เท คนิคยื่นอุทธรณ์ เยีย วย าเกษตร ทำตามได้ 5 พันแ น่

เปิดเทคนิคยื่นอุทธรณ์  เยีย วย าเกษตรกร ทำตามนี้มีสิทธิ์ได้ 5 พันแน่

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวว่า ได้รับรายงานจากอนันต์ สุวรรณ์รัตน์ ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ถึงผลการจ่ายเงินเยีย วย าเกษตรกรตั้งแต่วันที่ 15 – 27 พฤษภาคมว่า จ่ายไปแล้ว 5,720,774 ราย เป็นเงิน 28,603.87 ล้านบาท เกินกว่า 50% ของเกษตรกรเป้ าหมายตามโครงการ 10 ล้านรายทั่วประเทศ สำหรับเกษตรกรที่ยังไ ม่ได้รับเงินตามรอบสามารถอุทธรณ์ได้ทุกกรณีจนถึงวันที่ 5 มิถุนายน


ล่าสุดมีผู้อุทธรณ์เยี ยวย าเกษตรกรรวม 20,160 ราย ซึ่งกำชับให้แต่ละหน่วยงานรวบรวมข้อมูลส่งให้คณะกร รมการอุทธรณ์ภา ยใ น 3 วัน ขณะนี้มีเรื่องที่เข้าสู่การพิจารณาของคณะกร รมการอุทธรณ์ 1,567 เรื่อง ซึ่งคณะกร รมการอุทธรณ์ต้องพิจารณาให้เสร็จภา ยใ น 5 วัน เพื่อให้เกษตรกรที่เดื อดร้ อนอยู่ได้รับความช่วยเหลือเร็วที่สุด

นอกจากนี้ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ยืนยันว่าจะทยอยโอนเงินให้เกษตรกรที่ได้รับสิทธิ์ตามมาตรการเยีย วย า 5,000 บาทต่อเดือนของเดือนแรกให้ครบทุกรายภา ยใ นวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ ซึ่งจะทยอยโอนเงินให้ครบของกลุ่มแรกภา ยใ นวันที่ 29 พฤษภาคม


สำหรับขั้นตอนการยื่นอุทธรณ์ของเกษตรกรกรณีรายชื่อตกหล่นจากการเยี ยวย าสามารถขอยื่นอุทธรณ์ด้วยตัวเอง โดยแจ้งชื่อ-นามสกุล เลขที่บัตรประชาชน, ที่อยู่และรายละเอีย ดของอาชีพ ได้ที่หน่วยงานในพื้นที่ใกล้บ้าน 8 หน่วยงาน ดังนี้

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ส่วนภูมิภาคตรวจสอบ ก่อนส่งให้หน่วยงานต้นสังกัดตรวจสอบระยะเวลา 3 วัน จากนั้นคณะกร รมการอุทธรณ์พิจารณา โดยใช้เวลาประมาณ 5 วัน เมื่อกระบวนการตรวจสอบเสร็จสิ้น

ที่มา The Bangkok Insight Reporter

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

3 + 4 =

Back To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า