ธกสขอเลื่อนจ่าย กลุ่มอาชีพที่ต้องรอก่อน รับเงินอีกทีเดือนหน้า

รอก่อน จ่ายเงินเยี ยวย า 8 แสนคนไ ม่ทัน 31 พ.ค. ยัน มิ.ย.ได้เงินแน่

นายกษาปณ์ เงินรวง รองผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือ ธ.ก.ส. เปิดเผยถึงความคืบหน้าการจ่ายเงินเยี ยวย า เกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากการแ พร่ระบา ดของโ ค วิ ดคนละ 5,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือนว่า

ล่าสุดวานนี้ (29 พ.ค.) กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ได้ส่งรายชื่อเกษตรกรที่จะให้ ธ.ก.ส.จ่ายเงินเพิ่มอีก 825,000 ราย ซึ่งอยู่ในกลุ่มขึ้นทะเบียน และปรับปรุงทะเบียนระหว่างวันที่ 1-15 พฤษภาคม 2563 จำนวน 1.57 ล้านราย ที่กระทรวงเกษตรฯ ตรวจสอบข้อมูลเรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ ยืนยันว่า ธ.ก.ส.อยากจ่ายเงินเยีย วย าเกษตรกรให้เกษตรกรที่ต้องได้รับเงินในเดือนแรกให้เสร็จภา ยใ นวันที่ 31 พฤษภาคม 2563 แต่กระทรวงเกษตรฯ เพิ่งส่งรายชื่อเพิ่มเติม 825,000 ราย เมื่อช่วงสายของวานนี้ (29 พ.ค.) ดังนั้นจึงไ ม่แน่ใ จว่าจะดำเนินการทันหรือไ ม่ เพราะต้องนำรายชื่อทั้งหมดไปตรวจสอบกับกรมการปกครองก่อน ถ้าไ ม่ทันจะจ่ายให้ช่วงวันที่ 1-2 มิถุนายน 2563 แทน

“คาดว่ากลุ่มรายชื่อที่เพิ่งส่งมา 825,000 ราย น่าจะเป็นล็อตใหญ่งวดสุดท้าย หลังจากนั้นน่าจะเป็นการเก็บตกเกษตรกรที่เหลืออยู่ อย่างไรก็ตาม ธ.ก.ส.พย าย ามจะจ่ายเงินให้แล้วเสร็จไ ม่เกินต้นเดือนมิถุนายนนี้ โดยเกษตรกรที่ได้รับการโอนเงินในเดือนมิถุนายนจะได้รับเงิน 2 รอบ คือ ของเดือนที่ 1 ที่จะโอนช่วงต้นเดือน และเดือนที่ 2 ที่จะโอนช่วงปลายเดือน รวมกันเป็น 10,000 บาท” นายกษาปณ์ กล่าว

ส่วนกรณีรายชื่อผู้เสียชีวิตกว่า 109,000 ราย ที่ ธ.ก.ส. ให้กระทรวงเกษตรฯ กลับไปพิจารณาใหม่นั้น ขณะนี้ยังไ ม่มีการส่งรายชื่อกลับมาให้ ธ.ก.ส. เนื่องจากอยู่ระหว่างการหาทายาท เท่าที่ทราบหากทายาทไ ม่ได้ประกอบอาชีพเกษตร หรือรับเงินเยี ยวย าอาชีพอิสระ 5,000 บาทไปแล้ว จะไ ม่ได้รับเงินเยีย วย าเกษตรกรอีก

ส่วนเกษตรกรที่ผ่านเก ณฑ์แล้ว พบว่าไ ม่สามารถโอนเงินได้ เนื่องจากไ ม่พบบัญชีนั้น เหลืออยู่ 256,000 ราย จากก่อนหน้ามีอยู่ 400,000 ราย จึงอยากให้เกษตรกรมาแจ้งบัญชีเงินฝากกรณีที่เป็นบัญชีจากธนาคารอื่นที่  เ ยียวย าเกษตรกร อย่างไรก็ตาม ได้ประสานไปยังพื้นที่แล้วให้ช่วยแจ้งประชาชนในกลุ่มดังกล่าวมาแจ้งบัญชี เพื่อที่ ธ.ก.ส.จะได้โอนให้

ที่มา The Bangkok Insight Reporter

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

64 ÷ = 16

Back To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า