จั บ ข้าราชการ ยักยอกเงิน “กลุ่มเปราะบาง” กว่า 13 ล้านบาท

จั บ ข้าราชการ พม. ยักยอกเงิน “กลุ่มเปราะบาง” กว่า 13 ล้านบาท

ตม.เชียงรายตามจับข้าราชการ พม. ยักยอกเงินช่วยเหลือกลุ่มเปราะบางช่วงโ ค วิ ด 13 ล้านบาท ขณะเตรียมเผ่นหนีออกนอกประเทศ

เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2564 ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเชียงราย ร่วมกับตำรวจสน.พญาไทและตำรวจบก.ปปป. จับกุมนายพิศาล สุขใจธรรม นักพัฒนาสังคมสงเคราะห์ชำนาญการ กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ (พก.) กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์(พม.) ปฎิบัติหน้าที่หัวหน้างานการเงินและบัญชี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ข้อหาฉ้อโกง ขณะนายพิศาล กำลังจะหลบหนีออกนอกประเทศ

ภาพจาก เพจ ผู้กองเบน

ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง นำหมายจับที่ได้รับการประสานจากกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ไปจับกุมนายพิศาล ได้ในพื้นที่จังหวัดเชียงราย หลังตัวแทนของกระทรวง พม. ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สน.พญาไท ไว้เมื่อวันที่ 14 กันยายน ว่าพบความผิดปกติ มีการโอนเงินที่ใช้ดูแลกลุ่มเปราะบาง ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ โ ค วิ ด-19 ระหว่างเดือนมิถุนายนถึงกันย ายน เข้าบัญชีส่วนตัว เป็นจำนวนเงินกว่า 13 ล้านบาท โดยมีการ ป ล อ ม บัญชีเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ก่อนหลบหนีไปทางภาคเหนือ

พ.ต.อ.บวรภพ สุนทรเรขา ผกก.สน.พญาไท เปิดเผยว่าได้รับรายงานว่าทางตม.เชียงราย จับกุมตัวนายพิศาล ผู้ต้องหารายดังกล่าว ได้ที่ อ.แม่สาย จ.เชียงรายขณะกำลังหลบหนีไปประเทศเพื่อนบ้าน เบื้องต้นจากการสอบสวนผู้ต้องหายังไม่ยอมให้การ หรือรับสารภาพแต่อย่างใด จึงต้องนำส่งพนักงานสอบสวน บก.ปปป.สอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

หลังจากกระบวนการสอบปากคำ และบันทึกการจับกุมเสร็จก็จะนำตัวผู้หาส่งฟ้องศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง วันที่ 20 ก.ย.นี้

สำหรับนายพิศาล ปฏิบัติหน้าที่เป็นหัวหน้าการเงินและบัญชี จึงมีรหัสในการเข้าถึงบัญชีธนาคารของหลายกรมใน พม. ส่วนที่พบความผิดปกติเนื่องจากมีเงินประมาณ 3 ล้านบาท ถูกโอนเข้ามาในบัญชีของกรมฯ เพื่อนำเงินไปช่วยเหลือกลุ่มเปราะบางช่วง โ ค วิ ด ผู้ด้อยโอกาส แต่กลับไม่ได้เงิน จึงมีการตรวจสอบเส้นทางการเงิน และพบว่าเงินจำนวนนี้ถูกโอนเข้าบัญชีส่วนตัวของผู้ต้องหา และจากการสืบสวนยังพบข้อมูลที่เชื่อว่า อาจมีการยักยอกเงินไปถึง 45 ล้านบาท

ขอบคุณ bangkokbiznews

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

1 × = 8

Back To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า