3 แสนคนไ ม่มีบัญชีธนาคาร ทำไงได้เยี ยวย า 1 พัน

เปิดเงื่อนไข 3 แสนคนไ ม่มีบัญชีธนาคาร ทำไงได้เยี ยวย า 1 พัน

เมื่อวันที่ 29 พ.ค. นางธนาภรณ์ พรมสุวรรณ อธิบดีกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิกา ร (พก.) กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เปิดเผยว่า ขณะนี้กรมบัญชีกลาง กรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่น กรุงเทพมหานคร เมืองพัทย า และกรมพก. ดำเนินการทยอยจ่ายเงินเยีย วย าคนพิกา ร 1,000 บาทรอบแรกแล้ว ตั้งแต่เวลา 00.00 น. ของวันนี้เป็นต้นไป

ทั้งบัญชีธนาคารกรุงไทยและต่ างธนาคาร ซึ่งเป็นการจ่ายครั้งเดียว โดยกรมบัญชีกลาง ได้โอนเงินเข้าบัญชีคนพิกา รโดยตรง จำนวนกว่า 1,600,000 คนภา ยใ นวันนี้ และในส่วนคนพิก ารที่ไ ม่มีบัญชีธนาคาร ทางองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นจะจ่ายเป็นเงินสดให้คนพิกา รจำนวนกว่า 300,000 คน คาดจะจ่ายแล้วเสร็จภ ายใ นวันที่ 15 มิ.ย.2563

นางธนาภรณ์ กล่าวอีกว่า หากหลังจากวันที่ 15 มิ.ย.2563 คนพิก ารยังไ ม่ได้รับเงินเ ยียวย าดังกล่าว สามารถตรวจสอบสิทธิได้ที่เว็บไซต์ของกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิก าร ตั้งแต่วันที่ 5 มิ.ย. 2563 หรือติดต่อกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิก าร โทร 0 2 3 5 4 3 3 8 8 ต่อ 304, 307 หรือสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดทั่วประเทศ

ที่มา ข่ า ว ส ด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

54 − = 51

Back To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า