แอบเ มียซื้อกลั วโดนด่ า สุดท้ายถูกรางวัล 12 ล้าน

แอบเ มียซื้อกลั วโดนด่ า สุดท้ายถูกรางวัล 12 ล้าน

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางลงพื้นที่ หมู่ 1 ต.นาขอม อ.ไพศาลี จ.นครสวรรค์ หลังมีรายงานว่า ภายในพื้นที่ดังกล่าว มีผู้โชคดี ชนิดบุญหล่นทับ ถูกรางวัลที่ 1 สลากกินแบ่งรัฐบาล หมายเลข 943703 งวดประจำวันที่ 16 กันย ายน 2565 ถึง 2 ราย รวมเงินรางวัล 18 ล้านบาท

โดยได้เดินทางไปพบกับผู้โชคดีรายแรก คือ นางสังวาลย์ เรืองชม อายุ 62 ปี ได้โชว์สลากที่ถูกรางวัล จำนวน 1 ใบ เป็นเงิน 6 ล้านบาท ให้ผู้สื่อข่าวดู ท่ามกลางเพื่อนบ้าน ญาติพี่น้องต่างมาร่วมแสดงความยินดีกันอย่างคับคั่ง

นางสังวาลย์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า มีอาชีพทำนา มีสามี และมีลูก 2 คน โดยก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 1 กันย ายน 2565 ที่ผ่านมา ตนและสามีก็ยังไปร่วมแสดงความดีใจกับเพื่อนบ้านรายหนึ่ง ถูกรางวัลที่ 2 สลากกินแบ่งรัฐบาล ยังรู้สึกดีใจกับพวกเขาอย่างมากที่โชคดี แต่ส่วนตัวก็ไม่เคยคิดฝันว่าตนเองจะโชคดีในงวดถัดไป

จนกระทั่งวันหนึ่ง บุตรสาวได้เอ ารูปหล่อกุมา รไ อ้ไข่ ที่สั่งเช่าผ่านแอปมาตั้งบูชาไว้ที่บ้าน ตนจึงได้กราบไหว้ ขอพรอธิษฐานด้วยการเปล่งวาจา ขอให้ถูกรางวัลที่ 1 หรือรางวัลที่ 2 เหมือนกับเขาบ้าง ก่อนจะมีการนำประทั ดมาจุดถวายจำนวน 10,000 นัด จากนั้น เมื่อถึงวันประกาศรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล ตนเดินทางจากการทำนากลับมาที่บ้าน บุตรสาวก็เอ าใบตรวจสลากมาให้ตนตรวจ ก็ต้องตกตะลึง เมื่อสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ตนซื้อ 1 ใบจากแม่ค้าขายห วยที่มาเดินเร่ขายตามหมู่บ้านนั้น ถูกรางวัลที่ 1 เป็นจำนวนเงิน 6 ล้านบาท ซึ่งก็ดีใจอย่างบอกไม่ถูก แต่ก็ไม่ลืมที่จะให้บุตรสาวและครอบครัว รีบพาตนนำสลากไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่โรงพัก สภ.ไพศาลี ทันที

“วันที่ซื้อล็อตตารี่มาจากแม่ค้าที่มาเร่ขายนั้น ฉันเห็นกับตาว่าลอตเตอรี่ที่ฉันหยิบ มีด้วยกันอยู่ 3 ใบ แต่ตอนนั้น ฉันมีเงินติดตัวอยู่แค่ 200 บาท จึงจำใจต้องเลือกซื้อไว้เพียงแค่ใบเดียว และก็มาทราบทีหลังด้วยว่า อีก 2 ใบ ที่เหลือ มีเพื่อนบ้านใกล้เรือนเคียงที่อยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน ชื่อนายสุวรรณ ได้เหมาซื้อ 2 ใบนั้นไปด้วย นั่นเท่ากับว่า งวดนี้ มีคนหมู่ 1 ต.นาขอม ถูกห วยรางวัลที่ 1 จำนวน 3 ใบ เป็นเงินรวม 18 ล้านบาท” นางสังวาล ระบุ

