สิ่งที่คุ ณจะได้ เ มื่ อดื่มน้ำเต้าหู้ตอนเช้าทุกวัน

สิ่งที่คุ ณจะได้ เ มื่ อดื่มน้ำเต้าหู้ตอนเช้าทุกวัน

น้ำเต้าหู้ จะมีประโยชน์ทางโภชนาการ และเพียงพอต่อความต้องการของร่ า งกายในตอนเช้าได้ดี ไหน วันนี้เราได้นำประสบการณ์บอกเล่าจากสาวคนหนึ่ง ที่ชอบดื่มน้ำเต้าหู้ในตอนเช้าเป็นประจำ ไปดูกันว่าจะมีผลต่อร่ า งกายของเราอย่างไรบ้าง

ต้องบอกก่อนว่าเราเป็นคนไม่กินข้าวเช้า เพราะ ต้องรีบเดินทางไปทำงาน แต่จะไปหนักเอามื้อเที่ยง และ ทานมื้อเย็นเยอะมาก (อาจเพราะไม่ได้ทานมื้อเช้า มื้ออื่นจึงหิวกว่าปกติ) วันนึงก็ได้คุยกับพี่คนนึง พี่แกเป็นคนรักสุขภาพมาก หุ่นของแกดูเฟิร์มมาก เราเห็นแกชอบกินน้ำเต้าหู้ แกก็บอกว่ามันมีประโยชน์มากมายอย่างนั้นอ ย่า ง นี้ เราที่ช่วงนี้รู้สึกว่าน้ำหนักตัวกำลังขึ้นอยู่นะ เลยคิดจะกินบ้าง เราเลยซื้อมากินในมื้อเช้า และสิ่งที่เราได้มานั่นก็คือ

1. น้ำหนักลดลง ทีแรกน้ำหนักเรา 53 แต่หลังจากเปลี่ยนมากินน้ำเต้าหู้ในมื้อเช้า น้ำหนักเราเหลือ 50 เพราะ รู้สึกได้ว่า พอกินมื้อเช้าแล้ว เราก็รู้สึกอิ่มนานขึ้น กินมื้อเที่ยง และ มื้อเย็นน้อยลง เรากินแบบใส่น้ำตาลน้อย หวานน้อย ก็กินง่ายอร่อยกำลังดี และ ใส่เครื่องเฉพาะแมงลักเพราะแมงลักมันทำให้อิ่ม มันไปพองในท้องเพื่อให้อิ่มนานขึ้น

น้ำเต้าหู้ ทำมาจากถั่วเหลือง และแน่นอนว่า ในถั่วเหลืองอุดมไปด้วย ส า รอาหารอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น คาร์โบไฮเดรต แคลเซียม ฟอสฟอรัส วิตามิน A, B, B1, B2, B6, B12 ไนอาซิน และวิตามิน C, D, E และในเมล็ดถั่วเหลืองยังมี “เลซิทิน” อันเป็น ส า รบำรุงสมอง เพิ่มความทรงจำ ลดไขมัน และลดคอเลสเตอรอลในร่ า งกายได้อีกด้วย

2. ผิวดีขึ้น อาจจะเห็นผลไม่ชัดเจนเท่าไหร่ เพราะเราสีผิวกลาง หลังจากที่เราน้ำหนักลดเราเลยกินต่อไปเรื่อย ประมาณเดือนนึงมาสังเกตตัวเองเพราะมีคนทักว่าขาวขึ้น เนียนขึ้น พอมาดูก็ เออ มันดีขึ้นจริงนะ

อันนี้เคยได้ยินหลายคนพูดมาเหมือนกันว่ากินน้ำเต้าหู้แล้วจะขาว ทีแรกไม่เชื่อจนมาลองกินเองนี่แหละ เราเลยลองไปหาข้อมูลเพิ่มเติมขึ้นมา พบว่า ในน้ำเต้าหู้มี ส า ร ที่ไปกระตุ้น ฮ อ ร์ โ ม น เ พ ศหญิง ทำให้ ผิวดีดูขึ้น ดูมีน้ำมีนวล และ สว่างขึ้น

3. ผมสวยขึ้น อันนี้หลายคนคงทราบกันอยู่แล้วว่าถั่วเหลืองเป็นอาหารผมชั้นดีเลย บางคนกินน้ำเต้าหู้เพื่ออย า กให้ผมสวย รั ก ษ า เส้นผม แต่สำหรับเราเริ่มจากกินเพื่อลดน้ำหนักแต่ได้ผลข้างเคียงมาเป็นผมที่สวยขึ้น ที่รู้ได้เพราะเราเป็นคนผมแห้ งเ สี ย (ชอบทำสีผม) แต่พอกินไปนานผมมันดูลื่นขึ้น มันวาวขึ้น จนมั่นใจว่ามันมาจากน้ำเต้าหู้ที่เรากิน

และทั้งหมดนี้ก็คือ สิ่งที่จะเกิດขึ้นกับร่ า งกายของคุณและประโยชน์ ที่จะได้จากการดื่มน้ำเต้าหู้ทุกเช้าเป็นประจำ เรียกได้ว่ามีแต่คุณประโยชน์ดีทั้งนั้นเลย และนี่ก็เป็นสาระดีที่เรานำมามอบให้กับผู้อ่ า นทุกท่านได้ทราบกันค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

24 + = 33

Back To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า