สวยสมวัย โฉมหน้าคุณภรรย า ‘แอ๊ด คาราบาว’ ที่ไม่เคยพาออกสื่อ

เป็นมาดาม อยู่เรือนไทย 50 ไร่!
โฉมหน้า ‘ลินจง’ ภรรยา ‘แอ๊ด คาราบาว’ น้อยคนจะเคยเห็น มีลูกด้วยกัน 3 คน

เรียกว่าคงไม่มีใครไม่รู้จัก สำหรับศิลปินมากความสามารถ ‘แอ๊ด คาราบาว’ หรือ ‘ยืนยง โอภากุล’ นักร้องเพื่อชีวิตชื่อดัง โดยประวัติส่วนตัว

เป็นชาวจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นบุตรชายฝาแฝดคนสุดท้องของ ‘นายมนัส โอภากุล’ (แซ่โอ๊ว) และ ‘นางจงจินต์ แซ่อึ๊ง’ มีใจรักเสียงดนตรีตั้งแต่เด็ก ๆ

ส่วนหนึ่งมาจากที่พ่อของ ‘แอ๊ด’ เป็นหัวหน้าวงดนตรีประจำจังหวัดสุพรรณบุรี ชื่อวงดนตรี ‘ชสพ.’ เมื่อปี พ.ศ. 2480 ต่อมาเมื่อเข้าสู่วัยรุ่นได้รับอิทธิพลจากดนตรีแนวตะวันตกจึงหันมาเล่นเครื่องดนตรีตะวันตกต่าง ๆ เช่น กีตาร์ ซึ่งเหล่านี้ได้เป็นอิทธิพลในการเป็นนักดนตรีในเวลาต่อมา

ปัจจุบัน ‘แอ๊ด’ เป็นนักร้องเพื่อชีวิตอันดับต้น ๆ ของเมืองไทย พร้อมเป็นเจ้าของธุรกิจชื่อดัง ‘แอ๊ด คาราบาว’ ไม่จำกัดตัวเองแต่ในบทบาทของศิลปินเพลงเท่านั้น

แต่ยังเป็นพิธีกรรายการโทรทัศน์และมีผลงานเขียนหนังสือและแสดงละคร ภาพยนตร์ต่าง ๆ ด้วย อาทิ เช่น ละครเรื่อง ‘เขี้ยวเสือไฟ’ ทางช่อง 9 (พ.ศ. 2544)

‘ลูกผู้ชายหัวใจเพชร’ ทางช่อง 7 (พ.ศ. 2546) เป็นต้น รวมถึงการทำงานภาคสังคมและมูลนิธิต่าง ๆ และยังได้แต่งเพลงประกอบโฆษณาหรือโครงการต่าง ๆ

ของหน่วยงานภาครัฐในแต่ละโอกาสด้วย ในปลายปี พ.ศ. 2545 ‘แอ๊ด คาราบาว’ ได้เปลี่ยนบทบาทของตัวเอง เป็นหุ้นส่วนสำคัญคนหนึ่งของเครื่องดื่ม ‘คาราบาวแดง’

สำหรับวัยรุ่นในยุคก่อนชอบกันมากจริง ๆ สำหรับนักร้องเพื่อชีวิต ‘แอ๊ด คาราบาว’ เป็นศิลปินเพลงเพื่อชีวิต หัวหน้าวง ‘คาราบาว’

นอกจากชื่อเสียงที่โด่งดัง และมีเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์ สำหรับเรื่องส่วนตัวหลายคนอาจไม่ทราบว่า ‘แอ๊ด คาราบาว’

มีภรรยาชื่อว่า ‘ลินจง โอภากุล’ หญิงชาวบุรีรัมย์ นั้นเอง และมีลูกด้วยกัน 3 คน เป็นหญิง 2 คน คือลูกสาวคนโต ‘ณิชา โอภากุล’

และลูกสาวคนเล็ก ‘นัชชา โอภากุล’ และชาย 1 คน คือ ‘ร.ต.ท.วรมันต์ โอภากุล’ โดยเมื่อไม่นานมานี้ ลูกสาวคนโตสุดสวย

‘เซน ณิชา โอภากุล’ สละโสดกับ ‘สก็อต’ แฟนหนุ่มชาวต่างชาติเข้าสู่พิธีวิวาห์อย่างชื่นมื่น แถมตอนนี้ก็คลอดลูกชาย 1 คน ชื่อน้อง ‘เพย์ตั้น’

เรียกว่าเป็นภาพที่หาดูยากสำหรับภาพของนักร้องเพื่อชีวิต ‘แอ๊ด คาราบาว’ หรือ ‘ยืนยง โอภากุล’ กับครอบครัว ซึ่งล่าสุด เราได้มีโอกาสเห็นโมเมนต์น่ารัก

แม้คุณตาจะไม่ได้ช่วยเลี้ยงหลานชายใกล้ชิดเพราะต้องเดินสายเล่นคอนเสิร์ตแทบไม่หยุด แต่เมื่อตาหลานมาเจอกันก็จะมีความน่ารักน่าเอ็นดูเลยทีเดียว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

54 ÷ 6 =

Back To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า