เลิ กอว ด 10 สิ่ง ชีวิตดีขึ้นแ น่ น อ น

เลิ กอว ด 10 สิ่งนี้ ชีวิตดีขึ้นแ น่ น อ น

1 อย่ าอว ดฉลา ด

คนฉลา ดจริงจะฟังมากกว่าพูด จะไ ม่อว ดฉลา ดพร่ำเพื่อ แต่จะแกล้ ง โ ง่เพื่อรับฟันความคิดคนอื่นซะมากกว่า เพื่อเพิ่มความรู้ใหม่ๆ ให้ตัวเอง การอว ดฉลา ดแบบพร่ำเพื่อมีแต่จะทำให้คนอื่นหมั่ นไ ส้

2 อย่ าอว ดรู้

ถ้าไ ม่รู้ให้บอกว่าไ ม่รู้ อย่ าบอกว่ารู้ให้ดูเ ท่ เพราะสุ ดท้า ยจะกลายเป็น โ ง่ มันไ ม่ใช่เรื่องเสี ยหา ยอะไรที่คนอื่นจะรู้มากกว่าเรา ดีซะอีกเราจะได้เรียนรู้จากคนอื่น

3 อย่ าอว ดเก่ ง

เราไ ม่ใช่คนเก่ งที่สุ ดในโล ก มีคนเก่ งกว่าเราก็ต้องยอมรับ มีคนไ ม่เก่ งที่อิจฉ าเรา ต้องระวั งถ้าอว ดเก่ งจะไ ม่พั ฒน า และอาจ ไ ม่ มีที่ยืน ( เพราะมีแต่คนหมั่ น ไ ส้ )

4 อย่ าอว ดรวย

คนมั่งมีไ ม่เคยต้องโ อ้อว ดใคร เพราะไ ม่เคยมีเลยต้องดิ้ น ร นหาโน่นหานี่อว ดคนอื่น ถึงรวยแล้วอ วดรวย ก็หม ดตัวได้ ยิ่งจ นแล้วอว ดรว ย ยิ่งถังแต กตลอดไป

5 อย่ าอว ดดี

คนอว ดดี หยิ่ ง ท ะ น ง ตัว เวลาลำบา กจะไ ม่ มีใครเหลีย วแ ล ไ ม่มีใครอยากช่วยเหลือ เราควรรู้จักอ่อ นน้อ มถ่อ มตน ตีค่ าตนสูง แต่แสดงตนต่ำกว่าที่เป็นเสมอ และ ต้องให้เกี ย รติทุกคน ไ ม่ว่าเขาจะมีฐานะอะไร จ บการศึ กษาจากไหน

6 อย่ าอว ดเด่ น 

แม้เรารู้สึกเหนื อกว่าใคร ก็อย่ าลื มว่าไ ม่มีใครอยากรู้สึ กด้อ ยกว่าเรา ถ้ารู้ตัวว่าเด่ นให้ยกย่องคนอื่นให้เขารู้สึ กเท่ าเทีย ม ไ ม่น้อย หน้า และ อย่ าชิ งดีชิ งเด่ น กับใคร

7 อย่ าอว ดผลงาน

ผลงานดีไ ม่ต้องโ อ้อ ว ด คนจะมองเห็นและชื่นชมเอง พูดถึงผลงานตัวเองอย่างภูมิใ จได้ แต่อย่ าพยายามเหนื อคนอื่นด้วยการวิจ า ร ณ์ผลงานคนอื่น

8 อย่ าอว ดสำเร็จ 

ชีวิตคนเรามีขึ้นมีลง ขาขึ้นอย่ าหล ง ระเริ ง ขาลงจะได้ไ ม่ถูกซ้ำเติม ยิ่ งสูง ยิ่ งต้องถ่อ มตน ถึงจะมีคนรักและเอาแบบอย่าง อย่ ายึ ดติ ดในหั วโข น 

9 อย่ าอว ดความสุข 

คนมีความสุขจริง ไ ม่ต้องเที่ยว อว ด ใครๆ ว่ามีความสุข ถ้ามีความสุขเงียบๆ ไ ม่ได้ ต้องโชว์คนอื่นว่าชีวิตเพอร์เฟคต์แค่ไหน นั่นไ ม่ใช่คนมีความสุข แต่คือคนมี ป ม

10 อย่ าอว ดควา มลั บ

ไ ม่ว่ารู้จักใคร ก็รู้หน้าไ ม่รู้ใ จ อย่ า เที่ยวบอกความลั บ กับใครๆ เพราะเก็บอะไรไว้ ไ ม่ อยู่ หาคนที่ ไว้ใ จได้ ไ ม่กี่คนในชีวิต และเก็ บความ ลั บไว้กับพวกเขาเท่านั้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

+ 85 = 95

Back To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า