ความเ ชื่อผิ ดๆ ที่ทำให้สายชาร์จมือถือพั ง

สาย USB หลายหลายคนบอกว่าจะเรียกว่าสายชาร์จไฟมือถือ ถือว่าเป็น item สำคัญอย่างมากเชื่ อว่าขาดไม่ได้เลยครับ แต่มีคำถามคือถ้าอยากให้สายใช้งานได้นานๆ ไม่เสียก่อนเวลาอันควรจะมีวิธีอะไรที่ทำได้บ้าง วันนี้ทีม Sanook Hitech มีวิธีมาบอกกล่าวครับ

สำหรับสายชาร์จไฟมักจะมีสเปกบอกอยุ่แล้วว่าสามารถรองรับไฟได้ที่เท่าไหร่ ยกเว้นแต่สายที่ราคาถูกเกินไป ดังนั้น การเลือกที่ชาร์จไฟที่เหมาะสมจะทำให้สายรองรับกำลังไฟได้เหมาะสม นี่เป็นอีกวิธีที่ทำให้สายชาร์จไฟอยู่ได้นานมากขึ้น

เลือกใช้สายที่มีความยาวเหมาะสม

การเลือกสายชาร์จไฟที่มีความยาวเหมาะสม นอกจากเรื่องของศักยภาพที่ทำได้ดีแล้ว ยังสามารถขย ายอายุการใช้งาน เกี่ยวกับการตกกระแ ทกของมือถือจนทำให้สายไฟเกิดการกระชา กได้

อย่ าดึงสายให้ตึงบ่อยๆ

เพราะการดึงสายชาร์จไฟให้ตึงเสมอ อาจจะให้มีสายบางเส้นขาดได้ ดังนั้น ในส่วนนี้ ควรจะเก็บโดยไม่ต้องมีการดึ งกระชากบ่อยๆ จะเป็นเรื่องที่ดีที่สุด

เก็บสายที่เหมาะสม

เรื่องของการเก็บสายชาร์จไฟนั้นเป็นอีกเรื่องที่จะทำให้สายชาร์จไฟพั งได้โดยไม่รู้ตัว เช่นการเก็บแล้วหัวกับหางของสายนั้นมีสิทธิ์ที่จะโดนกระแท กตลอดเวลจากชั้นวางของ ดังนั้นการเก็บสายชาร์จไฟควรจะเก็บให้เหมาะสมและอย่าเกินส่วนของลิ้ นชักเพื่อไม่ให้ปิดทับ

หากไม่ได้ใช้งานนานๆ ดึงสายออกจากปลั๊กหรือที่ชาร์จออก

เรื่องสุดท้าย การเสีย บ สายชาร์จไว้กับปลั๊กชาร์จไฟเสมอ อาจจะส่งผลให้สายชาร์จไฟพั งได้โดยไม่รู้ตัว ถ้าไม่ได้ใช้ที่ชาร์จได้รับมาตรฐาน เพราะความร้อนของสายนั้นเกิดขึ้นตลอดเวลา อาจจะทำให้ระบบชาร์จไฟได้พั งได้

และอีกเรื่องคือ ถ้าคุณเลือกสายชาร์จไม่ดีตั้งแต่แรก ก็อาจะทำให้อายุการใช้งานสั้นลงได้ เช่นเดียวดังนั้นทุกอย่างมีปัจจัยที่จะทำให้สายชาร์จไฟเสื่อ มและพั งไปได้ สุดท้ายถ้าถึงเวลาต้องเปลี่ยนก็ควรจะเปลี่ยนจะเป็นเรื่องดีที่สุด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

+ 52 = 53

Back To Top