พร้อมกับเผยถึงเงินรางวัลด้วยว่า เงิน 6 ล้าน ที่จะได้รับ ตนจะนำส่วนหนึ่งไปแบ่งใช้ห นี้ให้กับบุตร 2 คน และให้เขาเก็บเ อาไว้ส่วนหนึ่งเพื่อใช้ดำรงชีพต่อ แต่อีกส่วนหนึ่งจะเ อาไปรักษาดวงตาตนเองที่พร่ามัว มองเห็นไม่เหมือนเดิมให้กลับมาดีขึ้น เนื่องจากก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม ตนเพิ่งไปประสบอุบั ติเห ตุรถชนในพื้นที่ จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งถือเป็นเรื่องร้ ายแร งที่สุดในชีวิต เพราะในวันนั้น ตนเกือบจะเอ าชีวิตไม่รอดเหมือนกัน แต่สุดท้ายก็รอดมาได้ แล้วก็มาโชคดีถูกรางวัลที่ 1 ดังกล่าว ซึ่งตนจะมีการนำประทั ดมาจุดแก้บนกับกุม ารไ อ้ไข่ต่อไป

เวลาต่อมา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับนายสุวรรณ ภูชะ อายุ 62 ปี นักจัดรายการวิทยุประจำหมู่บ้าน ผู้ที่ถูกรางวัลที่ 1 อีกราย จำนวน 2 ใบ เป็นเงิน 12 ล้านบาท พบว่าวันนี้ ต่างมีญาติและเพื่อนบ้านมาร่วมแสดงความยินดีกับนายสุวรรณด้วยเช่นกัน จึงได้สอบถามถึงวันที่ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล ได้รับการเปิดเผยว่า 

วันนั้น ตนนอนอยู่ที่เปลหน้าบ้าน แล้วจู่ๆ ก็มีแม่ค้าลอตเอตรี่มาเดินเร่ขายที่บ้านของตนเอง ซึ่งตอนนั้น ตนไม่ได้ตั้งเป้ าที่จะเลือกซื้อเลขไหนเป็นพิเศษ เพียงแต่คิดว่า ช่วยซื้อไว้สัก 2 ใบแค่นั้น อีกทั้ง เป็นการซื้อแบบติดเงินเ อาไว้ก่อน เพราะแม่ค้าคนนี้เคยซื้อขายประจำจนสนิทกัน จึงซื้อแบบเงินเ ชื่อได้ โดยในช่วงที่เลือกซื้อ ก็ต้องแอบภรรย าซื้อด้วย เนื่องจากกลั วจะถูกด่ า เพราะภรรย าไม่ค่อยชอบให้ซื้อห วยเยอะ แต่กลับกลายเป็นว่า 2 ใบ ที่แอบซื้อด้วยเงินเ ชื่อ จะกลายเป็น 2 ใบมหาโชค ถูกรางวัลใหญ่เป็นเงินถึง 12 ล้านบาท

“เมื่อวาน ผมยังวิ่งไปเฮดีใจกับนางสังวาล ที่อยู่บ้านใกล้กันอยู่เลย เพื่อแสดงความยินดีที่เขาถูกรางวัลที่ 1 โดยที่ไม่รู้เลยว่า ผมก็เลือกซื้อเลขเดียวกับเขาถึง 2 ใบ แต่ตอนนั้นไม่รู้ และยังไม่ได้ตรวจสลากด้วย จนกระทั่งกลับมาบ้าน เพื่อเ อาสลากมาตรวจ ก็ต้องตาลุกโชน เมื่อรู้ว่าสลากที่ซื้อ ถูกรางวัลที่ 1 ถึง 2 ใบ ถึงกับต้องรีบปิดบ้านเงียบตลอดทั้งคืน เพื่อตั้งสติ เพราะดีใจอย่างมากจนทำอะไรแทบไม่ถูก อีกทั้งยังกลั วอันต รายด้วย จึงทำให้เมื่อคืนนี้ ผมต้องนอนแบบหลับๆ ตื่นตลอดทั้งคืน”

ส่วนหลังจากนี้ เมื่อไปขึ้นรางวัลได้เงินมาแล้ว ตนจะนำเงินส่วนหนึ่งเก็บไว้ใช้หนี้ ให้หมดห นี้หมดสิน จะได้อยู่แบบสบายในบั้นปลายชีวิต และอีกส่วนหนึ่งแบ่งไว้ให้บุตรชาย 2 คนไว้ใช้ทำทุนประกอบอาชีพหาเลี้ยงครอบครัวของเขาต่อไป แล้วก็จะนำอีกส่วนหนึ่งแบ่งไปทำบุญด้วย

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

45 − 38 =

Back To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า