สองคนผัวเมีย ช่วยกันสร้างบ้านลอยน้ำ 24 ปี หนีความวุ่นวาย

สองสามีภรรย า ใช้เวลา 24 ปี “สร้างบ้านลอยน้ำ” กลางป่า หนีความวุ่นวาย

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวของสองสามีภรรย า ที่ใช้เวลานานถึง 24 ปี ในการสร้างบ้านบนเกาะลอยน้ำที่ทั้งสองคนได้สร้างขึ้นเอง จากของเหลือใช้ ที่ใช้ชีวิตสุดสงบกลางป่าเห็นเเล้วถึงกับต้องนึกถึงเเพลอยน้ำในต่างประเทศกันเลยทีเดียว เเต่จะว่าไปเเล้วเมืองไทยก็มีอยู่เหมือนกัน หลายคนอาจจะนึกถึงหนังเรื่อง “คิดถึงวิทย า” เลยทีเดียว

เเต่สิ่งก่อสร้างลอยน้ำนี้ไม่ใช่โรงเรียนนะ มันเหมือนเป็นป้อมปราการลอยน้ำขนาดย่อมที่สองสามีภารรย าชาวเเคนาดาร่วมกันสร้าง เพราะที่นี่มีทั้งพื้นที่สำหรับอยู่อาศัย วิ่งเล่น ปลูกผัก เเละอีกหลายกิจกรรมที่ทุกคนอาจจะคาดไม่ถึงเลยทีเดียว

2 สามีภรรย า “เเคทเทอรีน คิง” เเละ “เวย์น อดัมส์” ร่วมกันลงมือลงเเรงกว่า 24 ปี ต่อเติมเเละสร้างบ้านลอยน้ำ ที่มีชื่อว่า Freedom Cove ที่ภายในบ้านลอยน้ำเเห่งนี้มีครบทุกอย่าง

บ้านหลังนี้อยู่ห่างจากเมืองที่ใกล้ที่สุดของเกาะเเวนคูเวอร์ 45 นาทีด้วยการเดินทางทางน้ำ เพราะพวกเขาสามารถทำกิจกรรมทุกอย่างได้ทุกอย่างในป้อมลอยน้ำนี้

เเละสิ่งก่อสร้างทั้งหมดที่เราได้บอกไปนี้ ก็สร้างด้วยสองมือของเราทั้งนั้น เราใช้เเค่เลื่อยมือเเละค้อน ไม่ได้ใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าเลย

ทุกอย่างเสร็จได้ด้วยการนำสิ่งของเหลือใช้ที่ได้มาจากคนตัดไม้เเละชาวประมงในเมืองมาประกอบเเละตอกตะปูให้เข้าด้วยกัน ซึ่งมวลทั้งหมดที่เราเห็นลอยน้ำอยู่นั้นมีน้ำหนักประมาณ 500 ตัน

เวย์นได้เล่าให้ฟังต่อว่า “ตั้งเเต่ผม 7 ขวบผมเริ่มสร้างบ้านต้นไม้เอง เเละผมก็บอกพ่อของผมว่า ‘ผมจะปลูกบ้านต้นไม้กลางน้ำ’” ถือว่าเป็นคนที่มีความมุ่งมั่นตั้งเเต่เด็กเลย

ขอบคุณที่มาข้อมูล liekr

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

62 − = 59

Back To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า