แก้หิวตอนกลางคืน กินไ ด้ไม่อ้ว น

กินผลไม้ก่อนนอน อ้วนไหม

ปฏิเสธไม่ได้ว่าผลไม้ก็มีแป้งและน้ำตาลอยู่ จึงเป็นที่มาของความก ลัวว่ากินผลไม้ก่อนนอนแล้วจะอ้วน ทว่าเราสามารถเลือกกินผลไม้น้ำตาลต่ำ ผลไม้ที่มีคาร์โบไฮเดรตน้อย รวมไปถึงผลไม้ลดน้ำหนักที่ให้พลังงานต่ำ ๆ ได้ เช่น แอปเปิลเขียว ส้ม เสาวรส หรือกีวี เป็นต้น

ที่สำคัญคือ ควรรับประทานในปริมาณเล็กน้อย หรือกินก่อนนอนสักครึ่งชั่ วโมง-2 ชั่ วโมงขึ้นไป ก็น่าจะดีกว่ากินแล้วนอนทันทีเลยค่ะ

ผลไม้ก่อนนอน เลือกกินอะไรดี

ถ้าอยากกินผลไม้ก่อนนอน ลิสต์ต่อไปนี้คือผลไม้ที่เราอยากแนะนำ

ก ล้วยหอม

มีทริปโตเฟน ซึ่งเป็นกร ดอะมิโนที่มีส่วนช่วยกระตุ้ นเซโรโทนิน ฮ อร์โ มนที่ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย ช่วยในการนอนหลับ

ก ล้วยน้ำว้า

มีทริปโตเฟนเช่นกัน กินแล้วจะช่วยให้อิ่มสบายท้องและนอนหลับง่าย

เสาวรส

มีแมกนีเซียมสูง ช่วยลดความเครีย ด ช่วยผ่อนคลาย โดยอาจคั้นน้ำแล้วผสมน้ำผึ้งดื่มก่อนนอนก็ได้ ถ้าใครไม่ชอบรสเปรี้ยวจัด ๆ ของเสาวรส

มะเฟือง

มีโพแทสเซียมสูง ช่วยในการทำงานของระบบประสา ทและกล้ามเนื้ อ ทำให้ร่างกายรู้สึกสบายขึ้น (แต่ไม่เหมาะกับคนที่ป่ วยเป็นโร คหัวใจ หรือโร ค ไ ต ที่ต้องจำกั ดโพแทสเซียม)

ส้ม

ผลไม้น้ำตาลน้อย แคลอรีต่ำ และกลิ่นซิตรัสของส้มยังทำให้รู้สึกผ่อนคลาย หลับได้ง่ายขึ้นด้วย

สับปะรด

มีส่วนช่วยกระตุ้ นฮอร์โมนเมลาโทนินที่ช่วยในการนอนหลับ หลังรับประทานไปประมาณ 2 ชั่ วโมง

แอปเปิลเขียว

อุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ สา รอาหารที่ดีต่อร่างกาย แถมยังมีไฟเบอร์จัดเต็ม กินแล้วอิ่มสบายท้อง ไม่ต้องกลัวน้ำตาลพุ่ งด้วย เพราะเป็นหนึ่งในผลไม้น้ำตาลต่ำ

กีวี

งานวิจัยพบว่า การกินกีวี 1-2 ผลกลาง ก่อนเข้านอนประมาณ 1 ชั่ วโมง ช่วยให้หลับไวและหลับได้นานขึ้น เพราะกีวีมีส่วนช่วยสร้างฮ อร์โม นเซโรโทนิน ฮอร์โมนที่ควบคุมวงจรการนอนหลับ ซึ่งส่งผลต่อประสิทธิภาพการนอนโดยตรง

ฝรั่ง

ผลไม้พลังงานต่ำที่เปี่ยมไปด้วยไฟเบอร์ ช่วยให้อิ่มอยู่ท้อง ลดการกินขนมจุบจิบตอนกลางคืนได้ แต่ต้องกินแบบเปล่า ๆ ไม่จิ้มพริกเกลือหรือน้ำปลาหวานเด็ ดข าด

คนที่ชอบหิวมื้อดึกและอยากหาของกินเล่นก่อนนอน ลองกินผลไม้ก่อนนอนได้นะคะ เพราะนอกจากจะเติมสา รอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายแล้ว ผลไม้ยังมีไฟเบอร์สูง ช่วยแก้ปัญหาให้คนท้องผูกได้ด้วย เช้ามาก็จะถ่ายคล่องกว่าเดิม แถมการกินผลไม้ก่อนนอนในปริมาณที่เหมาะสมก็ไม่กระทบกับน้ำหนักตัวอีกด้วยนะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

36 ÷ 9 =

Back To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า