สาวถูกลักพาตัว รอดมาได้ เพราะสั่งอาหาร

สาวถูกลักพาตัว แต่รอดมาได้ เพราะสั่งอาหาร

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเ หตุการณ์สุดระทึ ก หลังหญิงสาววัย 24 ปีคนหนึ่ง ถูกชายกักขังหน่วงเหนี่ยวไว้ในบ้าน และล่ วงละเมิ ดทางเพ ศ แต่เธอรอดมาได้ด้วยการแอบแนบข้อความขอความช่วยเหลือ ตอนที่กดสั่งอาหารผ่านแอปฯ จนทางร้านอาหารช่วยแจ้งตำรวจ นำไปสู่การบุกเข้าจั บกุมคนร้ ายและช่วยเธอออกมาได้ในที่สุด

เห ตุการณ์เกิดขึ้นในย่านบร็องซ์ นครนิวยอร์ก หญิงสาววัย 24 ปี รู้จักกับชายคนหนึ่งผ่านทางออนไลน์ และติดต่อกันมาเป็นเวลาหลายเดือน จนกระทั่งมีการนัดพบกันครั้งแรก แต่หลังจากที่ทั้งคู่ได้พบกัน เรื่องราวก็กลับตาลปัตรเป็นเ หตุอาชญ ากร รมทันที เมื่อฝ่ายชายจั บเธอไปขังไว้ในห้องพัก ยึดมือถือของเธอไว้ จะให้ใช้เฉพาะเวลาสั่งอาหารเท่านั้น และล่ว งละเมิ ดทางเ พศเธอตลอดช่วงที่ถูกกั กขั ง

กระทั่งช่วงเช้าวันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา หญิงสาวกดสั่งอาหารผ่านแอปฯ Grabhub โดยออเดอร์อาหารเช้าตามปกติ แต่ในช่องโน้ตรายละเอียดถึงร้านอาหาร เธอเขียนข้อความขอความช่วยเหลือ บอกสั้นๆว่าตอนที่มาส่งอาหารให้มากับตำรวจ คนร้า ยจะเป็นคนออกไปรับอาหาร อย่ าทำอะไรโจ่งแจ้ง

หลังพนักงานของทางร้านได้รับข้อความ ก็รีบโทรไปปรึกษาเจ้าของร้านทันที เจ้าของร้านบอกให้พนักงานทำตามที่เธอร้องขอ ให้แจ้งตำรวจ และอย่ าทำอะไรโฉ่ งฉ่า ง เน้นความปลอดภั ยของทุกฝ่ายเป็นหลัก

สุดท้ายพนักงานส่งอาหารแจ้งตำรวจนิวยอร์ก ก่อนจะวางแผนช่วย และสามารถบุกจั บกุ มคนร้า ยได้ในที่สุด ชายคนดังกล่าวชื่อ นายรอยัล อายุ 32 ปี ถูกตั้งข้อหาหนัก ทั้งข่ มขื นกระทำชำเรา กั กขั งหน่วงเหนี่ยว ครอบครองอาวุ ธ และยังถูกตั้งข้อหาในค ดีเก่าที่เคยล่ว งละเ มิดหญิงสาววัย 26 ปี ก่อนหน้านี้มาก่อนด้วย

หลังเกิดเห ตุ ทางผู้บริหารของแอปฯ Grabhub ได้ตัดสินใจมอบเงิน 5,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 1.7 แสนบาท) ให้กับทางร้านอาหารที่แจ้งเห ตุจนนำไปสู่การช่วยเหลือ โดยเป็นเงินลงทุนในร้านอาหารเพื่อตอบแทนไหวพริบของทั้งพนักงานและเจ้าของร้านจากเ หตุการณ์นี้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

6 × 1 =

Back To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า