เปิดชีวิตคุณป้า ผู้ไม่มีคำว่าท้อ ขายขนมปังนานถึง 20 ปี แม้ว่าสายตามองไม่เห็นอีกแล้ว

เป็นเรื่องราวที่น่าประทับใจอย่างมากสำหรับเรื่องราวที่เราจะนำมาเผยแพร่ให้ฟังกันในวันนี้ เป็นเรื่องของหญิงสาวรายหนึ่งที่มีความพิการแต่ใจเขานั้นไม่พิการเลยสักนิส ทั้งนี้เขายังพร้อมที่จะต่อสู้กับชีวิตของเขาเองโดยไม่ย่อท้อเลยสักครั้ง
เธอมีชื่อว่าป้านิด ป้านิดอายุในตอนนี้ 71 ปี แล้วคุณป้าพิการทางสายตา ไม่สามารถมองอะไรได้ แต่คุณป้าก็ไม่ย่อท้อคุณป้ามีอาชีพขายขนมปัง ขายอยู่บริเวณหน้าวัดบวรนิเวศน์ คุณป้านิดต้องขายวันละ 60 ชิ้น จะได้กำไลชิ้นละ 5 บาทเท่านั้น ถ้าขายหมดก็จะเป็นเงินทั้งสิ้น 300 บาท คุณป้าขายมานานถึง 20 ปีแล้ว
สำหรับรายได้ที่ป้านิสขายขนมปังนั้น คุณป้าต้องเอาไปเป็นค่าใช้จ่าย ค่าเช่าบ้าน ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่ารถเมษ์ แต่คุณป้านิดก็ไม่ย่อท้อเลยสักนิส เน้นว่าคุณป้านั้นทำเองมาโดยตลอด เพื่อเลี้ยงชีพของคุณป้าเอง
ย้อนไปในอดีต คุณป้านิดได้เล่าด้วยว่า ป้านิดเป็นชาวจังหวัดสุรินทร์ แต่มาเรียนโรงเรียนคนตาบอดที่กรุงเทพฯ ต่อมาพ่อแม่ของคุณป้าก็เสีย หลังจากนั้นมาญาติพี่น้องของคุณป้านิดก็แยกย้ายกันไปคนละทาง และทิ้งให้ป้านิดนั้นอยู่เพียงลำพัง ต่อมาป้านิดก็ออกมาลอตเตอรี่ พอเวลาผ่านไปมีเพื่อนแนะนำว่าให้มาขายขนมปังหน้าวัดบวรนิเวศน์ ป้านิดก็ตัดสินใจออกมาขายขนมปังจนปัจจุบันนี้
ป้านิดเล่าต่ออีกว่า ความจริงแล้วรายได้ที่ขายขมปังนั้น ไม่เพียงพอหรอก เพราะค่าเช่าบ้านก็ 3,000 บาทแล้ว ไหนจะค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าคนขนขนมมาขาย ค่าฝากโต๊ะฝากเก้าอี้ ไหนจะค่ารถเมษ์ บางครั้งก็ขึ้นผิดบ้างเลยบ้าง ค่าใช้จ่ายก็ต้องเพิ่ม เพราะบางครั้งก็ไม่มีคนบอกป้านิด ชีวิตมันไม่ง่ายเลยจริงๆ
สำหรับเรื่องเงินที่ลูกค้าจ่ายมานั้น แน่นอนว่าก็ต้องกลัวโดนโกงบ้างเป็นธรรมดา เพราะป้านั้นมองไม่เห็นอยู่แล้ว เคยมีลูกค้าที่บอกว่า ให้แบงค์ 100 มาแต่จริงๆแล้วนั้นให้แบงค์ 20 มาแท้ๆ เคยโดนขโมยขนมไปบ้างแต่เราก็ไปบอกใครไม่ได้เพราะป้านิดนั้นมองหน้าไม่เห็นอยู่แล้ว แต่ทำยังไงชีวิตเราก็ต้องสู้ต่อไปจริงๆ
สำหรับขนมของป้านิดนั้น จุดเด่นเลยขนมของป้านิดมีความหนานุ่มมากๆ น่ารับประทานที่สุด ส่วนขนมนั้นมีจำนวนหลายไส้ให้เลือกทานกันได้เลย
อาทิเช่น ไส้รวมมิตร ไส้หมูหยอง ไส้แยม ไส้ลูกเกดหมูหยอง ไส้แฮมหมูหยอง และก็หมูหยองพริกเผา ที่สำคัญเลยขนมของคุณป้านิดนั้น สุกไหมจากเตาวันต่อวันเลยคร้า
สำหรับใครที่สนใจอยากรับประทานขนมปังสดใหม่ของคุณป้าละก็ สามารถสั่งซื้อได้เลย โดยโทรไปที่เบอร์ 080-7797517
หรือไปหาซื้อได้เลยหน้าวัดบวรนิเวศน์ แต่หากไปเที่ยววัดผ่านไปมาก็สามารถเข้าไปช่วยอุดหนุนคุณป้านิดได้เลยนะคะ คุณป้าหยุดขายเฉพาะวันจันทร์เท่านั้นค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก
https://bit.ly/2JJqO5n

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

× 2 = 16

Back To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า