ชายบีบสิวจุดสามเหลี่ยมม รณะ ติดเชื้ อรุนแร ง

ชายบีบสิวติดเชื้ อรุนแร ง เตือ นอันตรา ยจุดสามเหลี่ยมม รณะ

ในขณะที่การบีบสิวอาจจะเป็นสิ่งที่หลายคนทำกันเป็นเรื่องปกติ แต่บางครั้งการดูแลปัญหาสิวอย่างผิ ดวิธีหรือเผลอไปบีบสิวบริเวณใบหน้า อาจนำมาซึ่งอันตร ายร้า ยแ รงเกินกว่าที่หลายคนคิด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเป็นการบีบสิวในบริเวณที่ถูกเรียกว่าเป็น สามเหลี่ยมม รณะ (Triangle of Death)

โดยเมื่อวันที่ 20 กันย ายน 2564 เว็บไซต์ Ladbible รายงานว่า แพทย์ได้ออกมาเตือ นอันตร ายจากการบีบสิว หลังไม่นามานี้พบชายวัย 47 ปี ที่เผชิญกับความทรม าน ป่ว ยหนักจนต้องเข้าโรงพย าบาล หลังจากที่เขาทำการบีบสิวที่อยู่ระหว่างริมฝีปากและจมูก จนเกิดการติดเชื้ อเข้า

สิวเม็ดนี้อยู่ในบริเวณที่เรียกว่าสามเหลี่ยมมรณะ ซึ่งคือพื้นที่สามเหลี่ยมตั้งแต่โคนจมูก ลงมาจนถึงมุมปากทั้ง 2 ข้าง โดยแพทย์ผู้รักษาผู้ป่ว ยรายดังกล่าวเผยว่า พื้นที่นี้เป็นจุดอันตร ายเนื่องจากเป็นบริเวณที่มีเส้นเลื อดและการไหลเวียนของเลื อดมาก การติดเ ชื้ออาจทำให้เชื้ อโร คแ พร่กระจายเข้าไปยังโพรงไซนั สหรือโพรงกะโหลกศีรษะ เป็นเห ตุให้เกิดการติดเชื้ อภายในนั้นได้ รวมถึงอาจทำให้เกิดฝีในส มอง จึงไม่ควรใช้มือบีบสิวบริเวณนี้

สำหรับผู้ป่ วยรายดังกล่าวคือ นายถัง เขามีอาการป วดศีรษะมา 2 สัปดาห์แล้วหลังจากบีบสิวในจุดดังกล่าว กระทั่งต่อมานายถังถูกนำตัวส่งโรงพย าบาลประชาชนแห่งที่ 2 ของมณฑลหูหนาน โดยมีรอยโ รคในสม องและอาการบวม ตอนแรกที่เขาถูกส่งมาแอดมิต นายถังยังมีสติรู้ตัว แต่ตอบสนองได้ช้า ขณะที่อุณหภูมิในร่างกายสูงถึง 39.3 องศาเซลเซียส

หลังจากการตรวจร่างกาย แพทย์พบว่านายถังมีภาวะติดเ ชื้อในกะโหลกศีรษะ มีฝีในส มองหลายจุด รวมถึงมีหน องด้วย เป็นการติดเชื้ อรุนแ รงจนอาการเข้าขั้นวิกฤ ตและอาจเป็นอันตรา ยต่อชีวิตของผู้ป่ วยได้ แพทย์ต้องทำการเจาะระบายหนอ งและทำการรักษาอื่น ๆ กระทั่งรักษาชีวิตเขาไว้ได้

ต่อมา นายถัง กล่าวว่า เขามีสิวอยู่บนหน้าซึ่งมันบีบง่ายมาก และเขาก็เคยบีบสิวมาก่อนเพราะมันทั้งเจ็ บและคัน แต่ในครั้งนี้กลับต่างออกไป

อนึ่ง ก่อนหน้านี้เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ก็มีเห ตุการณ์คล้ายคลีงกัน เมื่อนายเฉิน ผู้ป่ วยชายจากมณฑลเจียงซู ต้องถูกนำตัวส่งห้องไอซียูเพื่อรักษาอาการป่ว ยเข้าขั้นวิก ฤต หลังจากบีบสิวใต้ปาก

ขอบคุณข้อมูลจาก Ladbible, sohu

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

− 1 = 5

Back To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า