ทีมหมอมุกดาหาร พาคนไข้ชาวลาวมารั กษ า แต่ไม่มีเงิน สุดท้ายขอกลับไปสิ้นใจที่บ้านเกิด

หมอโรงพย าบาลมุกดาหาร พาคนไข้ชาวลาวมารั กษ า แต่ไม่มีเงิน สุดท้ายขอกลับไปสิ้นใจที่บ้านเกิດ เหลือเงิน 200 หมอเลย ตั ดสินใจรั กษ าให้ฟรี เพราะไม่อย า กให้เค้าจากไป ทิ้งลูกน้อยไว้ลำพัง

วันที่ 9 พฤศจิกายน 2562 จากกรณีเ รื่ อ งราวน่ารักที่ถูกพูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ ทั้งในความเก่งและใจดีของทีมแพทย์ของโรงพย าบาลแห่งหนึ่งในประเทศไทย ที่มีน้ำใจช่วยเหลือชายชาวลาวที่ทางครอบครัวเขาเริ่มทำใจกับอาการของเขา ด้วยฐานะที่ย ากจน ถึงขั้นจะนำกลับบ้านเกิດเผื่อให้หมดลมหายใจที่นั่นเพราะไม่มีเงินรั กษ าจริง แต่ทว่าคุณหมอกลับไม่ยอมให้ครอบครัวของเขาทำแบบนั้น เพราะเขามั่นใจว่าจะรั กษ าคนไข้รายนี้ได้ โดยยอมรั กษ าให้ฟรี เพราะรู้ว่า ชาวลาวคนนี้ไม่มีเงินเหลือแล้ว

โดยเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ WIRAT SAWANGAROM ได้โพสต์เ รื่ อ งราวดังกล่าวลงในกลุ่ม ทวงคืน ปตท. ความว่า “เทวดาผู้คืนชีวิต พาพ่อกลับคืนมาให้ลูก สายวันหนึ่ง กับสนทนาของหมอที่พูดถึงคนไข้

หมอราชันย์ : เอาไงดีพี่ก๊อต คนไข้ลาว ญาติจะเอากลับไปสิ้นลมที่บ้าน แต่ผมรั กษ าได้ ผมรั กษาหายได้ อายุยังไม่เยอะ มีลูกเล็ก หลายคน รั กษาจนหมดตัว เหลือ 200 ค่าข้ามกลับไปยังไม่พอ ค่าข้าวกินแทบไม่มี

ผม : ให้ทีมช่วยเลยครับ

หมอราชันย์ : เอากลับไปเขาไม่รอดแน่นอน แต่ค่ารั กษ าต่อเนื่องอีกครึ่งเดือน แสนกว่าบาท

ผม : แชทกลุ่มเลยครับ

10 นาทีต่อมา

หมอเอ๊บ อาจารย์ศัลยแพทย์ โรงพย าบาลในอุดรธานี : เอาเลยหมอราชันย์ ผมระดมทุนทางนี้เอง

หมอยศ อาจารย์แพทย์เด็กในโรงพย าบาลลพบุรี : ผมช่วยเต็มที่ครับหมอราชันย์ บอกมาเลย

ผม : หมอราชันย์ เดินเรื่องการรั กษ าเลยครับ เราหาเงินได้แน่

12 ชั่ วโมงต่อมา เรากระชากพ่อของลูก จากมือ ย มบาล กลับมาให้เด็ก ชาวลาวได้จริง ขอขอบคุณ น้องชายน์ รพ.มุกดาหาร น้องนิก นักธุรกิจจากกรุงเทพ น้องอาร์ท จากอำนาจเจริญ คุณแพรว ร้าน พ.กะเพรา คุณปีนัง เขตเสือ คุณวา ตลาดอินโดจีน น้องทิพย์ รพ.กุมภวาปี และเพื่อนหมอณรงค์ศักดิ์ ทีมพย าบาล

ที่หากระทั่งข้าวให้เขากิน รพ.มุกดาหาร ที่เมตตาคิดค่าใช้จ่ายอัตรามนุษยธรรม เรา 4 คน เรี่ยวแรงคงไม่พอ พวกคุณต่างหากที่ร่วมด้วยช่วยกัน ขอบพระคุณมนุษยธรรมนี้ครับ”

ขอบคุณข้อมูลภาพ.Wirat Sawangarom

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

72 ÷ = 8

Back To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า