เปิดผลเห ยื่ อ ผกก.โจ้ ชี้ ชั ดสา เ หตุ

เปิดผลชั น สู ตร เห ยื่ อ ผกก.โจ้ ชี้ ชั ดสา เ หตุเพราะ “ขาดอากาศหายใจ”

ผลชันสูต รพลิก ศ พ ผู้ต้องหาคดี ย าเส พ ติด เหยื่อ ผกก.โจ้ ใช้ถุงดำค  ลุมศีรษะ แพทย์ลงความเห็นเป็นเพราะข า ดอากาศหายใจ ทำให้ เสี ยชีวิต

วันที่ 30 ส.ค.64 การผ่าพิสูจน์ศ พ เห ยื่ อ “ผู้กำกับโจ้” เป็นทางการของแพทย์โรงพย าบา ลสว รร ค์ประชารักษ์

ได้ผลชันสูตรแล้ว แจ้งให้พนักงานสอบสวนทราบ อยู่ระหว่างรอพนักงานสอบสวนเดินทางมารับผล ไปประกอบสำนวนสอบสวน และโรงพย าบาลสวรรค์ประชารักษ์ จะมีแถลงการณ์ ขั้นตอน และระเบียบปฏิบัติเกี่ยวกับการส่งผลชันสูตรผลิก ศ พ ให้ทราบต่อไป พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป. คณะทำงานพนักงานสอบสวน

เปิดเผยว่า ผลชันสูตรศพฉบับเต็มถึงมือทีมพนักงานสอบสวนแล้ว เบื้องต้นแพทย์ลงความเห็นการเสียชีวิตของเหยื่อ ชี้ชัดว่าเกิดจากการขาดอากาศหายใจ ส่วนสารเสพติดก็พบมีอยู่บ้าง แต่สรุปภาพรวม ไม่ใช่สาเหตุการตายจากการเ ส พย าเสพติด ชัดเจนว่าขาดอากาศหายใจ ขณะนี้สอบพย านหลายปากแล้ว นอกจากนี้จะโอนคดีทั้งมดไปยังส่วนกลาง รวมถึงผู้ต้องหาด้วยจะต้องย้ายไปควบคุมตัวยังเรือนจำกลางต่อไป ตามขั้นตอนของกฎหมาย

วันเดียวกัน ที่สำนักงานอัยการจังหวัดนครสวรรค์ นายสมพงษ์ เย็นแก้ว รองอธิบดีอัยการภาค 6 พร้อมคณะ พล.ต.ต.ระพีพงษ์ สุขไพบูลย์ ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ รองผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม ทีมพนักงานสอบสวนในคดี แพทย์ผู้ชันสูตรศพ และฝ่ายปกครองโดยนายอำเภอเมืองนครสวรรค์ ร่วมประชุมหารือวางแนวทางการทำสำนวนคดี เพื่อให้เกิดความโปร่งใส

โดยจะนำสำนวนคดี พร้อมผลชันสูตรที่ได้รับจากโรงพย าบาลสวรรค์ประชารักษ์ มาประกอบสำนวนเพื่อวางแนวทางร่วมกัน โดยใช้เวลานานกว่า 40 นาที จากนั้นคณะรองอธิบดีอัยการภาค 6 เดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุยังบ้านกาแฟ โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ และจุดที่ปรากฏในสำนวนการสอบสวน ซึ่งเป็นตามกฎหมายที่ระบุว่าการชันสู ตร ผู้เสียชีวิ  ตผิดธรรมชาติฝ่ายปกครอง อัยการ หมอ ตำรวจ จะต้องทำงานร่วมกัน

