สิ่งของ 5 อย่างนี้ ไม่ควรนำมาไว้ในบ้าน อา จเกิดเรื่องไม่ดีขึ้นได้

สิ่งของ 5 อย่างนี้ ไม่ควรนำมาไว้ในบ้าน อา จเกิดเรื่องไม่ดีขึ้นได้

เป็นความเชื่อที่มีมาช้านาน เครื่องรางของขลัง เป็นสิ่งที่คนโบราณนิยมมีไว้เพื่อความเป็นสิริมงคล แต่มันก็มีของบางอ ย่ างที่ไม่ควรมีด้วยเช่นกัน ซึ่ง หมอปลา มือปราบสัมภเวสี ได้ออ กมาเผยถึงสิ่งที่ไม่ควรมีไว้ในบ้าน เพราะมันไม่ใช่ของดี หากมีไว้จะเกิดความฉิบห า ยวายวอ ด นั่นก็คือ ชูชก และ กุม า ร โดยให้เหตุผลว่า

1. ต้นไม้ที่แห้งแล้ว

 หากคุณเป็นคนที่ไม่ค่อยมีเวลามากพอที่จะดูแลต้นไม้ก็ไม่ควรเลี้ยง เพราะถ้าปล่อยให้มันเหี่ยวแห้ง ข า ดน้ำ และยืนต้นอยู่ภายในบ้าน ก็เท่ากับว่าเป็นการเปิดทางให้สิ่งไม่ดีและความโชคร้ า ยก้าวเข้ามาในชีวิต

2. ส่วนกุม า ร

คือ วิ ญญ า ณหรืออสุ ร ก า ยที่เกิดจาการทำแท้ง วิญญาณเหล่านี้มีเวรมีก ร ร มต้องไปผุดไปเกิด เพื่อชดใช้ก ร ร ม กุม า รเหล่านี้ไม่ใช่เทพ และไม่มีทางช่วยเหลือมนุษย์ได้

3. นาฬิกาที่ต า ยแล้ว

 ในทางฮวงจุ้ยบอ กเอาไว้ว่า ไม่ควรเก็บสิ่งของที่พังเ สี ยห า ยเอาไว้ในบ้าน โดยเฉพาะนาฬิกาที่ต า ยแล้ว เพราะมันจะสื่อถึงการเ สี ยชีวิต และอาจจะนำมาซึ่งการสูญเ สี ยภายในบ้าน ถ้าไม่อย ากโยนทิ้งก็รีบซ่อมซะ

4. ชูชก 

คือพระเทวทัตกลับชาติมาเกิด พระเทวทัตก็คือคนเลวในสมัยพุทธกาล ที่เป็นคนวางแผนฆ่าพระพุทธเจ้า และโดนพระแม่ธรณีสูบลงนรก หากผู้ใดมีไว้หรือได้มาโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ให้นำไปฝังดินเท่านั้น หรือบริเวณจากชายต ามถนนให้คนเหยียบซะลงไปในนรก

5. กระจก 

กระจกเป็นของใช้ที่จำเป็นชิ้นหนึ่งในบ้านเลยก็ว่าได้ แต่ในทางฮวงจุ้ยนั้น ไม่ว่าจะเป็นกระจกดีหรือ กระจกแตก ก็ล้วนสื่อความหมายในทางลบทั้งสิ้น โดยมีความเชื่อ กัน

มาว่ากระจกสาม า รถดูดวิญญาณทำให้คนในบ้านเ จ็ บไข้ได้ป่ ว ย หมอปล า ยังบอ กอีกว่าตนไม่ได้มีเจตนาจะลบหลู่แต่อ ย่ างใด แต่อย ากจะเ ตื อ นสติว่าอะไรที่ไม่ควรนำมาอยู่ในบ้านเท่านั้น

ที่มา today.line

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

76 − 68 =

Back To Top