5 เครื่องดื่มแก้ง่วง ที่ไม่ใช่กาแฟ

5 เครื่องดื่มแก้ง่วง ที่ไม่ใช่กาแฟ

กาแฟ เป็นเครื่องดื่มยอมนิยมของใครหลายๆ คนยามต้องการพลังงาน ความกระปรี้กระเปร่า กระฉับกระเฉง แก้ง่วง แต่หลายคนอาจไม่ชินในรสขมของกาแฟ หรือไม่สามารถต้ านทานฤ ทธิ์ของคาเฟอีนที่อยู่ในกาแฟได้ อาจจะดื่มแล้วใจสั่น นอนไม่หลับ มือสั่น หรือมีอาการอื่นๆ

ในช่วงเวลาที่ต้องการความกระปรี้กระเปร่า สดชื่น ตื่นเต็มตา หากกาแฟไม่ใช่ตัวเลือก เราจะสามารถดื่มอะไรเพื่อให้รู้สึกสดชื่นไปอีกหลายชั่ วโมงได้บ้าง

ชา

หากคุณรับปริมาณคาเฟอีนในกาแฟไม่ไหว แต่ยังอยากได้ฤ ทธิ์ของคาเฟอีนมาช่วยให้รู้สึกสดชื่น ไม่ง่วง ชาก็เป็นตัวเลือกที่ดี และมีให้เลือกดื่มได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแบบชาชงใสๆ อย่าง ชาเขียว ชาอู่หลง ชาข้าว หรือจะเป็นชาใส่นมอย่างชาไทย ชาเขียวนม เป็นต้น

โก้โก้

เป็นเครื่องดื่มอีกชนิดหนึ่งที่มีคาเฟอีนเช่นเดียวกัน แต่มีปริมาณไม่มากเท่ากาแฟ คนที่ไวต่อคาเฟอีนอาจเลือกดื่มชนิดที่ไม่เข้มข้นมากจนเกินไปได้ แถมยังเลือกระดับความหวานที่ชอบได้อีกด้วย

น้ำผลไม้ผสมโซดา

ตัวที่มอบความสดชื่นให้ได้ถึงใจคือ โซดา แต่โซดาอย่างเดียวอาจไม่มีรสชาติ สามารถเพิ่มรสชาติได้ด้วยการเติมหรือผสมน้ำผลไม้ หรืออาจจะน้ำหวานรสที่ชอบได้เหมือนกัน แต่ควรกะปริมาณระหว่างน้ำผลไม้หรือน้ำหวาน กับโซดาให้ดี หากน้ำผลไม้หรือน้ำหวานมากกว่าโซดามากเกินไป ก็อาจทำให้เครื่องไม่ค่อยซ่าสดชื่นได้มากเท่าที่คิดได้

น้ำอัดลม

บางคนอาจไม่รู้ว่าจริงๆ แล้วในน้ำอัดลมมีคาเฟอีนผสมอยู่ด้วย นอกจากคาเฟอีนแล้วยังมีโซดาที่มอบความซาบซ่าให้กับลิ้ นของเราเมื่อยกดื่มด้วย แถมยังราคาไม่แพงและหาซื้อได้ง่าย หากใครที่กังวลเรื่องปริมาณน้ำตาล ก็มีตัวเลือกสูตรไม่ใส่น้ำตาลให้ด้วยอีกต่างหาก

น้ำเปล่า

หากกังวลเรื่องปริมาณน้ำตาลของเครื่องดื่มทุกชนิด ไม่เหมือนอเมริกาโนที่สามารถดื่มได้โดยไม่กังวลเรื่องแคลอรี่ ก็หันมาดื่มน้ำเปล่าแทนได้เช่นกัน เคล็ดลับในการดื่มน้ำเปล่าให้หายง่วง คือจิบทีละน้อยๆ แต่บ่อยๆ และหากใส่แก้วเก็บความเย็นได้ก็จะช่วยรักษาความเย็นเอาไว้ได้นานขึ้น หรือจะฝานเลมอนใส่ลงไปสองสามชิ้นบางๆ ก็ช่วยเพิ่มความสดชื่นและรสชาติหอมๆ อ่อนๆ ให้กับน้ำเปล่าได้เช่นกัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

9 + = 10

Back To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า