กลุ่มที่ต้องรอรับเยียวย า 5,000 บาทสัปดาห์หน้า

1.9 แสนราย รอรับเยียวย า 5,000 บาทสัปดาห์หน้า

ตามที่ สำนักงานประกันสังคม แจ้งสำหรับผู้ประกันตนในทุกมาตรา เบื้องต้นสามารถเช็คสิทธิรับเงินเยียวย าในรอบที่สองได้แล้วนั้น และได้โอนเงินระหว่าง 20-28 กันย ายน 2564 ผู้ประกันตนสามารถเช็ควันโอนได้ในหน้าเช็คสิทธิ ที่แน่นอนของตนเอง ตามเงื่อนไขโครงการเยียวย านายจ้างและผู้ประกันตนมาตรา 33, 39 และ 40 ในกิจการที่ได้รับผลกระทบจากมาตราการของรัฐในพื้นที่ควบคุมสูงสุด และเข้มงวด 29 จังหวัด ใน 9 ประเภทกิจการ

ก่อนหน้านี้สำนักงานประกันสังคม แจ้งว่าพบปัญหาผู้ได้สิทธิ เช็คสถานะจาก “ได้สิทธิ” เปลี่ยนเป็น”ไม่ได้รับสิทธิ” เบื้องต้นปัญหาดังกล่าว พบในกลุ่มชำระเงินผ่านตู้บุญเติม และ counter service

ทางประกันสังคม (1506) แจ้งว่ากำลังดำเนินการอัพเดทข้อมูลใหม่อีกครั้ง

เรื่องดังกล่าวนางสาวลัดดา แซ่ลี้ โฆษกสำนักงานประกันสังคม กล่าวว่าตรวจพบปัญหาการจ่ายเงินผ่านตู้บุญเติม ของผู้ประกันตนมาตรา 40 ตู้บุญเติมเวลาไปจ่าย รหัสจะขึ้น10 คือกรุงเทพฯทั้งหมด แม้จะไปจ่ายที่จังหวัดอุดรธานีก็ขึ้นรหัส 10 เลยเกิดประเด็นเมื่อเอ าข้อมูลมาจากตู้บุญเติม กลายเป็นรหัส 10 หมดเลย เท่ากับได้รับเงินเยียวย าทั้งหมด กลายเป็นว่าผู้ประกันตนดีใ จกันหมดเลย แต่ต้องให้ตู้บุญเติม คัดกรองมาให้ทางสำนักงานประกันสังคมว่าพื้นที่ 29 จังหวัด มีเท่าไหร่ก็ก็จ่ายเท่านั้น ดังนั้นจังหวัดอื่นที่ไม่เกี่ยวข้องกับ 29 จังหวัด เราต้องตัดออก จากข้อมูลบุญเติมมีกว่า 1.9 แสนราย แต่มีไม่ได้สิทธิประมาณ 4,000 กว่าคน

การจ่ายเงินของผู้ประกันตนมาตรา 40 มีหลายช่องทาง มีทั้งเซเว่น-อีเลฟเว่น counter service และตู้บุญเติม ส่วนเซเว่น-อีเลฟเว่น เรารู้จ่ายไหนที่จังหวัดไหน เช่นเดียวกับ counter service เราก็รู้จ่ายที่ไหนจังหวัดไหน

ผู้ประกันตนทางสำนักงานประกันสังคมช่วยทั้ง 3 มาตรา โดยเงื่อนไขของผู้ประกันตนมาตรา 40 คือต้อง 

1. สมัครที่ 29 จังหวัดที่ได้รับผลกระทบสีแดงเข้ม 

2. จ่ายเงินที่จังหวัดสีแดงเข้ม 

3. ทำงานในจังหวัดสีแดงเข้ม นี่คือเงื่อนไขของมาตรา 39 และ 40 ที่จะได้รับสิทธิ ส่วนมาตรา33 ชัดเจนอยู่แล้วทำงานมีนายจ้างในพื้นที่ 29 จังหวัดสีแดงเข้ม

ส่วนการตรวจสอบสิทธิ นางสาวลัดดา บอกว่าภายในสัปดาห์หน้าตรวจเสร็จ ผู้ที่จะได้รับสิทธิและเงินเยียวย าก็จะเข้าบัญชี ระบบของเราจะจ่ายผ่านพร้อมเพย์เท่านั้น ผู้ประกันตนทุกคนต้องพร้อมที่จะผูกพร้อมเพย์กับบัตรประชาชนเท่านั้น ต้องดูบัญชีของตัวเองด้วยว่ายังเดินอยู่หรือไม่ ให้เตรียมตัวของตัวเองให้พร้อม ส่วนกรณีที่เงินยังไม่เข้ามีหลายประเด็น เช่น ไม่ผูกพร้อมเพย์ ถูกอายัด บางคนพบว่าอยู่ในห้องขั งก็มี มีหลายประเด็นโอนไม่ผ่าน เราพย าย ามโอนเงินให้ทุกพฤหัส

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด พบว่า คนที่จ่ายผ่านตู้บุญเติม ทางบริษัทบุญเติมได้นำข้อมูลส่งให้กับสำนักงานประกันสังคมแล้ว “ไม่ได้รับสิทธิ 4,000 คน ได้รับสิทธิ 190,000 คน” คาดสัปดาห์หน้าสำนักงานประกันสังคม จะจ่ายเงินให้กับผู้ประกันตนมาตรา 40 ที่จ่ายผ่านตู้บุญเติมได้

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

1 × 6 =

Back To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า