‘หนุ่ม กรรชัย’ แจงดร า ม่ า

‘หนุ่ม กรรชัย’ แจงดร า ม่ า! หลังสวนกลับชาวเน็ต คอมเมนท์ ถกสนั่นทวิตเตอร์

กลายเป็นประเด็นดราม่าเ ดื อด บนโลกทวิตเตอร์ หลังจากที่พิธีกรชื่อดัง “กรรชัย กำเนิดพลอย” ได้เอ่ยประโยคว่า “โท ษ ป ร ะห ารก็เหมือนผี รู้ว่ามีแต่ไม่เคยเห็น” ผ่านรายการโหนกระแส จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิ จ ารณ์อย่างหนัก ทั้งคนที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย

ซึ่งหนึ่งในนั้น มีชาวเน็ตรายหนึ่งทวีตข้อความสั้น ๆ เอ่ยชื่อพิธีกรคนดังว่า

“หนุ่มกรรชัยมึงเป็นไร” งานนี้เจ้าตัวจึงไม่รอช้า สวนกลับชาวเน็ตรายนี้ในทันทีว่า

“แล้วมึงหล่ะเป็นไร??”

ก่อนที่ชาวเน็ตรายดังกล่าวจะเข้ามาตอบว่า “เป็นคนดูข่าว ที่ไม่เข้าใจว่าทำไมนักข่าวถึงบอกว่าโท ษป ระ หา รควรมีอยู่ โดยไม่พูดถึงความละเอียดอ่อนของสิทธิมนุษยชน” ก่อนจะเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์สนั่น ซึ่งในเวลาต่อมา ชาวเน็ตรายดังกล่าวก็ได้ออกมาโพสต์ขอโท ษว่า “ขอ โ ท ษคุณหนุ่มกรรชัยที่ใช้คำหย า บมา ณ ที่นี้ ด้วยนะคะ ขอโทษจริง ๆ ค่ะ เรื่องนี้รู้สึก ผิ ด”

ล่าสุดหนุ่ม กรรชัย ได้พูดถึงประเด็นนี้ผ่านรายการข่าวใส่ไข่ ว่า ตนต้องขอโ ท ษ ที่ปากหมxกับน้อง แต่ตอนที่เห็นข้อความ ตนไม่รู้ว่าน้องคนนี้มาว่าตนเรื่องอะไร จึงสวนกลับไปแบบนั้น

ตอนนั้นตนพิมพ์กลับไปแบบขำ ๆ แต่เพราะตัวหนังสือมันเลยสื่อถึงเจตนาน้ำเสียงไม่ได้ แต่จริง ๆ คือไม่ใช่แบบนั้นเลย ซึ่งน้องเขาก็ตอบกลับมาว่า เขาไม่แฮปปี้ที่นักข่าวบอกว่าโ ท ษ ปร ะห ารควรมีอยู่ น้องเค้ารู้สึกว่าโ ทษ ปร ะหารไม่ควรมีอยู่ เพราะเป็นเรื่องของสิทธิมนุษยชน

ซึ่งจริง ๆ แล้วตนเข้าใจทุกฝ่าย ทุกคนมีสิทธิที่จะคิด มันเป็นสิทธิขั้นพื้นฐานของแต่ละคนที่จะคิดยังไงก็ได้ มันเป็นชีวิตของเขา แต่ตอนนั้นน้องเขาพิมพ์ว่า มึงเป็นอะไร ตนก็เลยตอบไปแบบนั้น เลยกลายเป็นประเด็นในทวิตเตอร์ ต้องข อ โท ษด้วยที่พูดไม่เพราะ ตนไม่ได้ตั้งใจจริง ๆ

ขอบคุณ The Bangkok Insight

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

+ 58 = 65

Back To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า