รอรับเลย วั น นี้

รอรับเลย วันนี้ ธ.ก.ส.จ่ายเ ยี ย วย า เกษตรกร 5 พัน งวด 2 อีก 7.14 ล้านราย

วันนี้ธ.ก.ส.จ่ายเยียวย าเกษตรกร 5 พัน งวดที่ 2 กว่า 7.14 ล้านราย วันที่ 15-21 มิ.ย.นี้ วงเงิน 3.5 หมื่นล้าน เช็คสถานะได้ทาง www . เยียวย าเกษตรกร . com

กรณีโครงการมาตรการเยียวย าเกษตรกร ที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ให้ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ทยอยโอนเงินเยียวย ารายละ 5,000 บาทต่อเดือน เป็นระยะเวลา 3 เดือน ตั้งแต่เดือน พ.ค.-ก.ค.63 ตั้งแต่วันที่ 15 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยเกษตรกรที่ได้รับสิทธิ์นั้น จะต้องไม่ซ้ำซ้อนกับโครงการ “ลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกัน”

เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกษตรกรจำนวนกว่า 7.14 ล้านคน ที่ผ่านการคัดกรองและได้รับเงินเยียวย าเกษตรกรไปแล้วในเดือนที่ผ่านมา จะเริ่มได้รับเงินโอนเข้าบัญชีในงวดที่ 2 ตั้งแต่วันนี้-21 มิ.ย. จำนวน 5,000 บาท วงเงินกว่า 35,000 ล้านบาท ตามมาตรการช่วยเหลือของรัฐบาล ซึ่งจะจ่ายเงินช่วยเหลือเกษตรกรเป็นเวลา 3 เดือน ตั้งแต่พฤษภาคม-กรกฎาคม 2563 รวม 15,000 บาท

ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) อธิบายผ่านทางเฟซบุ๊กว่า ธนาคารจะเริ่มโอนเงินเยียวย า เกษตรกรตั้งแต่วันนี้วันละ 1 ล้านราย โดยสามารถตรวจสอบสิทธิ์การโอนเงินได้ทางเว็บไซต์ www . เยียวย าเกษตรกร . com ทั้งนี้ คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 7 วัน ในการโอนให้ครบทุกราย

สำหรับเงิน “เยียวย าเกษตรกร” เป็นเงินที่เกษตรกรพึงได้รับจากตามมาตรการของรัฐบาล ซึ่งจะช่วยเหลือให้กับเกษตรกรทุกประเภท เช่น เกษตรกรปลูกพืช ย างพารา ปศุสัตว์ ประมง ฯลฯ ที่ขึ้นทะเบียนเกษตรกรตามเกณฑ์ในช่วงปี 2562-2563

ขณะที่เกษตรกรกลุ่มที่ไม่มีเอกสารสิทธิ์ที่ดินทำกินเป็นของตัวเอง และต้องเช่าที่ดินทำการเกษตร ในวันพรุ่งนี้ (16 มิ.ย.) คณะกรรมการกลั่นกรองการใช้เงินกู้ตาม พ.ร.ก.กู้เงิน 1 ล้านล้านบาท และกระทรวงเกษตรฯ จะเสนอให้คณะรัฐมนตรีพิจารณาในที่ประชุม เพื่ออนุมัติจ่ายเงินให้กับกลุ่มนี้ ซึ่งนายอนันต์ สุวรรณรัตน์ ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวว่า หากอนุมัติก็จะเร่งส่งรายชื่อให้ ธ.ก.ส. โอนเงินโดยเร็วที่สุด

ทั้งนี้ เกษตรกร สามารถตรวจสอบสิทธิ์รับเงินเยียวย า เกษตรกรได้ทางเว็บไซต์ www . moac . g o . th ของกระทรวงเกษตรฯ

ขอบคุณที่มา ข่าวสด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

7 × 1 =

Back To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า