เราชนะ รับ 3,500 ผ่านเกณฑ์ กดปุ่มรับสิทธิได้เลย

เราชนะ รับ 3,500 ผ่านเกณฑ์ กดปุ่มรับสิทธิได้เลย

ผู้ใช้โทรศัพท์แอนดรอยด์ที่ต้องการเข้าร่วมโครงการ เราชนะ ระวังให้ดี เพราะใน Play Store มีแอปพลิเคชัน เราชนะ อ้างว่าใช้สำหรับลงทะเบียนรับสิทธิ ซึ่งกระทรวงการคลังเร่งชี้แจงว่าไม่เป็นความจริง อย่าเผลอไปกด เสี่ยงที่จะถูกล้วงข้อมูลส่วนบุคคล

จากกรณีที่มีแอปพลิเคชัน เราชนะ เปิดให้ดาวน์โหลดใน Play Store ของโทรศัพท์มือถือที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์นั้น ทีมข่าว

สอบถามกระทรวงการคลัง ระบุ ไม่ใช่ของจริง อย่าไปกดดาวน์โหลดเด็ดขาด อาจเป็นมิจฉาชีพที่จัดทำขึ้นมาเพื่อหลอกขโมยข้อมูลส่วนบุคคลของเหยื่อที่หลงเชื่อ ทั้งนี้ กระทรวงฯ ไม่มีการจัดทำแอปฯ สำหรับลงทะเบียน เราชนะ เพื่อให้ลงทะเบียนรับเงินใดๆ ทั้งสิ้น

โดยแต่ละแอปฯ ต้องบอกว่าแนบเนียนมาก เพราะผู้พัฒนา ใส่รายละเอียดของโครงการไว้ชัดเจน และระบุด้วยว่า แอปฯ นี้ สำหรับผู้ที่จะลงทะเบียน รวมทั้งขอเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลในโทรศัพท์มือถือ เช่น ข้อมูลการใช้อินเทอร์เน็ต, ขออ่านข้อมูลไฟล์เอกสารต่างๆ ในพื้นที่จัดเก็บข้อมูล และขอเข้าถึงข้อมูลที่อยู่จากโทรศัพท์ของแต่ละคน ดังนั้น อย่าหลงไปดาวน์โหลดเด็ดขาด

ทั้งนี้กระทรวงการคลัง อาจจะเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับผู้พัฒนาแอปฯ ดังกล่าวทุกราย เพราะมีการอ้างอิงทั้งภาพและข้อความ ทำให้รัฐฯเสื่อมเสีย ซึ่งจะดำเนินการทันที หลังจากโครงการเราชนะ ได้รับมติเห็นชอบจากคณะรัฐมนตรี ในวันที่ 19 มกราคมนี้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

64 ÷ = 8

Back To Top