ทำไมผู้หญิงบางคนชอบผู้ชายที่มีเจ้าของแล้ว

ทำไมผู้หญิงบางคนชอบผู้ชายมีเจ้าของ??

ผู้หญิงรู้สึกสบายใ จในเวลาพูดคุย

Dr Gail Saltz นักจิตวิทยาจาก New York Presbyterian Hospital ระบุว่า เป็นเพราะสาวบางคนรู้สึ กประหม่ า เมื่อต้องพบปะพูดคุย หรือสานสัมพัน ธ์กับชายโสด เพราะการพูดคุยกันอาจทำให้ฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดเกิดหวั่ นไห วในความสัมพั นธ์ และบทสนทนามักจะแข็ งและดูเกร็ งๆ หรือทำนองสร้า งภาพลักษ ณ์ในทางที่ดีเพียงอย่างเดียว ไ ม่ออกรสชาติเท่าที่ควร หรือเธออาจคิดไปไกลถึงความเป็นไปได้ในการค บห าดูใ จกัน (กรณีหากเธอมีใ จ)

แต่สำหรับการคุยกับ “หนุ่มไ ม่โสด” มักจะไ ม่เป็นแบบนั้น เพราะสาวๆรู้สึกปลอ ดภั ยที่จะพูดคุยเรื่องต่างๆด้วย ไ ม่ต้องระแว งระวั งมากนัก (ยกเว้น การถ่ายรูปคู่) เพราะรู้อยู่แล้วว่าเขามีเจ้าของแล้ว ทำให้ระดับความสบายใ จในการพูดคุยจึงมีเพิ่มมากขึ้น ไ ม่มีความเสี่ย ง ว่าการพูดคุยนั้นจะทำให้ตนเองเสี ยใ จ หรือถูกป ฏิเส ธ การพูดคุยจึงเป็นไปอย่างง่า ยๆ สบายๆ และออกรสชาติมากกว่า

ผู้ชายไ ม่โสด มักมีคำตอบสำหรับทุกคำถาม

ถ้าชายโสดแต่งงานแล้ว บางทีสาวๆ ก็อยากจะอยากรับรู้เรื่องราวหลังงานแต่งงานของเขาไว้เป็นวิทยาทานหรือก ร ณี ศึ ก ษ า เพราะว่าผู้หญิงมักชอบพูดคุยในเรื่องราวความรัก ความสัมพัน ธ์กันอยู่แล้ว หรือกระทั่งชายไ ม่โสดที่ยังไ ม่แต่งงานก็ตาม ความสัมพัน ธ์ของชีวิตคู่ ก็เป็นสิ่งพวกเธอเองก็อยากรู้ อย่างเช่น “ไปทานข้าว ดูหนังกับแฟนบ่อยแค่ไหน?” “เวลาแฟนงอน ง้ อ แฟนยังไง?” ฯลฯ เธอจึงอยากเข้าใ จความรู้สึ กของผู้ชายไว้บ้าง และลึ กๆ ก็อยากจะมีใครสักคนมาดูแลเธอแบบนี้บ้างเหมือนกัน ซึ่งในจุดนี้ ผู้ชายที่มีคู่แล้ว ย่อมมีภาษีดีกว่าหนุ่มโสดในแง่ของความเข้ า ใ จ

ผู้ชายไ ม่โสด คล้ายผลไม้ต้อ งห้า ม

ผู้หญิงหลายคนมักยกอารม ณ์อยู่เหนือเห ตุผ ล ขณะที่หนุ่มมีคู่แล้วก็เหมือนผลไม้ต้อ งห้า ม ซึ่งยิ่งทำให้พวกเธออยากได้มาครอบครอง หรืออาจรู้สึกว่าเธอดูดีหรือมีดีกว่าแฟนสาวของเขา เหมือนที่เค้าว่าคนเรามักมองเห็นอาหารในจานของคนอื่นดูน่ากินกว่าของเรานั่นเอง

พฤติก ร ร ม เ ลี ย นแ  บ บ ของสาวๆ

ศาสตราจารย์ Lee Alan Dugatkin แห่งมหาวิทยาลัยหลุยส์วิลล์ ผู้ศึกษาถึงพฤติก ร ร ม การเลี ย นแ บ บกันของสาวๆ เผยว่า การได้ยินเพื่อนสาวพูดว่าหนุ่มรายไหนฮอต หรือถูกพูดถึงอยู่บ่อยๆ จะทำให้การได้ถ่ายรูปคู่ หรือได้ใกล้ชิดหนุ่มคนนั้น ก็ถือเป็นความรู้สึ กชนิดพิเศ ษได้ คล้ายการใกล้ชิดกับดารา นั่นจึงไ ม่ แ ป ล ก ว่าผู้ชายคนหนึ่งจะได้รับความสนใ จ แม้เขาจะมีคู่อยู่แล้ว เพราะอย่างๆ น้อยหนุ่มรายนั้น ก็ได้รับการการันตีจากแฟนของเขาเอง ว่าเขามีดีพอสำหรับเธอ หรือการถูกพูดถึงในทางที่ดีของบรรดาเพื่อนๆ อาจทำให้เขาดูมีดีและน่าสนใ จมากขึ้น

เขามีประส บ การ ณ์ในการเทคแคร์

อีกเห ตุ ผ ลที่ทำให้หนุ่มไ ม่ โสดดูมีเสน่ ห์กับสาวๆ ก็คือ ความเข้าใ จในอารม ณ์และความรู้สึ กของผู้หญิง รู้จังหวะในการแสดงออก การผ่อนสั้นผ่อนยาว รู้ว่าจังหวะไหนควรจะเงียบ ซึ่งหนุ่มที่มีคู่แล้วย่อมจะเข้าใ จอารม ณ์หญิงได้ดี จึงทำให้เขาจีบผู้หญิงคนหนึ่ง(แฟนสาว)สำเร็จได้ หนุ่มไ ม่โสดจึงมักถูกมองว่า “เป็นงาน” มากกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับหนุ่มโสดคนอื่นๆ

ถึงแม้จะมีเห ตุผ ลที่ทำให้เผลอไปชอบคนมีเจ้าของจริงๆ ส ติก็จะช่วยให้ไ ม่เลยเถิดจนเกิดปั ญ หาได้ค่ะ สาวๆที่มีคนรู้ใ จอยู่แล้ว อ่านแล้วอาจจะเครี ย ดเบาๆ ยังไงก็ดูแลคนที่เรารักให้ดีแล้วกันนะคะ สู้ ๆ ค่ะ 

เรียบเรียงข้อมูลจาก FHM , divorcesourceradio

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

3 × = 3

Back To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า