นายสมพงษ์ เผยว่า การประชุมร่วมเป็นไปตามกฎหมาย ทั้งฝ่ายปกครอง แพทย์ พนักงานสอบสวนตำรวจ และอัยการ รวม 4 ฝ่าย ต้องทำร่วมกัน วันนี้จะเดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุหลายจุดเพื่อนำมาสรุปร่วมกัน ส่วนการเสียชีวิตจะระบุสาเหตุว่าเกิดจากขาดอากาศ หรือส ารเส พ ติด ต้องมีองค์ประกอบหลายด้าน ต้องไปตรวจที่เกิดเหตุและนำหลักฐานมาประมวลร่วมกับคลิปที่ปรากฏ พิจารณาร่วมกับความเห็นแพทย์ว่าสมองบวมลักษณะใด ต้องมีความเห็นหลายอย่างร่วมกัน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวพบว่า หลังจาก พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล อดีตผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ หรือ ผกก.โจ้ ใช้ถุงดำคลุ ม ศีรษะ จนนายจิระพงษ์ นิ่งไป มีการสาดน้ำใส่ และ ร.ต.ท.ธรณินทร์ มาศวรรณา ได้ทำ CPR ปั๊มหัวใจให้ผู้ต้องหา ก่อนในเวลา 13.30 น.วันที่ 5 ส.ค. จึงนำตัวส่งโรงพย าบาลปากน้ำโพ (Princ) จากรายงานการสอบสวนพบว่า ขณะรถมาถึงโรงพย าบาล พบว่า ร.ต.ท.ธรณินทร์ กำลังปั๊มหัวใจนายจิระพงษ์ อยู่ด้วย และมีการนำตัวเข้าห้องฉุกเฉิน ซึ่งที่ห้อง ER แรกรับ คลำชีพจรไม่ได้ โดยมีเอกสารยืนยัน และพ.ต.อ.ธิติสรรค์ เป็นผู้ให้ข้อมูลกับทางโรงพย าบาล รวมเป็น 2 ครั้ง ระบุว่า “เจ้าหน้าที่ตำรวจวิ่งไล่จับกุมผู้ต้องหาคดีย าเ สพ ติด (ไอซ์) นานประมาณ 10 นาที หลังจับกุมผู้ต้องหามีอาการวูบ หมดสติ ไม่หายใจ จึงนำส่งโรงพยาบาล”

จากนั้น แพ ทย์ปั๊มหัวใจนานประมาณ 20 นาที จำนวน 2 นาทีต่อรอบ ประมาณ 10 รอบ จึงตรวจจับชีพจรได้ มีความดันเลื อ ด 90/70, 88/44 แพทย์จึงให้ส่งต่อไปโรงพ ย าบาลสวรรค์ประชารักษ์ เนื่องจากเป็นผล X-ray ปอดผิดปกติ, มีเ ลือ ดเป็นกรดสูง ซึ่งอาจเกิดจากหลายสาเหตุ รวมทั้งสาเหตุคนไข้หยุดหายใจ ผลวินิจฉัยแพทย์โรงพย าบาลปากน้ำโพ (Princ) ต้องอาศัยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และเป็นคดีย าเ ส พติด จึงต้องให้โรงพย าบาลรัฐดำเนินการต่อไป

โดยแพทย์โรงพย าบาลปากน้ำโพ (Princ) เป็นผู้ใช้สาย ย าง สอดใส่เข้าไปในกระเพาะปัสสาวะ เพื่อตรวจส าร เส พติด ตามข้อมูลที่ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ให้ข้อมูล และนำส่งตัวไปยังโรงพย าบาลสว ร ร ค์ประชารักษ์ ในเวลา 19.20 น.วันที่ 5 ส.ค. โดยเสื้อผ้าของนายจิระพงษ์ ขณะส่งต่อโรงพย าบาลไม่มีการถอดแต่อย่างใด และมีการมอนิเตอร์ตลอดทาง ยังคลำชีพจรได้ จนกระทั่งมาถึงที่โรงพย าบาลส ว ร รค์ประชารักษ์ มีเลื อ ด ออกในช่องท้องและข า ด สัญญาณชีพ เ สีย ชีวิตที่โรงพย าบาลในเวลา 13.20 น. วันที่ 6 ส.ค.64 โดยก่อนเสี ย ชี วิต แพทย์พย าย าม ปั๊มหัวใจ 30 นาที แต่ไม่เป็นผล เบื้องต้นแพทย์ลงสาเหตุการเสียชีวิตว่ามาจากการ เ ส พ ย า เ พราะมีการจา กต ร ว จปัสสาวะพบสารเส พ ติ ด จึงลงไว้เบื้องต้น และระบุไว้ด้วยว่า อาจมาจากการขาดอากาศหายใจ

ขอบคุณ ข่าวสด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

× 7 = 56

Back To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า