แม่ค้าออนไลน์ สงขลาร้อง

#สงขลา #ตำรวจอีกแล้ว

แม่ค้าออนไลน์ สงขลาร้อง ภูธรภาค9

ถูกตร.บุกค้นบ้าน ยึดเงินสด10ล้านบาท ทองคำน้ำหนัก60บาท

ก่อนคุมตัวสอบเซฟเฮ้าส์ต่อรองขอ 5 ล้านแลกปล่อยตัว

20 ก.ย.64 ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

มีแม่ค้าออนไลน์ออกมาร้องเรียนขอความเป็นธรรม เกี่ยวกับพฤติกรรมของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน จังหวัดสงขลา ที่บุกเข้าไปตรวจค้นในบ้าน พร้อมยึดเงินสดจำนวน 10 ล้านบาทและทองรูปพรรณน้ำหนักอีกประมาณ 60 บาท

จากนั้นมีการควบคุมตัวแม่ค้าออนไลน์ไปเจรจาที่เซฟเฮ้าส์แห่งหนึ่ง ก่อนจะมีการต่อรองโดยอ้างว่าให้ประสานกับนายใหญ่

เพื่อเคลียร์คดีก่อนจะขอยึดเงินสด5ล้านบาทเพื่อแลกกับการปล่อยตัวผู้เสียหาย

เรื่องนี้ถูกเปิดเผยโดยนางสาวกลมวรรณ ปิ่นทองพันธุ์ แม่ค้าออนไลน์เจ้าของเพจ “ซ้อปลา มาดามลูกเหนียง” ซึ่งมีภูมิลำเนาเดิมอยู่ในตำบลป่าขาด อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา ที่ตัดสินใจเดินทางพร้อมทนายความไปยื่นหนังสือร้องทุกข์ขอความเป็นธรรมต่อ พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9

แม่ค้าออนไลน์ รายนี้เล่าเหตุการณ์นี้ให้ฟังว่า

เหตุเกิดเมื่อวันที่ 10 กันย ายน ที่ผ่านมาเวลาประมาณ 06:00 น. ได้มีตำรวจชุดสืบสวนฯแต่งกายนอกเครื่องแบบบางคนใส่กางเกงขาสั้น สวมเสื้อกั๊กตำรวจเข้ามาขอค้นที่บ้านเลขที่ 8 ตำบลป่าขาด อ.สิงหนคร จังหวัดสงขลา

โดยอ้างว่ามีหมายค้นแต่เมื่อขอดูหมายค้นกลับบ่ายเบี่ยงไม่ให้ดู ด้วยความบริสุทธิ์ใจบวกกับความกลั ว จึงอนุญาตให้เข้ามาภายในบ้าน แต่จากการตรวจค้นไม่พบสิ่งของ ผิ ด กฎหมาย นอกจากสินค้าที่ใช้ขายออนไลน์ เช่น กระเป๋า น้ำหอม โลชั่น สบู่ และเงินสดจำนวน 10 ล้านบาท,ทองรูปพรรณน้ำหนักประมาณ 60 บาท

ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ยึดไปโดยอ้างว้าจะขอนำไปตรวจสอบ

จากนั้นมีการนำตัวผู้เสียหายสามีและน้องสาวรวม 3 คนคือขึ้นรถไปยังอาคารแห่งหนึ่งซึ่งเรียกว่าเซฟเฮาส์เพื่อสอบสวนเพิ่มเติม

ผู้เสียหายระบุอีกว่า ทันทีที่เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นบ้านได้ยึดโทรศัพท์ห้ามติดต่อสื่อสารกับบุคคลอื่น กระทั่งเพื่อนำตัวไปสอบสวนที่เซฟเฮาส์มีการต่อรองให้ใช้โทรศัพท์ติดต่อกับบุคคลที่รู้จักเพื่อเจรจาในการปล่อยตัว ทำให้ผู้เสียหายเกิดความ ก ลั ว

เนื่องจากตลอดการควบคุมตัวนั้นเจ้าหน้าที่พกพาอาวุธและพูดจาเชิงข่มขู่และคุกคามตลอด โดยยืนยันจะยึดเงินสดและทองคำทั้งหมด

กระทั่งได้มีการติดต่อกับบุคคลที่สามโดยเจรจาให้ยอมจ่ายเงินจำนวน 5ล้านบาทเพื่อจบคดี ด้วยความ ก ลั ว จึงยอมทำตาม

ด้านนายจตุพล ปิ่นทองพันธ์ สามีแม่ค้าออนไลน์ที่อยู่ในเหตุการณ์ตลอดบอกด้วยว่า พฤติก ร รม ของตำรวจชุดนี้ไม่น่าไว้ใจและไม่แจ้งข้อมูลใดๆทั้งๆที่ไม่ได้มีความผิ ด อะไร พร้อมยืนยันครอบครัวประกอบอาชีพสุจริตมีการทำประมง และขายสินค้าออนไลน์ เช่น ไลฟ์สดขายเสื้อผ้า ผลิตภัณฑ์เสริมความงามที่มีการจดทะเบียนถูกต้อง และธุรกิจทองคำเงินผ่อน ซึ่งหลังเกิดเหตุครอบครัวอยู่กันแบบ ห ว า ด ผ ว า และอย ากให้สังคมช่วยตรวจสอบพฤติกรรมตำรวจที่คุกคามคนทำมาหากิน

ขณะที่นายไกรสร ชูเพชร ทนายความ เปิดเผยว่า เท่าที่ตรวจสอบพฤติก ร ร ม ของเจ้าหน้าที่ชุดนี้อาจไม่ชอบด้วยกฎหมาย แม้จะมีการอ้างว่ามีหมายค้นเข้าตรวจสอบแต่ไม่ได้แสดงชัดเจนเมื่อผู้เสียหายสอบถามก็ไม่ชี้แจง และที่สำคัญผู้เสียหายยืนยันว่ามีการเรียกรับเงิน 5 ล้านบาทไปด้วย โดยผู้เสียหายมีหลักฐานหลายอย่างที่เชื่อได้ว่าไม่ชอบด้วยกฎหมาย จึงตัดสินใจเข้าร้อง ทุ ก ข์ ในครั้งนี้ ซึ่งนอกจากร้องเรียนพฤติ ก ร รมทางวินัยของเจ้าหน้าที่แล้ว อ ย ากให้มีการตรวจสอบบุคคลที่เกี่ยวข้องที่มีการเอ่ยถึงว่าทำกันเป็นขบวนการรีดไถด้วยหรือไม่ เนื่องจากการเข้าตรวจค้นเกิดขึ้นหลังจากที่ผู้เสียหายได้นำเงินสดและทองจำนวนหนึ่งมาเก็บไว้ที่บ้าน

อย่างไรก็ตาม การเข้ายื่นหนังสือครั้งนี้เป็นการยื่นให้กับ ผบช.ภาค9 แต่ได้รับแจ้งว่าติดภารกิจ จ.ยะลา จึงมีการมอบหมายให้รองผบช.รับเรื่องเพื่อตรวจสอบแต่สุดท้ายมีเพียงตัวแทนผบช.ภาค9 มารับเรื่องเท่านั้น โดยอ้างว่าขอเวลา 30 วันในการดำเนินการ ทำให้ผู้เสียหายเกิดความกังวลใจว่าคดีจะไม่คืบหน้าและไม่มั่นใจในความปลอดภัยของตัวเองและครอบครัว

ข้อมูลข่าว จรูญ ทองนวล Charoon Thongnual

ขอบคุณภาพ จาก NATION PHOTO

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

78 + = 79

Back To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า