หินดีดใส่กระจกรถแต ก เคลมประกันได้ไหม

หินดีดใส่กระจกรถแต ก เคลมประกันได้ไหม

ทุกครั้งที่ได้ยินเสียงหินกระเด็นใส่รถ สิ่งที่เจ้าของมักจะเป็นห่วงก็คือกลัวว่าสีอาจกะเทาะ หรือเป็นรอย ซึ่งสามารถเอ าไปทำสีภายหลังได้ แต่ถ้าหากหินนั้นกระเด็นใส่กระจก จะเป็นอย่างไร แล้วคนขับคนต้องทำอย่างไรบ้าง เรามีขั้นตอนมาบอก

เมื่อหินกระเด็นใส่กระจกรถ ต้องทำอย่างไรบ้าง

สิ่งที่ต้องทำอย่างแรกคือตั้งสติ กวาดสายตาเช็กกระจกอย่างรวดเร็วว่ามีรอยตรงไหนหรือไม่ หากไม่มีรอยร้ าวใดๆ ก็สามารถขับต่อไปได้ แต่ถ้าหากมีรอยร้ าวให้ปฎิบัติดังนี้

ค่อยๆ ชะลอรถ และหาที่จอดที่ปลอดภั ย

เช็กว่ารอยร้าวที่เกิดขึ้นขย ายวงกว้างขึ้นหรือไม่

หากโชคดีรอยร้ าวหยุดนิ่งไม่ร้าวต่อไปเรื่อยๆ คุณสามารถขับรถต่อไปได้ แต่หมั่นเช็กรอยร้า วนั้นบ่อยๆ ว่ามีการ ร้ าวเพิ่มขึ้นหรือไม่ และไม่ควรใช้ความเร็วมากเกินไป

หากโชคร้า ย รอยร้า วที่เกิดขึ้นร้ าวต่อไปเรื่อยๆ อาจเป็นเพราะจุดที่หินกระเด็นใส่เป็นจุดที่บอบบาง เช่น ตามขอบกระจก จึงทำให้รอยร้ าวขย ายวงกว้างขึ้นเรื่อยๆ ถ้าเป็นแบบนี้คุณไม่ควรใช้รถต่อ และควรหากาวร้อนหรือกาวซ่อมกระจกมาประสานตามรอยร้ าวแบบชั่ วคราวก่อน เพื่อไม่ให้กระจกกระทบกันบริเวณรอยร้ าว ซึ่งเป็นสาเห ตุให้รอยร้ าวนั้นเพิ่มขึ้นจนแต ก จากนั้นควรหาร้านหรือเข้าอู่เพื่อเปลี่ยนกระจกให้เร็วที่สุด เพราะอากาศที่เปลี่ยนแปลงอาจทำให้รอยร้ าวขย ายวงกว้างเพิ่มขึ้นได้เช่นกัน

เคลมประกันได้หรือไม

มาถึงเรื่องการเคลมประกันกันบ้าง กรณีกระจกเสี ยหายจากหินกระเด็นใส่กระจก รวมไปถึงกระจกโคมไฟหน้า และไฟตัดหมอกนั้น จะมีแค่ประกันชั้น 1 เท่านั้นที่จะรับเคลม และสามารถเคลมได้เต็มโดยไม่ต้องเสี ยค่าความเ สียหายส่วนแรกเลย เพราะเป็นส่วนที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภั ย แต่อาจจะเ สียประวัติเล็กน้อย ส่วนประกันชั้นอื่นๆ จะไม่รับเคลมกรณีนี้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

− 2 = 4

Back To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า