กลุ่มคนมีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ลุ้นรับเงินสูงสุด 15,000

กลุ่มคนมีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ลุ้นรับเงินสูงสุด 15,000

เป็นอีกหนึ่งข่าวสารดีๆ สำหรับใครที่กำลังรอคอยเงินเยีย วย าจากทางภาครัฐ ล่าสุดเมื่อวันที่ 6 มิ.ย.2563 ที่เพจ สำนักประชาสัมพันธ์เขต 7 กรมประชาสัมพันธ์ ได้มีการโพสต์คลิปวิดีโอเผยว่า คนมีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ บัตรคนจน ที่ตกหล่นจากมาตราการช่วยเหลือต่างๆเตรียมรับเงินเยีย วย าคนละ 3,000 – 15,000 บาท

ข่าวล่าสุดจากที่ประชุมคณะกร รมการกำกับดูแลด้านผู้ได้รับผลกระทบจากการแพ ร่ c o v i d ที่มีปลัดกระทรวงการคลังเป็นประธานซึ่งที่ประชุมได้มีมติในการช่วยเหลือเยีย วย าสำหรับกลุ่มตกหล่นรวมกันประมาณ 9 ล้านคนทั่วประเทศ

คำว่า กลุ่มตกหล่น หมายถึง ผู้ที่ได้รับผลกระทบจาก c o v i d และยังไม่ได้รับความช่วยเหลือจากมาตราการจากภาครัฐ

ทั้งในส่วนของเงินเยีย วย าเราไ ม่ทิ้งกัน 5,000 บาท หรือว่าเงินเยีย วย าเกษตรกร ซึ่งบางท่านอาจจะไปลงทะเบียนมาแล้วแต่ว่าไ ม่ผ่านเกณฑ์ โดยทางภาครัฐก็จะมีมาตราการช่วยเหลือเยี ยวย าในกลุ่มนี้เป็นการเฉพาะ

ซึ่งก็รวมถึงผู้ที่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ตามข้อมูลมีอยู่ประมาณ 14.5 ล้านคน แต่ว่าเมื่อหักจากมาตราการต่างๆ แล้วก็จะเหลือผู้ตกหล่นอยู่อีกประมาณ 1.2 ล้านคน ซึ่งในส่วนนี้ทางภาครัฐก็จะให้เงินเ ยียวย า เบื้องต้นอยู่ระหว่าง 3000 – 15000 บาท บางกระแสข่าวก็บอกว่าจะให้คนละ 3000 บาท ก็คือเดือนละ 1000 บาท 3 เดือน บางกระแสข่าวก็บอกว่าจะให้คนละ 15000 บาท ก็คือ 5000 บาทคนละ 3 เดือน ซึ่งตอนนี้ก็มีการเตรียมเสนอในเรื่องของวงเงินที่จะช่วยเหลือเข้าสู่ที่ประชุมประมาณสัปดาห์หน้า

และเมื่อที่ประชุมพิจารณามีมติเรียบร้อยแล้ว ก็จะเข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีในสัปดาห์ต่อไป เพื่อพิจารณาและอนุมัติพร้อมกับเร่งโอนเงินให้กับผู้ตกหล่นทั้งหมดโดยเร็วที่สุด ซึ่งตามที่ตั้งเ ป้าหมายไว้ก็จะโอนงวดแรกให้ภา ยใ นเดือนมิถุนายนนี้ แต่ว่าตัวเงินก็จะอยู่ระหว่าง 3000-15000 บาท ตรงนี้ก็ต้องไปลุ้นกัน

ขอบคุณ สำนักประชาสัมพันธ์เขต 7 กรมประชาสัมพันธ์ , ข่าวไทย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

36 ÷ 4 =

Back To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า