60 ล้านบาท และจะเริ่มโอนเงิน 5,000 บาทของเดือนมิถุนายนวันที่ 15 มิถุนายน กรณีแจ้งหมายเลขบัญชีช้ากว่าวันที่ 15 มิถุนายน จะขึ้นอยู่กับทางกระทรวงเกษตรฯ ว่า จะให้โอนเงินเข้าบัญชีเกษตรกรทีละงวดหรือรวม 2 งวดเป็น 10,000 บาทในคราวเดียว

ทั้งนี้ ยังมีรายชื่อเกษตรกรอีกกลุ่มหนึ่งโอนเงินให้ไ ม่ได้ คือ กลุ่มที่ตรวจสอบกับทะเบียนราษฎร์ของกระทรวงมหาดไทยแล้วพบว่า เสี ยชีวิต และอยู่ในสถานะถูกจำหน่ายมีหลายสาเห ตุ ได้แ ก่ ย้ายออกจากที่อยู่เดิมแล้วไ ม่แจ้งย้ายเข้าที่อยู่ใหม่ จึงถูกย้ายชื่อไปไว้ในทะเบียนบ้านกลาง มีการสวมชื่อและหมายเลขประจำตัวป ระช าช น 13 หลัก เป็นต้น จำนวน 132,905 ซึ่งจะต้องประสานกระทรวงเกษตรฯ เพื่อตรวจสอบข้อมูลอีกครั้ง เนื่องจากจะโอนเงินให้เฉพาะเกษตรกรที่สามารถยืนยันตัวตนได้ถูกต้องเท่านั้น

ด้านนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวว่า ได้รับรายงานจากนายอนันต์ สุวรรณรัตน์ ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ซึ่งประสานกับ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรว่า ทางผู้บริหารจะสั่งโอนเงินเยี ยว ยา 5,000 บาทของเดือนพฤษภาคม ให้เกษตรกร ซึ่งมีปัญหาเกี่ยวกับบัญชีธนาคาร ส่วนหนึ่งทราบหมายเลขบัญชีธนาคารที่ถูกต้องแล้ว จากเดิม 356,080 ราย ซึ่งธนาคาร และ หน่วยงานสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ส่วนภูมิภาคทั่วประเทศร่วมกันเร่งประชาสัมพันธ์ และไปหาเกษตรกรถึงบ้าน เมื่อวานนี้ (4 มิ.ย.) ได้บัญชีธนาคารเพิ่ม 293,366 ราย และคงเหลือระหว่างติดตามข้อมูล 62,714 ราย

ทั้งนี้ หากสั่งโอนวันที่ 5 มิถุนายน คาดว่าผู้ใช้บัญชี ธ.ก.ส. จะได้รับเงินวันเสาร์อาทิตย์นี้ ส่วนผู้ใช้บัญชีธนาคารอื่นมีขั้นตอนโอนเงิน 2 ครั้ง จะได้รับวันจันทร์ที่ 8 มิถุนายน

ที่มา thebangkokinsight

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

× 8 = 64

Back To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า