คนมีรถ อย่ าโปะค่างวดรถยนต์

เห ตุผลว่าทำไมถึงไม่ควรโปะค่างวดรถยนต์โดยเด็ ดข าด

แม้ว่าห นี้รถยนต์จะไม่ยาวนานเหมือนกับห นี้บ้าน แต่ก็กินระยะเวลาหลายปีอยู่เหมือนกัน จึงทำให้ใครหลายคนมีความคิดว่าจะรีบโปะค่างวดให้ผ่อนหมดไวขึ้นดีไหม จะช่วยให้ห นี้หมดได้เร็วขึ้นจริงหรือเปล่า?

ก่อนอื่นต้องเข้าใจก่อนว่า สินเ ชื่อรถยนต์เป็นสินเ ชื่อที่คิดดอกเบี้ ยแบบคงที่ (Flat Rate) ตลอดอายุสัญญา ต่างจากสินเชื่ อบ้านที่ใช้ดอกเบี้ ยแบบลดต้นลดดอก (Effective Rate) ค่างวดและดอกเ บี้ยของสินเ ชื่อรถยนต์จึงตา ยตัวเท่ากันตลอดอายุสัญญา ต่างจากค่างวดบ้านที่สามารถโปะเพิ่มจากค่างวดปกติเพื่อตัดเงินต้นให้น้อยลง ทำให้ห นี้หมดไวขึ้น

ดังนั้น การโปะค่างวดรถยนต์จึงไม่ทำให้ดอกเบี้ ยลดลงเหมือนกับค่างวดบ้านแต่อย่างใด เพราะสุดท้ายแล้วจำนวนเงินรวมที่ชำระในวันครบสัญญาก็ยังคงเท่ากันอยู่ดี

ทางที่ดีหากต้องการจบห นี้ให้ได้ประโยชน์สูงสุด แนะนำให้ชำระค่างวดตามปกติโดยไม่จำเป็นต้องโปะเพิ่ม เมื่อถึงเวลาที่ลูกห นี้สามารถแจ้งปิดบัญชีค่างวดรถที่เหลือทั้งหมดได้ ให้แจ้งความประสงค์ขอปิดบัญชีกับธนาคารหรือไ ฟแนนซ์ จากนั้นบริษัทฯ จะคำนวณส่วนลดดอกเบี้ ยจากค่างวดที่ยังไม่ถึงกำหนดชำระให้ ซึ่งวิธีนี้อาจเซฟเงินได้สูงถึงหลักหมื่นบาทขึ้นอยู่กับยอดห นี้ที่เหลือ

ฉะนั้นแล้ว ในระหว่างที่ชำระสินเ ชื่อรถยนต์ หากลูกห นี้มีรายได้เพิ่มขึ้น หรือได้รับเงินก้อนใหญ่ ก็ควรเก็บสะสมเงินดังกล่าวเพื่อใช้ชำระห นี้ที่เหลือในคราวเดียว จะช่วยให้ยอดห นี้ลดลงได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าการโปะเพิ่มในแต่ละเดือนครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

95 ÷ 19 =

Back To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า