คนละครึ่งเฟส 5 ใครได้บ้าง เริ่มใช้วันไหน

คนละครึ่งเฟส 5 ใครได้บ้าง เริ่มใช้วันไหน

โครงการคนละครึ่งเฟส 5 มาตรการกระตุ้ นเศรษฐกิจ ช่วยเหลือค่าใช้จ่ายประจำวัน ลดค่าครองชีพ และกระตุ้ นการใช้จ่ายให้เป็นไปอย่างต่อเนื่อง ที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้อนุมัติกรอบวงเงิน 2.12 หมื่นล้านบาท เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคมที่ผ่านมา

เพื่อสนับสนุนเงินค่าอาหาร เครื่องดื่ม สินค้าทั่วไป และบริการนวดสปา ทำผม ทำเล็บ และบริการขนส่งสาธารณะจากภาครัฐในอัตราร้อยละ 50 ไม่เกิน 150 บาทต่อคนต่อวัน หรือไม่เกิน 800 บาทต่อคน ตลอดระยะเวลาโครงการ วันที่ 1 กันยายน – 31 ตุลาคม 2565 แก่ประชาชนจำนวน 26.5 ล้านคน

THE STANDARD รวบรวมข้อมูลรายละเอียดต่างๆ ‘โครงการคนละครึ่งเฟส 5’ คุณสมบัติ จำนวนเงินที่ได้รับ สำหรับประชาชนกลุ่มเ ป้าหมาย 26.5 ล้านคน ก่อนวันลงทะเบียนและการยืนยันสิทธิในวันที่ 19 สิงหาคมนี้

สำหรับโครงการคนละครึ่งเฟส 5 จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 กันย ายน – 31 ตุลาคม 2565 โดยมีวงเงินคนละครึ่งเฟส 5 ไม่เกินคนละ 800 บาท ตลอดระยะเวลาโครงการ ใช้ไม่เกินวันละ 150 บาทต่อวัน

ใครมีสิทธิได้ คนละครึ่งเฟส 5 ได้บ้าง

ผู้ที่เคยร่วมโครงการคนละครึ่งเฟส 4

ผู้ที่ไม่เคยร่วมโครงการคนละครึ่งมาก่อน

เงื่อนไขลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 5

ผู้มีสัญชาติไทย

มีอายุ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ณ วันลงทะเบียน

มีหมายเลขประจำตัวประชาชน 13 หลัก

มีบัตรประจำตัวประชาชน

ไม่เป็นผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐตามฐานข้อมูลของกระทรวงการคลัง ณ วันที่ 25 มกราคม 2565 และไม่เป็นผู้ได้รับสิทธิโครงการเพิ่มกําลังซื้อให้แก่ผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ ระยะที่ 2

ไม่เป็นผู้ที่ถูกระงับสิทธิหรือถูกเรียกเงินคืนในมาตรการ/โครงการอื่น ๆ ของรัฐ

ไม่เป็นผู้ฝ่าฝืนเงื่อนไขของมาตรการ/โครงการอื่น ๆ ของรัฐ หรือฝ่าฝืนมาตรการใด ๆ ของรัฐเกี่ยวกับสถานการณ์การแ พร่ระบา ดของโร ติดเชื้ อไวรั สโ คโ รนา 2019

ลงทะเบียน ยืนยันสิทธิ คนละครึ่งเฟส5 รายเก่าเเละรายใหม่

ประชาชนที่เคยได้รับสิทธิมาตรการ/โครงการอื่นของรัฐที่มีการใช้จ่ายผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตัง ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการคนละครึ่งเฟส 5 ผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” หรือผ่านเว็บไซต์ ตั้งแต่วันที่ 19 สิงหาคม 2565

ประชาชนไม่เคยใช้สิทธิ (มือใหม่) สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการคนละครึ่งเฟส 5 ผ่านเว็บไซต์  ตั้งแต่วันที่ 19 สิงหาคม 2565 หรือ สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง”

ประชาชนที่ได้รับการยืนยันสิทธิ จากการลงทะเบียนก่อนวันที่ 1 กันย ายน 2565 ต้องใช้สิทธิโครงการคนละครึ่งเฟส 5 ซื้อสินค้าหรือบริการในโครงการคนละครึ่งเฟส 5 ครั้งแรกผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตัง ภายในวันที่ 14 กันย ายน 2565 เวลา 22.59 น. หากพ้นกำหนดเวลาดังกล่าว จะถูกตัดสิทธิในโครงการคนละครึ่งเฟส 5

ขั้นตอนการยืนยันสิทธิคนละครึ่งเฟส 5

กดแถบแบนเนอร์ (Banner) โครงการคนละครึ่ง ที่ปรากฏในหน้า g-Wallet ของแอปพลิเคชัน“เป๋าตัง” ตั้งแต่ เวลา 06.00 – 22.00 น. ของทุกวัน
ระบบจะแสดงหน้าต่างเงื่อนไขการเข้าร่วมคนละครึ่งเฟส 5 โดยขอให้ประชาชนอ่านเงื่อนไขการเข้าร่วมคนละครึ่งเฟส 5 เมื่ออ่านเสร็จเรียบร้อยแล้วและยอมรับตามเงื่อนไขสามารถกดที่แถบ “ยอมรับเงื่อนไขและการใช้สิทธิ”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

85 + = 88

Back To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า