10 เห ตุผล ที่ทำให้ผู้หญิง น อ ก ใ จ คนรัก

10 เห ตุผล ที่ทำให้ผู้หญิง น อ ก ใ จ คนรัก

ไ ม่มั่ นใ จในความสัม พัน ธ์

บางครั้งการที่ฝ่ายชายยังไ ม่ชัดเจน อาจจะอยากขอเลือกอีกหน่อย หรือขอดูต่อไปเรื่อยๆ หรือเจอฝ่ายชายปา กแข็ ง รักก็ไ ม่บอก แสดงออกก็ไ ม่ชัด หรือไ ม่อยากเปิดตัวว่าคบหากัน หรือทำเนียนๆเป็นเพื่อนกันไปก่อน ยังไ ม่พร้อมจะเรียกว่าเป็นแฟน ฯลฯ ทำให้อีกฝ่ายดูไ ร้ตัวตน คิดน้อย อ กน้อย ใ จ ไ ม่รู้ว่าตัวเองเป็นแค่ชอยส์หนึ่งหรือเปล่า รอจนเหนื่ อย เมื่อเจอชายอื่นที่ชัดเจนในความสัมพั นธ์ก็ไป

ฝ่ายชายไ ม่รับฟัง

ผู้ชายบางคนปฏิบัติต่อคนรักคล้ายเป็นพ่อคนที่สอง สั่งสอนอบรมเธอเหมือนลูก เมื่อมีความเห็นไ ม่ลงรอยกัน หรือยามมีปัญ หา ก็มักคิดว่าตนเป็นฝ่ายถูก นอกจากไ ม่รับฟัง บางครั้งทำผิ ดก็ยังไ ม่ขอโท ษ และเมื่อเธออยากมีส่วนร่วม ช่วยกันคิดช่วยกันทำ ก็พา ล ออกลูกรำค าญเหมือนไปลดบทบาท “ผู้นำ” ของตนเองลง และมั ก มีค่านิย ม ว่าผู้ชายต้องเก่ งกว่า จึงปิดกั้นทั้งตัวเองและความเห็นอื่น ขนาดเป็นคนรักยังพูดจากัน ไ ม่ได้ จึงเป็นเห ตุให้เธอหันไปหาชายอื่นที่คอยรับฟังเธอมากกว่า

ไ ม่ ดีกับเธอเหมือนแต่ก่อน

เมื่อคบกันมานาน แล้วเปรียบเทียบจุดเริ่มต้นกับปัจจุบันว่าต่างกันราวฟ้ากับเห ว ชายผู้คอยเอา อ ก เอาใ จได้กลายเป็นอดีต หรือจากที่เธอคิดว่าทำอะไรก็เห็นดีเห็นงามไปหมด แต่พอลองคบกันไปยาวๆ เธอก็รู้สึ กได้ว่าสิ่งต่างๆ มันช่าง “ล ดล ง” อย่างเห็นได้ชัด ถ้าอยู่ในระดับที่เธอรับได้ก็คงไ ม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่กรณีที่ทำอะไรก็โดนว่ า แถมไ ม่สนใ จกัน เมื่อเธอทำอะไรก็ดูเหมือนจะ “ผิ ด” ไปหมด การคบคนใหม่ ก็อาจเป็นเรื่อง “ถูกต้อง” สำหรับเธอก็ได้

เข้ากันไ ม่ได้

อคบกันแล้ว อาจพบจุด ไ ม่ลงตัวหลายอย่าง ทั้งความคิด รสนิยม นิสัย และไลฟ์สไตล์ จนรู้สึกได้ว่าอีกฝ่าย “ยังไ ม่ใช่” ถ้าเธอจะมีใครใหม่จริงๆ อาจเป็นเพราะเธอรู้สึกว่าคนใหม่ “ใ ช่กว่า” เหมาะสมกับเธอมากกว่าก็ได้ อาจไ ม่ใช่เพราะเขาคนเก่าไ ม่ดี แต่เป็นเพราะความเข้ากันได้มากกว่า หรือว่าวัดจากทฤษฎีความเข้าคู่

