ผ่อนคลายระยะ 3 รับประทานอาหารร่วมกันได้ ไ ม่ต้องมีฉากกั้น

ผ่อนคลายระยะ 3 รับประทานอาหารร่วมกันได้ ไ ม่ต้องมีฉากกั้น

ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง โฆษกกรุงเทพมหานคร แถลงผลประชุมคณะกร รมการโ รคติดต่อกรุงเทพมหานคร เกี่ยวกับการผ่อนคลายมาตรการป้องกัน C O V I D ในระยะที่ 3 ในกิจการและกิจกรร มที่เปิดเพิ่มมากขึ้นในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ในวันที่ 1 มิ.ย.นี้ ได้แ ก่

1 ร้านอาหาร รวมทั้งชาบู ปิ้งย่าง สามารถรับประทานอาหารร่วมกันได้ แต่ต้องเว้นระยะห่าง 1 เมตรในแต่ละโต๊ะ และไ ม่ต้องใช้ฉากกั้น

2 ห้างสรรพสินค้า คอมมูนิตี้มอลล์ เปิดถึง 21.00 น. โดย กทม.มีการพูดคุยกับผู้ประกอบการในการจัดการ และให้พนักงานกลับทันเวลาเคอร์ฟิวในเวลา 23.00 น.

3 ร้านตั ดผม เสริมสวย สามารถทำสีผมได้ แต่ต้องอยู่ภายในระยะเวลา 2 ชั่ วโมง เพื่อให้สามารถทำความสะอาด และเพื่อให้อากาศถ่ายเท ผู้ใช้บริการและผู้ให้บริการต้องสวมหน้ากากอนามัย

4 สถานเสริมความงาม คลินิกเวชกร รม ร้านสั ก และร้านเจ าะ ให้บริการได้ไ ม่เกิน 2 ชั่ วโมง ผู้ให้บริการต้องสวมเฟซชิลด์มีการลงทะเบียนด้วยเข้ารับบริการ ย้ำสวมหน้ากากอนามัยให้ได้มากที่สุดเพื่อลดการแ พร่เ ชื้อ

5 ฟิตเนสทั้งในและนอกห้างสรรพสินค้า อนุญาตให้เปิดได้ทั้งหมด เปิดให้เล่นทุกกิจกร รม ทุกเครื่องเล่น เว้นระยะห่าง 2 เมตร ใช้บริการไ ม่เกิน 2 ชั่ วโมง งดอบตัว อบไอน้ำ

6 ผ่อนผันใช้อาคารสถานศึกษา เปิดให้เข้าไปเตรียมการสอนแต่ยังไ ม่อนุญาตให้เปิดเทอม ส่วนโรงเรียนเอกชนประเภทวิชาชีพ โรงเรียนฝึกอาชีพ ศิลปะ และกีฬา สามารถดำเนินการได้ในบางชนิด ที่ ศบค.กำหนดก่อนหน้านี้ คือ ตะกร้อ แบตมินตัน ฟุตบอล ฟุตซอล เป็นต้น แต่ต้องสวมหน้ากากทุกคนห้ ามการแข่งขัน

7 ศูนย์จัดแสดงสินค้าศูนย์ประชุม ขนาดไ ม่เกิน 20,000 ตารางเมตร จำกัด 5,000 คน ตามขนาดพื้นที่ 4 ตารางเมตร ต่อคน เว้นระยะห่าง 1 เมตร เปิดบริการถึง 21.00 น.

8 ศูนย์พระเครื่อง พระบูชา เปิดได้ แต่ห้ ามจัดกิจก รรมรวมกลุ่มกัน ทำได้แค่ส่องพระ แต่ห้ ามการประมูลนำคนมารวมกลุ่มกัน

9 ศูนย์รับเลี้ยงเ ด็ก เปิดให้เข้ามาเพื่อการเตรียมความพร้อม แต่ยังไ ม่อนุญาตให้รับฝากเลี้ยงรายวัน

10 สถานประกอบการนว ด ร้านน วดแผนไทย สปา ร้านนว ดสุขภาพเปิดได้ ยกเว้น นวดหน้า อบตัว อบสมุนไพรร่วมกันหลายคน จำกั ดการให้บริการไ ม่เกิน 2 ชั่ วโมง ผู้ใช้บริการและผู้ให้บริการ ต้องสวมหน้ากาก

11 ค่ายมวย โรงยิม ให้เปิดแค่ฝึกซ้อม เช่น ชกลม ชกเป้ า แต่ไ ม่อนุญาตให้ซ้อมคู่

12 สนามกีฬา เปิดได้แต่ต้องไ ม่มีการแข่งขัน จำกั ดจำนวนคนไ  ม่เกิน 10 คน เว้นระยะห่างไ ม่น้อยกว่า 1 เมตร

13 สถานที่เล่นโบว์ลิ่ง สเก็ต โรลเลอร์เบลด เปิดได้ให้ฝึกซ้อมเท่านั้น แต่ห้ ามแข่งขัน

14 สถาบันลีลาศ ใช้สถานที่ไ ม่เกิน 5 ตารางเมตรต่อคน

15 สถานที่จัดกีฬาทางน้ำ เปิดได้ เจ็ตสกี บานาน่าโบ๊ท

16 โรงภาพยนตร์ เปิดได้จำกั ดผู้ชมไ ม่เกิน 200 คน ห้า มจัดคอนเสิร์ต หรือจัดกิจกร รมรวมกลุ่มแบบใกล้ชิด

17 สวนสัต ว์ หรือสถานที่จัดแสดงสัต ว์เปิดได้ต้องปฏิบัติการตามมาตรการของรัฐ

ทั้งนี้ จะมีผลเปิดให้บริการได้ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.นี้ พร้อมขอความร่วมมือให้ทุกคนลงทะเบียนเวลาเข้าใช้บริการสถานที่ต่าง ๆ ทางแอปพลิเคชัน “ไทยชนะ” หรือ จดบันทึกตามที่สถานประกอบกิจการต่างๆ

หากผู้ประกอบการใดไ ม่ปฏิบัติตามมาตรการสามารถแจ้งผ่านช่องทางทางแอปไทยชนะได้ หลังจากนี้ กทม.จะจัดเจ้าหน้าที่สุ่มตรวจควบคู่กันไปด้วย

ที่มา one31

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

75 ÷ = 25

Back To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า