คนละครึ่งเฟส 4 คนเก่า-ใหม่ต้องทำอย่างไร

คนละครึ่งเฟส 4 คนเก่า-ใหม่ต้องทำอย่างไร

เว็บไซต์ thebangkokinsight รายงานว่า นายอาคม เติมพิทย าไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ระบุ กระทรวงการคลังมีช่องว่างทางการการคลังเพียงพอสำหรับการดูแลเศรษฐกิจตามความเหมาะสม แต่คงไม่กลับไปใช้เงินกู้เพื่อออกมาตรการกระตุ้ นการบริโภคมากๆ หรือแจกเงินเยียวยานานๆ เพราะเชื่ อว่าการระบ าดระลอกนี้จะไม่สร้างความเสี ยหายต่อเศรษฐกิจรุนแ รงเหมือนที่ผ่านมา จึงยังไม่มีการทบทวนประมาณการณ์จีดีพีทั้งปี 2565

ด้านนายพรชัย ฐีระเวช ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ระบุ สศค. อยู่ระหว่างการศึกษาความเป็นไปได้ในการขยับระยะเวลาการดำเนินโครงการคนละครึ่งเฟส 4 ให้เร็วขึ้น จากเดิมกำหนดเริ่มดำเนินโครงการเดือน มี.ค.-เม.ย. นี้ เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน

ขณะที่นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ระบุ การกระตุ้ นเศรษฐกิจภายในประเทศ หลังจากคนละครึ่งเฟส 3 สิ้นสุดลงไปแล้ว กระทรวงการคลังได้มีมาตรการช้อปดีมีคืน 2565 ประชาชนที่สนใจเข้าร่วมโครงการสามารถเข้าร่วมได้แล้วตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.-15 ก.พ. 65 รวมถึงมีสิทธิสมัครเข้าร่วมโครงการคนละครึ่งเฟส 4 ที่จะเริ่มในวันที่ 1 มี.ค.-30 เม.ย. 65 ต่อได้เช่นกัน

ส่วนการลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 4 ที่จะเริ่มในวันที่ 1 มี.ค.-30 เม.ย. 65 เบื้องต้นรายละเอียดโครงการยังเป็นเช่นเดิม คือ 

ผู้ได้สิทธิในโครงการคนละครึ่งเฟส 3 จำนวน 27.98 ล้านคน ต้องกดยืนยันตนอีกครั้ง ผ่านแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง โดยไม่ต้องลงทะเบียนใหม่ 

ส่วนผู้ที่ไม่เคยลงทะเบียนจะต้องสมัครผ่านทางเว็บไซต์ คนละครึ่ง ซึ่งรัฐบาลจะช่วยจ่าย 50% ของยอดใช้จ่าย แต่ไม่เกินวันละ 150 บาท 

ขณะที่กระทรวงการคลังอยู่ระหว่างการพิจารณาปรับปรุงมาตรการและระบบเพื่อออกแบบโครงการที่เหมาะสมกับสถานการณ์ทางเศรษฐกิจในอนาคตต่อไป

ขอขอบคุณข้อมูล :thebangkokinsight

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

8 + 1 =

Back To Top