เป็นภา ระ มากกว่า เป็นผู้นำ

ผู้ชายที่ทำตัวน่าเป็นห่วงตลอดเวลา ไ ม่สามารถควบคุมชีวิตตัวเองให้อยู่ในทางที่ถูกที่ควร นอกจากดูแลเธอไ ม่ได้แล้ว ยังดูแลตัวเองไ ม่ได้ แถมบางทียังหาเรื่องเดือ ดร้อ นมาให้อีก สาวๆ จึงต้องตั ดสินใ จยุ ติความสัมพั นธ์ หรือไปมีคนใหม่ ก่อนที่จะบอกเลิ กอย่างเป็นทางการ เพื่อนำมาเป็นข้ออ้า งอย่างชั ดเจ นกันไป

หึ งหว งมา กเกิ นไป

ผู้ชายบางคนหึ งหว งมา กเกิ นไป คบเพื่อนผู้ชายก็ไ ม่ได้ บางทีไปกับเพื่อนผู้หญิงก็ยังโด นว่ าอีกต่างหาก ถึงจะทำไปเพราะรัก เพราะห่วง เพราะหว ง แต่ถ้าไ ม่ให้อิสระเลย หรือไ ม่เคยไว้ใ จกันเลย ก็ทำให้อึ ดอั ดและท นไ ม่ไห วจนต้องไปหาคนที่เข้าใ จในที่สุด

ถูกทำร้า ย ทุ บ ตี

ข้อหานี้ ต่อให้รักกันแค่ไหน ก็ไ ม่มีใครอยากอยู่กับคนอารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ ไ ม่มีใครอยากจะหว าด ผว ากับร ะเบิ ดที่จะลงตอนไหนก็ไ ม่รู้ การถูกทำร้า ยร่างกายนั้น เป็นสิ่งที่เล วร้า ยมาก โดยเฉพาะการถูกคนที่เรารักทำร้ าย

หวั่ นไห ว เพราะความใกล้ชิด

เมื่อคนรักห่างไกลกัน เธออาจหวั่ นไห วไปกับคนใกล้ตัว หรือมองเห็นความเป็นไปได้มากกว่า ระยะทางอาจไ ม่เป็นอุ ปสรร คก็จริง แต่ถ้ามีอีกคนที่คอยเอาใ จใส่ ทำคะแนนทุกวันๆ ก็อาจจะแ พ้ความใก ล้ชิ ดในที่สุด ยิ่งชายหนุ่มคนนั้นเห็นโอกาสและตั้งใ จทำผลงานให้ออกมาดีกว่า เพราะรู้อยู่ว่าผู้หญิงเป็นเพ ศที่ต้องการความ มั่ นใ จอยู่ตลอดเวลา เห ตุนี้คนใกล้ชิดจึงมีสิ ทธิ์พิ ชิ ตใ จได้มากกว่าคนที่อยู่ห่าง

เห็นฝ่ายชายนอ กใ จ จึงทำบ้าง

หนุ่มๆที่ยังสนิทสนมกับสาวอื่น หรือบางครั้งที่ผู้ชายคิดว่าคุยกับสาวอื่นแบบเพื่อน พี่น้อง หรือแค่กดไลค์สาวสวยๆ ก็ทำให้สาวข้างกายโก รธและอยากประช ดด้วยการคุยกับผู้ชายอื่นบ้าง หรืออาจรู้สึกว่าเธอทำได้ ชั้นก็ทำได้ไ ม่ผิ ด จากเรื่องเล็กๆก็อาจกลายเป็นเรื่องใหญ่จนถึงขั้นนอ กใ จจริงๆ

เจ้ าชู้จริงๆ

สาวบางคนอาจมียีนเจ้าชู้ อาจแค่ต้องการคนคอยตามใ จ มีช้อยส์เยอะแยะมากมาย แถมยังไ ม่หวั่ นว่ารถไฟจะชนกัน ถ้าเป็นเห ตุผลนี้ หนุ่มๆก็คงจะทำอะไรไ ม่ได้นอกจากทำใ จ

เรียบเรียงข้อมูลจาก FHM 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

93 − 86 =

Back To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า