กล้วยปิ้งแ ก้ท้องผูก เสริมภูมิคุ้มกันร่างกาย

กล้ วยที่คนญี่ปุ่นนิยมนำมารับประทานส่วนใหญ่นำเข้ามาจากประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งมีราคาถูกและหาซื้อมารับประทานได้ตลอดทั้งปี

นอกเหนือจากประโยชน์ของก ล้วยสุกแล้ว กล้ว ยปิ้งยังเป็นอีกทางเลือกของการนำมารับประทานที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย มารู้ประโยชน์ของกล้ วยสุก ก ล้วยปิ้ง และกล้ วยปิ้งมีประโยชน์ต่อสุขภาพนอกเหนือจากกล้ว ยสุก ดังนี้

ช่วยบรรเทาอาการท้องผูก

การปิ้งกล้ วยจะช่วยเพิ่มปริมาณน้ำตาลโอลิโกแซคคาไรด์ ซึ่งจะเป็นอาหารของแบ คทีเรี ยชนิดดีในลำไ ส้ ทำให้สิ่งแวดล้อมในลำไ ส้ดีขึ้น และส่งผลในการป้องกันท้องผูกได้ดี

ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรง

ร้อยละประมาณ 70 ของภูมิคุ้มกันของร่างกายจะถูกสร้างที่ลำไ ส้ เมื่อสภาพแวดล้อมในลำไ ส้ดีจะทำให้ภูมิคุ้มกันของร่างกายดีขึ้น อีกทั้งกล้ว ยร้อนๆ จะช่วยทำให้ร่างกายอุ่นขึ้นซึ่งจะส่งผลให้ร่างกายแข็งแรงขึ้นด้วย

มีผลในด้านการลดน้ำหนัก

หากสภาพแวดล้อมในลำไ ส้ไม่ดี จะทำให้มีแก๊ สสะสมอยู่ในลำไ ส้สูง และส่งผลในการลดการเผ า ผ ลาญพลังงานของร่างกาย ทำให้อ้วนได้ง่าย การรับประทานก ล้วยปิ้งที่มีน้ำตาลโอลิโกแซคคาไรด์ในปริมาณสูงจะช่วยให้สภาพแวดล้อมในลำไ ส้ดี ส่งผลในการขับถ่ายที่เป็นปกติ และช่วยเสริมการเผ าผ ลาญพลังงานของร่างกายได้ดี จึงเป็นวิธีที่ดีในการลดน้ำหนักจากภายใน

วิธีการทำกล้วยปิ้ง

ปิ้งในกระทะ

วิธีทำ

ปอกเปลือกกล้ วยและหั่นให้มีขนาดพอคำ

ใส่น้ำมันมะกอก น้ำมันมะพร้าว หรือเนยลงไปเล็กน้อยลงในกระทะ นำกล้วยลงไปปิ้งด้วยไฟอ่อน จนทั้งสองด้านเป็นสีน้ำตาล แล้วจึงนำมารับประทานได้ตามชอบ

ปิ้งด้วยเตาปิ้งขนมปัง

วิธีทำ

นำกล้ วยทั้งเปลือกวางบนอลูมิเนียมฟอยล์ และนำไปปิ้งในเตาปิ้งขนมปังด้านละ 7-8 นาที จนเปลือกกล้ วยดำ แล้วจึงนำมารับประทานได้ตามชอบ

ปิ้งด้วยไมโครเวฟ

วิธีทำ

ใช้ปลายมี ดก รีดด้านใดด้านหนึ่งของเปลือกกล้ วยตามความยาวของกล้ วย

นำใส่ภาชนะทนร้อน และนำเข้าไมโครเวฟที่ 600 วัตต์ เป็นเวลา 1-2 นาที หรือจนเปลือกกล้ วยมีสีดำ

นำกล้ วยมาปอกรับประทานได้ตามชอบ

นอกจากนี้ก็มีวิธีการปิ้งบนเตาถ่านหรืออบด้วยหม้ออบลมร้อน เป็นต้น

เวลาที่ดีที่สุดในการรับประทานก ล้วยปิ้ง

เวลาที่ดีในการรับประทานก ล้วยปิ้ง คือ มื้ออาหารเช้า เพื่อเป็นแหล่งพลังงานในการทำกิจกรร มอื่นๆ ตลอดทั้งวัน ในวันที่ยุ่ง กล้ว ยปิ้งและน มอุ่น ก็ทำให้ร่างกายรับพลังงานที่เพียงพอเพื่อการเรียนหนังสือหรือการทำงาน

อย่างไรก็ดี หากรับประทานกล้ว ยปิ้งอย่างเดียวสามารถรับประทานได้ถึงวันละ 2 ผล แต่หากรับประทานผลไม้อื่นด้วยก็แนะนำให้รับประทานวันละ 1 ผล

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

8 × = 64

Back To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า