ไอเดียสุดเจ๋ง กระทงรูปแบบใหม่

ใกล้เข้ามาแล้วจร้า สำหรับวันสำคัญวันหนึ่งของคนไทย และยังเป็นวันที่มีหลายๆคนนั้นรอคอย เพราะว่า 1 ปี มีครั้งเดียว โดยเฉพาะคู่ของหนุ่มๆสาวๆ ที่ต้องไปเจอกัน เพราะงานนี้มีหลายคู่นั้นนัดกันเพื่อไปทำบุญในวันสำคัญนี้

 

 

และวันที่่ทุกคนรอคอยและกำลังจะพูดถึงนี้ ก็คือวันลอยกระทง นั้นเองคร้า ถือได้ว่าเป็นวันสำคัญทางศาสนาพุทธของเรา ซึ่งวันที่ใกล้จะถึงวันนี้คือ วันที่ 11 พฤศจิกานยน 2562 ซึ่งตรงกับวันจันทร์ นี้นั่นเองคร้า

 

 

สำหรับเรื่องจะออกมาพูดถึงกันในวันนี้ แน่นอนว่า หลายๆคนนั้นกำลังคิดเตรียมตัวออกแบบกระทงในสไตย์ของตัวเอง บางคนก็ไปซื้อเพื่อเอาเงินเข้าวัด บางคนก็ทำเอง เพราะต้องการแบบที่เราคิดเราอยากได้

 

 

และในวันนี้เราได้ เรานำแบบกระทงสุดเก๋ ไอเดียเลิศมากๆ เลยก็ว่าได้คร้า นั้นเราไม่รอช้า เราไปชมภาพพร้อมๆกันเลยคร้า ว่าจะสวยถูกใจสักแค่ไหนกันกันเอ่ย

 

 

ประเพณีลอยกระทงนั้นมีมาแต่โบราณ โดยมีคติความเชื่อกันว่า การบูชาและขอขมาแม่พระคงคา เป็นการสะเดาะเคราะห์ เป็นการบูชาพระเจ้าในศาสนาพราหมณ์ หรือเป็นการบูชารอยพระพุทธบาท เป็นต้น การลอยกระทงนิยมทำกันในวันเพ็ญ เดือน 12 ของทุกๆปี

 

 

ซึ่งจะเป็นช่วงของน้ำในแม่น้ำลำคองขึ้นสูงและอากาศที่เริ่มจะหนาวเย็น ตามพระราชนิพนธ์พระราชพิธีสิบสองเดือน และตำรับท้าวศรีจุฬาลักษณ์ได้กล่าวว่า นางนพมาศ หรือท้าวศรีจุฬาลักษณ์พระสนมเอกในพระร่วงเจ้าแห่งกรุงสุโขทัย เป็นผู้ริเริ่มกระทง

 

 

 

สำหรับลอยประทีปเป็นรูปดอกบัวบานขึ้น ซึ่งในคนไทยนิยมทำตามสืบต่อกันเรื่อยๆมา นอกจากนั้นในศิลาจารึกหลักที่ 1 ยังได้กล่าวถึง งานเผาเทียน เล่นไฟ ของกรุงสุโขทัย ซึ่งในงานที่สุโขทัยนั้น จะจัดใหญ่มากๆ ในทุกๆปี

 

 

ไอเดียเก๋มากๆ กระทงน้ำแข็ง

 

สวยมากๆ

 

 

 

แนวความคิดเยี่ยมมากจริงๆ

 

 

 

สวยมาก

 

 

 

สวยจร้า

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก
https://bit.ly/2WKmaJN

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

8 ÷ = 2

Back To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า