จังหวัดไหนฝนตกหนักถึงหนักมาก

จังหวัดไหนฝนตกหนักถึงหนักมาก

พย ากรณ์อากาศประจำวัน กรมอุตุนิยมวิทย า ลักษณะอากาศทั่วไป 24 ชั่ วโมงข้างหน้า ร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือตอนบน และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนของประเทศไทย เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน ประกอบกับมรสุ มตะวันตกเฉียงใต้กำลังค่อนข้างแ รงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย

ลักษณะเช่นนี้ทำให้มีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคใต้ฝั่งตะวันออก โดยมีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ในภาคตะวันออก กรุงเทพมหานครและปริมณฑล และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวั งอันตรา ยจากฝนตกหนักถึงหนักมากและฝนที่ตกสะสมซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก โดยเฉพาะพื้นที่ลาดเชิงเขาใกล้ทางน้ำไหลผ่านและพื้นที่ลุ่มไว้ด้วย

สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังค่อนข้างแรง ทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ส่วนทะเลอันดามันตอนล่างและอ่าวไทยมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

ทั้งนี้ ขอให้ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยเดินเรือด้วยความระมัดระวังและหลีกเลี่ยงการเดินเรือบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง สำหรับเรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรงดออกจากฝั่งในระยะนี้

นอกจากนี้ กรมอุตุนิยมวิทย า ได้เผยแผนที่แสดงพื้นที่เสี่ย งภั ยฝนตกหนักถึงหนักมาก ประจำวันที่ 2 สิงหาคม 2565 ตั้งแต่ 18.00 น. วันนี้ถึงเวลา 18.00 น. ของวันพรุ่งนี้โดยมีรายละเอียดดังนี้

พื้นที่เสี่ ยงภั ยฝนตกหนัก

แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง ตาก กำแพงเพชร พิ ษณุโลก เพชรบูรณ์ เลย ห นองบัวลำภู อุดรธานี หนอ งคาย บึงกาฬ สกลนคร นครราชสีมา ชัยภูมิ ขอนแก่น มหาส ารคาม กาฬสินธุ์ มุกดาหาร ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ อุบลราชธานี นครสวรรค์ อุทัยธานี สุพรรณบุรี ชัยนาท พระนครศรีอยุธย า กาญจนบุรี ราชบุรี นครปฐม สมุทรสงครา ม สมุทรสาคร นครนายก ฉะเชิงเทรา ชลบุรี เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ภูเก็ต

พื้นที่เสี่ ยงภั ยฝนตกหนักถึงหนักมาก

กรุงเทพมหานคร นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ ระยอง จันทบุรี ตราด ระนอง พังงา กระบี่

ที่มา กรมอุตุนิยมวิทย า

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

+ 7 = 17

Back To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า