จั บตาพายุโคนี ก่อตัวใกล้ฟิลิปปินส์ ลุ้นกระทบไทย

จั บตาพายุโคนี ก่อตัวใกล้ฟิลิปปินส์ ลุ้นกระทบไทย

เพจเฟซบุ๊ก “เ ตือนภั ยพิบั ติ วาตภั ย ฝนฟ้าพายุเพจ 2” โพสต์แจ้งเตื อนพายุลู กใหม่ โดยระบุว่า

“#เตือ นพายุโซนร้อนโคนี 고니 #Goni ตั้งโดยเกาหลีใต้ หมายถึงหงส์ [ก่อตัว 27 ตุลาคม​]​, ในมหาสมุทรแปซิฟิกด้านทิศตะวันออกของประเทศฟิลิปปินส์ ลมคงที่ 101 กิโลเมตร​ต่อ​ชั่ วโมง​ ลมกระโชก 129 กิโลเมตรต่อชั่ วโมง คาดว่าจะทวีความรุนแร งเป็นพายุไต้ฝุ่นในอีกไ ม่กี่วันข้างหน้าที่จะถึงนี้

คาดการณ์ว่าจะเข้าถล่ มฟิลิปปินส์ประมาณวันที่ 1 พฤศจิกายน 2563 ด้วยความเร็วลมสูงสุดใกล้จุดศูนย์กลาง 222 กิโลเมตรต่อชั่ วโมง ลมกระโชก 268 กิโลเมตรต่อชั่ วโมง ซึ่งคาดการณ์ว่าจะเป็นพายุไต้ฝุ่นระดับ 4 ถึง 5 โดยประชาชนที่อยู่ใกล้พื้นที่เสี่ ยงภั ยในประเทศฟิลิปปินส์หรือคนไทยที่อยู่ในประเทศฟิลิปปินส์ ควรได้รับการอพยพออกจากพื้นที่เ สี่ยงภั ย หรือได้รับการเตือ นภั ยล่วงหน้า

ทั้งนี้ เส้นทางของพายุคาดการณ์ว่าจะถล่มซ้ำในจุดที่เคยเคลื่อนตัวผ่านจากพายุไต้ฝุ่นโมลาเบ และคาดการณ์ว่าจะลงทะเลจีนใต้ประมาณวันที่ 2 ถึงวันที่ 3 พฤศจิกายน 2563″

ด้าน นายอวิรุทธ์ สุขสมอรรถ ผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการน้ำ ทีมกรุ๊ป เปิดเผยกับรายการคนชนข่าว ทาง TNN ช่อง 16 ระบุว่า พายุลูกใหม่นี้ มีชื่อว่า “โคนี” เป็นพายุโซนร้อน คาดการณ์ว่าใน 2-3 วันจะทวีกำลังแร งเป็นไต้ฝุ่น โดยก่อตัวและเคลื่อนที่ทิศทางคล้ายกับพายุโมลาเบ หากไ ม่มีความกดอากาศสูงจากจีนแผ่ลงมา พายุลูกดังกล่าวน่าจะเข้าเวียดนาม ตามเส้นทางเดิมของโมลาเบ

ทั้งนี้ คาดว่าปลายสัปดาห์หน้า ช่วงวันที่ 6-8 พ.ย. จะเริ่มส่งผลกระทบกับประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภาคอีสาน อย่างจังหวัดบุรีรัมย์ ศรีสะเกษ สุรินทร์ รวมทั้ง ภาคใต้ อย่างไรก็ตาม จากที่สังเกตตอนนี้พายุเริ่มนิ่งๆ ต้องรอดูความกดอากาศสูงอีกครั้ง แต่ประชาชนต้องเตรียมรับมือ โดยเฉพาะฝั่งริมแม่น้ำมูลพื้นที่ลุ่มต่ำที่กำลังประสบปัญหาอยู่ขณะนี้

ที่มา TNNTHAILAND

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

6 ÷ 6 =

Back To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า